- Mặc dù có không ít yếu tố khiêu gợi, nhưng tựu chung lại những trò chơi này được xếp vàp hàng 18+ để câu khách hơn là phân loại độ tuổi thông thường.

Càng ngày sự xuất hiện của cụm từ MMO 18+ (adult only) càng phổ biến hơn, điều đặc biệt là chúng chủ yếu tới từ Hàn Quốc, cái nôi khá lớn của ngành công nghiệp trò chơi trực tuyến hiện tại.
Có điều, dường như các NSX xứ nhân sâm đang cố tình tạo tiếng vang chứ chẳng phải để phân loại độ tuổi người chơi. Trên thế giới, việc tồn tại cảnh máu me, chém giết hoặc khiêu gợi ở mức bình thường trong game thường chỉ xếp ở thể loại Mature (17+) mà thôi.

Dưới đây là 5 game online xứ Hàn được xếp vào thể loại 18+ vô lý nhất, đơn giản vì chúng chẳng hề có yếu tố tình dục bên trong.

Kabod Online

Được chính NSX Kabod Entertainment công bố là chỉ dành cho lứa tuổi 18+ nhưng trên thực tế, Kabod Online chỉ có những bộ trang phục "mát mắt" cộng với hệ thống "loot system" giúp người chơi tự do đồ sát để cướp trang bị của đối phương.

Tính năng đánh… bay quần áo NPC trong game trên thực tế cũng chưa đến nỗi khiến nhân vật "không mảnh vải che thân", còn các pha hành động chặt chém thì chẳng khác gì những MMO thông thường.

Lựa chọn Mature (17+) có lẽ mới là phương án chính xác cho trò chơi này.

Seven Souls Online

Seven Souls là game online MMORPG lấy bối cảnh về một thế giới phương Đông huyền ảo. Người chơi có thể đóng vai các sứ giả bảo hộ 7 linh hồn truyền thuyết để ngăn chặn dã tâm chiếm đọat từ các thể lực tà ác.

Trong game, ngoài yếu tố chặt chém có phần máu me ra, trang phục của các nhân vật hầu hết đều rất kín đáo chứ không hở hang như Kabod Online. Hệ thống cá cược bằng tiền bạc, trang bị hoặc chơi xúc xắc, đua pet đều rất đỗi bình thường và đây không thể là lý do để xếp vào thế loại 18+.

Lựa chọn 16+ có lẽ là thích hợp nhất cho Seven Souls Online.

Requiem: Bloodymare

Cái tên này có lẽ không còn xa lạ gì với giới trẻ Việt Nam, nhất là sau khi game được tập đoàn Asiasoft phát hành với server đặt tại nước ngoài. Requiem nổi tiếng với khía cạnh máu me, game thủ có thể chém quái vật thành nhiều mảnh và nhiều khi máu nhuộm đỏ cả màn hình.

Tại Hàn Quốc, Requiem được xếp vào loại 18+ cũng vì yếu tố chặt chém có phần thái quá bên trên, tuy nhiên tại thị trường Tây Âu, chưa bao giờ mác"dành cho người lớn" bị gán cho trò chơi vì các tựa game offline Mature (17+) đều nhan nhản những hình ảnh tương tự.

Call of Chaos

Trong số các MMO được Hàn Quốc xếp vào thể loại 18+, có lẽ Call of Chaos là trường hợp vô lý nhất. Trò chơi ít có máu me và bất kỳ yếu tố khiêu gợi quá đáng nào và trông không khác gì các game online thông thường.

Công ty Npluto sản xuất Call of Chaos chủ yếu muốn quay về bản chất xưa cũ của thể loại thuần nhập vai RPG, hy vọng người chơi có thể nhẹ nhàng cảm nhận nhân vật nhập vai của mình. Game bắt đầu open beta từ tháng 09/2009 tại quê nhà.

Mác 15+ có lẽ là thích hợp nhất cho tựa game này.

Final Hope Online

Lấy đề tài gần giống như bộ phim và truyện kinh dị Battle Royal từng gây chấn động Nhật Bản, Final Hope Online cũng đưa game thủ vào cuộc chiến tranh dành sự sống tại một thành phố gần giống như Tokyo năm 2020.

Sở hữu đồ họa ngộ nghĩnh cộng với một số yếu tố có phần "người lớn" như tán tỉnh, hôn hoặc trộm cắp, cướp giật, Final Hope Online gần như bị cấm tại Đài Loan và được xếp vào thể loại 18+. NSX cũng đã hứa sẽ sửa đổi hết nội dung trò chơi để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Lựa chọn 16+ hoặc tối đa là 17+ phù hợp hơn cho trò chơi.

Bạn có thích bài viết này không?