TT – Sáng 25-8, tại Văn miếu Trấn Biên (TP Biên Hòa, Đồng Nai), 19 thành viên đội LH B7 (đoạt giải nhất cuộc thi Robocon toàn quốc 2011) đã xuất quân tham dự cuộc thi sáng tạo Robot châu Á – Thái Bình Dương 2011 tại Thái Lan.

Đội LH B7 tập luyện trước giờ lên đường tại xưởng chế tạo robocon Trường ĐH Lạc Hồng – Ảnh: Ngô Thiên Phúc
Thạc sĩ Nguyễn Bá Thuận, phó trưởng đoàn đội tuyển , cho biết Trường ĐH Lạc Hồng đã bổ sung tám thành viên xuất sắc của các đội mạnh trong trường năm nay như Cactus1, Cactus 2, LH Wave vào đội tuyển dự thi quốc tế. Đội tuyển đã đầu tư công nghệ và linh kiện hoàn toàn mới để đảm bảo cho toàn đội có thành tích tốt nhất.
Cũng tại buổi lễ này, hai khoa điện – điện tử và cơ điện (ĐH Lạc Hồng) đã đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Nhà nước trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, huấn luyện đội tuyển tham gia cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam và quốc tế.
Cuộc thi châu Á – Thái Bình Dương 2011 có 19 đội thi của 18 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, diễn ra vào ngày 28-8.
Tại buổi lễ, ông Đinh Quốc Thái, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, chúc mừng và căn dặn: “Nhà trường cần có kế hoạch chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên suốt quá trình thi đấu để đạt kết quả cao nhất cho đoàn Việt Nam”.

Bạn có thích bài viết này không?