Trong thời điểm "Cầu vồng sau mưa" ầm ỹ vì , 1 bộ phim truyền hình Việt khác là "Cầu vồng tình yêu" vẫn đang được khán giả yêu thích.


Chuyển thể từ phim Hàn Quốc Vinh quang gia tộc và lên sóng từ tháng 9 năm ngoái, Cầu vồng tình yêu chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả xem truyền hình. Đã lâu rồi mới có một bộ phim truyền hình Việt nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả đến như vậy.

Người mẫu Hải Anh và MC Đan Lê

Cầu vồng tình yêu xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa hai dòng họ là đối thủ trên thương trường: HọHoàng coi trọng đạo lý, họ  bất chấp thủ đoạn. Từ những mối quan hệ này nảy sinh nhiều tình huống tréo ngoe: Đôi nam nữ của hai gia đình thù địch yêu nhau.
Trên các diễn đàn mạng về điện ảnh, chủ đề phim Cầu vồng tình yêu được bình luận khá sôi nổi. Trong đó, nhân vật nam chính Minh Khang (Hồng Đăng đóng) được yêu thích nhiều nhất. Minh Khang là con của dòng họ , anh vốn là kẻ ngạo nghễ, coi thường phụ nữ. Nhưng từ khi gặp Mộc Miên (Hồng Diễmđóng) và yêu cô, anh đã thay đổi tất cả.

Cặp tình nhân Miên Miên – Minh Khang.
Một khán giả chia sẻ về nhân vật này: “Đơn côi và lẻ loi, bên mình không lấy một người bạn sẻ chia. Tâm tư u uất, muốn làm mà lại không thể làm, muốn vượt qua mà lại không đủ can đảm, muốn từ bỏ mà lại không thể dừng… Cả tuổi thanh xuân tính đến lúc này đều sống vì gia đình và dòng họ Lý. Miên Miên còn có Vinh người chồng chưa cưới để mà ôm, mà khóc, mà bày tỏ nỗi lòng; còn có Khánh Lâm an ủi hay uống rượu, bia cùng. Còn Khang, buồn cho anh bạn quá, một mình rồi lại một mình. Giàu sang, đẳng cấp vậy mà những lúc như thế không ai bên cạnh ngoài người em gái mà Khang luôn muốn che chở. Để rồi khi thấy em gái khóc trước mặt mình, Khang lại phải trở về với chính con người cứng cỏi, bất cần, kiên định”.Bạn ấy nói thêm: “Một ngày rồi hai ngày trôi qua, cho đến bây giờ không biết đã là ngày thứ bao nhiêu rồi? Xem rồi cười, rồi tơ vương, rồi suy nghĩ… Phim cũng từ đời thường mà nên, nên có lẽ những câu chuyện cũng đời thường mà sao lại có những điều giống nhau đến vậy”.

Có thành viên sưu tập cả những câu nói của Minh Khang và Mộc Miên như: “Không hiểu sao cứ nghe thấy giọng em nói là anh lại ngủ rất ngon?”“Mình sẽ không nói chuyện suốt đêm nữa, mình sẽ nói chuyện cả ngày luôn”,…

Nhạc phim Cầu vồng tình yêu cũng được nhiều fan nghe nhạc yêu mến. Hai ca khúc Hãy mở cửa nhé tình yêu và Cảm ơn cuộc đời được cư dân mạng tìm kiếm nhiều nhất.
Trong Cầu vồng tình yêu, những yếu tố về văn hóa, nét sinh hoạt của người Việt Nam thể hiện rõ nét. Vì thế, tác phẩm vốn là của Hàn này lại chinh phục được khán giả Việt. Đây có lẽ là điều thành công nhất mà bộ phim làm được.
(Theo TTVN)

Bạn có thích bài viết này không?