Trải qua những ngày tháng đầy biến cố vừa rồi, mỗi cuộc  phỏng vấn với Thủy Tiên bây giờ đều không đơn giản.

Thủy Tiên: 'Không nhất thiết  hot thì mới làm!'

Không dễ gặp được Thủy Tiên lúc này vì một phần là e  ngại, một phần là Thủy Tiên đang tất bật cho cả hai dự án âm nhạc làm  song song cùng một lúc cho thời điểm cuối năm… Trải qua những ngày  tháng đầy biến cố vừa rồi, mỗi cuộc phỏng vấn với Thủy Tiên bây giờ đều  không đơn giản. Và chịu gặp để nói chuyện, với Thủy Tiên cũng đã là một  việc khó rồi…

- Thuỷ Tiên có thấy mình mất đi  nhiều thứ nhưng cũng nhận ra được nhiều thứ sau những ngày qua?

Trong cuộc sống vốn dĩ không có gì là hoàn hảo, thất bại  thật sự của con người là do tự mình bỏ cuộc. Dù sao Tiên cũng là phụ nữ,  lại phải tự mình đương đầu với rất nhiều thứ nên đôi lúc cũng cảm thấy  buồn chứ Tiên nghĩ mình cũng không mất gì. Chỉ là cuộc sống phải có lúc  thất bại thì người ta mới đứng thật vững vàng hơn.Tiên hiểu rằng bản  thân mình cần phải học cách trưởng thành nhiều hơn nữa.

- Dự định ban đầu là sẽ phát hành một album vào cuối  năm, nhưng nghe đồn dự án album này của Tiên đã hoãn lại, có thật không?

Thật sự là thời gian qua Tiên đã từ chối rất nhiều lời  mời viết nhạc cho phim khác vì Tiên muốn tập trung cho album mới của  mình, nhưng quả thật là khi đạo diễn Vũ Ngọc Đãng alô mời Tiên làm nhạc  cho bộ phim chiếu tết của anh thì Tiên không thể từ chối được. Do thời  gian gấp rút quá Tiên đang tính đến phương án ra mắt một single trước.

- Việc phát hành một album single chỉ đơn giản là một  cách để cho khán giả nhớ, chứ Thủy Tiên có nghĩ single lúc này đã không  còn hot trong xu hướng nghe nhạc của khán giả Việt?

Tiên  nghĩ quan trọng là sản phẩm âm nhạc của mình có chất lượng tốt hay  không thôi. Và Tiên chỉ chú trọng đến chất lượng âm nhạc hình ảnh, nếu  không sẽ rất dễ bị đánh mất phương hướng, trào lưu do mình tạo ra. Tuy  nhiên, không nhất thiết cái gì hot thì mới làm, vì như thế thì công việc  nghệ thuật sẽ không còn thú vị, sẽ rất nhàm chán nếu như suốt ngày mình  phải tìm cách chạy theo thị hiếu…

- Cùng thời  điểm, có thông tin ca sĩ Noo Phước Thịnh cũng sẽ làm album single.  Cả hai đều là người chung một công ty, việc cùng phát hành single liệu  có ảnh hưởng gì đến nhau?

Trong thị trường âm nhạc  hiện giờ, không có việc gì phải sợ ai ảnh hưởng đến ai. Tiên cho rằng  khu vườn càng nhiều hoa thì sẽ càng đẹp càng vui vẻ, rộn ràng hơn thôi.  Vả lại Thủy Tiên và Noo đều có con đường đi riêng của mình nên không có  chuyện sẽ dẫm chân lên nhau.

Thủy Tiên:  'Không nhất thiết hot thì mới làm!'

- Có thể tiết lộ những gì  độc đáo từ single đầu tiên trong sự nghiệp của Thuỷ Tiên?

Sau album Ngôi nhà hạnh phúc thì Tiên cũng nóng  lòng chờ đợi album này được phát hành sớm lắm, và cũng muốn clip phải  được đầu tư kỹ lưỡng hơn cả về chất lượng lẫn kinh phí thực hiện. Dù  Tiên chỉ làm clip cho single nhưng sẽ tốn một khoản tiền khá lớn. Hi  vọng là món quà sẽ gây bất ngờ cho fan và khán giả.

- Liệu lần này nhạc phim mới của Thủy Tiên sẽ có những  gì đột phá không so với OST "Ngôi nhà hạnh phúc" đã từng đình đàm trước  đó?

(Cười) Nói thật là Tiên không dám nói trước  đâu, nhưng sẽ thật cố gắng hoàn thành công việc tốt nhất. Nhạc phim của  bộ phim Hotboy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con  vịt sẽ không giống như những lần trước, sẽ cá tính hơn, lãng mạn và bay  bổng hơn. Và biết đâu sẽ có một chút âm nhạc của thời kì album Ngọt  và đắng ban đầu của Thuỷ Tiên trong đó.

Theo  Mực tím

Bạn có thích bài viết này không?