Sau khi max level, nhiều game thủ bắt đầu đòi hỏi NPH phải tăng giới hạn cấp độ nếu không sẽ… bỏ game hoặc bán tài khoản. Họ lo sợ sẽ mất vị trí đứng top bảng xếp hạng.

Như đã biết, chỉ sau 3 ngày đầu mở cửa, mốc giới hạn cấp độ (60) trong Kiếm Tiên đã bị phá vỡ nhanh chóng bởi “sức cày” kinh khủng của một số gamer Việt. Trong số này có không ít người chơi thâu đêm suốt sáng để đứng top bảng xếp hạng.
 
Đạt mức level cao nhất và tự cho rằng mình “không còn gì để làm”, bắt đầu xuất hiện các trường hợp ”kêu gào” đòi VinaGame mở cấp và các tính năng mới.
 
Phải biết rằng ngoài chuyện lên cấp độ nhân vật thông thường, cấp độ kỹ năng cũng là một trong những mục tiêu phấn đấu khi max level, ngoài ra còn phải tìm kiếm trang bị quý hiếm… tuy nhiên đối với “trâu cày” thì đó là chuyện… nhạt nhẽo.
 

Max level, dân cày bắt đầu lo mất top do không tăng thêm giới hạn cấp độ.
 
“Max level cách đây mấy ngày rồi vào game không biết làm gì nữa, đề nghị VNG mau chóng cập nhật phiên bản mới để nâng giới hạn lên đi, công sức tui cày hồi trước để đua top level giờ ai ai cũng max thì còn gì thú vị nữa”, game thủ có nickname H.A phát biểu, được biết, đây là một trong những người đầu tiên đạt cấp độ 60.
 
Không chỉ có H.A, rất nhiều người chơi post bài “đe dọa” NPH trên diễn đàn bằng các biện pháp quen thuộc như: dọa nghỉ game thậm chí cả bán tài khoản.
 
Đây không phải là “chiêu” mới lạ vì trong một số GO tại Việt Nam, do cố công cày kéo trong giai đoạn thử nghiệm rồi bị reset khi chuyển qua open beta, gamer bắt đầu mè nheo hoặc gây sức ép tới BĐH.
 

Đe dọa bỏ game cả trong kênh chat nếu không tăng cấp.
 
“Tình trang chung là max level, quest đi thì hết rồi, giờ ko biết làm cái gì, tình trạng này lại giống bên Thục Sơn không update mở lv thì cũng té sớm sớm cho server đỡ lag, chẳng lẽ lại sang bên Thần Long Huyết Kiếm của VTC”, một gamer khác yêu cầu.
 
Thực tế, việc giới hạn cấp độ là một biện pháp nhằm hạn chế việc rút ngắn tuổi thọ game. Thời điểm này, các game thủ hầu như chỉ max cấp nhưng lại chưa có những thành tích quan trọng khác, khoảng thời gian hai tuần mới chỉ đủ để các công hội làm quen với nhau chứ chưa có cơ hội để gắn bó tạo nên tính cộng đồng lớn mạnh.
 

Max cấp và cho rằng không còn gì để cày, các tài khoản cấp 60 được rao bán liên tục.
 
Hơn nữa, cố công cày kéo để làm gì khi cái hay của một MMORPG hoàn toàn nằm ở khía cạnh khám phá? Cộng đồng đã từng phản ứng khá mạnh khi có người dành tới để lên top bảng xếp hạng, đây chính là những trường hợp khiến game online bị nhìn nhận không khác gì “ma túy”.
 

Gamer Việt vẫn quá coi trọng chuyện “top” hay không “top”.
 
Vẫn chưa có thông báo nào về ngày chính thức mở cấp và các tính năng khác trong Kiếm Tiên. Tuy vậy, cứ với tình trạng tương tự có lẽ sự lựa chọn dành cho NPH là không nhiều.

Bạn có thích bài viết này không?