Ngoài ra, trang tin TechCrunch mới đây đã phải đính chính lại bài viết về doanh thu của Groupon trong tháng 2 vừa qua.
Mạng “khủng” như tại tổng hành dinh Google
Đối với những nơi mà đường truyền Internet tốc độ cao vẫn còn là một thứ xa xỉ, chắc hẳn những con số sau đây sẽ khiến không ít người giật mình cũng như nổi cơn ghen tị.
Vừa rồi, trong khi đang trả lời phỏng vấn cộng đồng mạng, những kỹ sư trong nhóm phát triển đã đề cập đến đường truyền mạng tại tổng hành dinh Google:
523,96 Mbit/ giây! Quy đổi ra, nghĩa là ở tốc độ tối đa, đường truyền mạng này đạt tới là 65.5 Megabyte/ giây. Hãy thử làm một phép so sánh: Tốc độ đường truyền mạng trung bình ở Mỹ là 10 Megabit/giây, ở châu Âu là 15 Megabit/giây. Từ đó có thể thấy cơ sở hạ tầng và điều kiện làm việc của các nhân viên Google tốt đến cỡ nào!
Nhưng đó mới chỉ là số liệu từ trang web kiểm tra lưu lượng, ngay sau đó các nhân viên Google đã đăng lên một “bằng chứng sống” khác: tấm ảnh họ đang tải về bộ cài game Online Rift.
Đúng, bạn không nhìn nhầm đâu! Con số đó là 32 Megabyte/giây. Nhiều người thậm chí cho rằng, server của Rift chắc mới hỗ trợ đến tốc độ này, nếu không con số phải cao hơn nữa. Nói cách khác, với tốc độ như thế này, một bộ phim HD với độ phân giải 720p (khoảng 4 Gigabytes) sẽ được tải về trong vòng… 2 phút. Thật đáng kinh ngạc!
Tham khảo TheNextWeb

Bạn có thích bài viết này không?