Sau khi bổ sung tính năng lấy bài viết cho Plugin WPRobot và giới thiệu nó với mọi người mình nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Trong đó có nhiều ý kiến của các bạn cho rằng việc phát triển Plugin này là cần thiết và phù hợp với nhu cầu chung của Webmaster. Nhận thấy Plugin WPRobot không đáp ứng đúng nhu cầu của Webmaster Việt Nam, vì vậy mình cho ra đời plugin RobotVN.

RobotVN có thể làm gì cho bạn

Nhiệm vụ chính của RobotVN là tổng hợp các bài viết dựa theo những từ khóa do bạn lựa chọn và tìm kiếm các bài viết liên quan đến các từ khóa đó từ các website và đăng lại các bài viết đó trên website sử dụng WordPress của bạn.

Nhiều bạn cho rằng sử dụng plugin AutoBlogged cũng đáp ứng được việc này nhưng theo mình tìm hiểu thì cơ chế lấy tin và bài của AutoBlogged là lấy RSS và không thể lấy được toàn bộ nội dung bài viết trừ khi phía nguồn cung cấp Full RSS. Plugin RobotVN được sinh ra để giải quyết chuyện đó.

RobotVN – những điểm nổi bật

  • Lấy tin tự động theo từ khóa và chuyên mục bạn cung cấp. Dĩ nhiên rồi !!!
  • Điểm đầu tiên mình lưu ý khi thực hiện plugin này là nhiều bạn có góp ý với mình về vấn đề ngồn resource. Do bản chất của việc lấy tin là bóc tách và xử lý dữ liệu nên mỗi lần bóc tách dữ liệu là mỗi lần hệ thống phải truy cập đến site nguồn để tìm kiếm. Hiện Plugin RobotVN tiêu hao resource ít hơn so với Plugin WPRobot khoảng một nửa.
  • Cập nhật và nâng cấp dễ dàng: do mình không có chủ ý đưa plugin này lên WordPress.ORG nên việc cập nhật hệ thống không làm thông qua WordPress.ORG. Tuy nhiên, mỗi khi nâng cấp phiên bản, hệ thống sẽ thông báo cho bạn ngay
  • Quản lý đơn giản, dễ sử dụng. Bạn hãy nhìn sreenshot bên dưới sẽ thấy ngay.

Screenshot

Do WordPress bất ngờ nâng cấp lên phiên bản 3.0 nên tạm thời mình giữ lại để test thêm sự tương thích và bổ sung tính năng.

Download:

http://home.hagiangvui.org/huong-dan-su-dung-plugin-robotvn/

Bạn có thích bài viết này không?