Đất nước có tốc độ truy cập Internet băng thông rộng nhanh nhất thế giới là Hàn Quốc, báo điện tử Chronicle dẫn báo cáo phân tích của hãng đo lường web Akamai cho hay.

Akamai cho biết, tốc độ truy cập Internet trung bình trên toàn cầu chỉ đạt 1,7 Megabit trên giây (Mbps), mặc dù một số quốc gia và vùng lãnh thổ đã có bước tiến dài trong việc cung cấp dịch vụ nhanh hơn.

Đứng đầu thế giới theo bình chọn của Akamai là thành phố Masan thuộc Hàn Quốc, với tốc độ truy cập đạt 12 Mbps. Hồng Kông đứng thứ 2 với 9 Mbps, kế đó là Nhật Bản với 7,8 Mbps.

Trong top 5, còn có Romania và Latvia cùng đạt tốc độ truy cập Internet ở 6,3 Mbps.

Như vậy, cả ba vị trí đầu tiên theo xếp hạng này đều thuộc về các quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á. Số còn lại đều thuộc về châu Âu.

Đáng chú ý, nền kinh tế đầu tàu thế giới là Mỹ, bị xếp tận thứ 16 với tốc độ kết nối Internet 4,7 Mbps. Còn Anh quốc, xếp thứ 27 với tốc độ trung bình là 3,8 Mbps.

Về xếp hạng 10 thành phố có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất, Hàn Quốc tiếp tục dẫn đầu khi có tới 8 vị trí, bao gồm các bậc từ 1-7 như Masan, Poryong, Kimchon… và bậc 10 thuộc về thủ đô Seoul. Nhật Bản giành hai vị trí 8 và 9 với Usen và Tokai.

Hầu như toàn bộ 20 thành phố đứng đầu thế giới về tốc độ truy cập Internet là thuộc về Hàn Quốc và Nhật Bản, ngoại trừ Umea thuộc Thụy Điển đứng thứ 18. Các thành phố châu Âu khác đứng trong top 100 gồm Baden-Baden (Đức), Wageningen (Hà Lan) và Timisoara (Romania).

Dưới đây là top 10 quốc gia có tốc độ truy cập Internet siêu nhanh:

1. Hàn Quốc: 12 Mbps
2. Hồng Kông: 9 Mbps
3. Nhật Bản: 7,8 Mbps
4. Romania: 6,3 Mbps
5. Latvia: 6,3 Mbps
6. Thụy Điển: 6,1 Mbps
7. Hà Lan: 5,9 Mbps
8. Cộng hòa Czech: 5,4 Mbps
9. Đan Mạch: 5,3 Mbps
10. Thụy Sỹ: 5,2 Mbps

* Theo tiêu chí của Akamai, tốc độ truy cập Internet lớn hơn 2 Mbps là “băng thông rộng”; lớn hơn 5 Mbps là “băng thộng rộng cao”; còn dưới 256 Kbps là tốc độ băng thông thấp.

Theo kenh14

Bạn có thích bài viết này không?