Tình trạng bị kick khỏi phòng đấu do nghi hack hoặc thậm chí chỉ vì chơi quá giỏi đang thường xuyên diễn ra.

Đã từ lâu, “kick” hay “F11″ luôn là thuật ngữ quen thuộc với gamer Đột Kích, đây là tính năng giúp người chơi có thể biểu quyết loại một thành viên ra khỏi room thi đấu. Nếu số phiếu đồng ý hơn số phiếu không đồng ý thì đối tượng sẽ bị văng ra ngay tức khắc cùng với dòng cảnh báo: “bạn bị mời ra khỏi phòng”.

Tính năng kick bằng F11 đã có trong Đột Kích từ lâu.
Trước đây, “kick” là công cụ hữu hiệu để hạn chế phần nào tình trạng gian lận vì gamer có thể thoải mái loại bỏ thành phần này khỏi phòng khi cảm thấy nghi vấn. Dĩ nhiên lúc đó đã bắt đầu xuất hiện nhiều trường hợp bị oan, nhưng cũng dễ dàng bỏ qua vì hack quá nhiều và người chơi khó phân biệt được.

Bắn quá giỏi cũng… bị kick.
Nhưng thời gian gần đây, dù hệ thống Auto anti-hack đã đi vào hoạt động, “kick” vẫn thường xuyên diễn ra, thậm chí có không ít trường hợp cực kỳ vô lý. Theo một số gamer, đó là do cảm giác ganh tỵ với người chơi quá giỏi hoặc chỉ vì… bảo không nghe lời.
“Tức nhất là mình không hề gian lận gì nhưng cứ hễ có thành tích hơn mọi người là ngay lập tức bị F11, nhiều người chẳng cần biết là kick vì lý do gì mà cứ thấy có đề nghị là hùa theo. Có lần lũ hacker còn… tố cáo mình hack và đuổi mình ra khỏi phòng”, game thủ có nickname BH tâm sự.

Đa phần game thủ đều cho rằng mình bị kick do “gà” nhận nhầm là hack.
Đồng tình với BH, hầu hết những ai từng bị “kick” oan đều cho rằng do họ bắn quá tốt so với “gà” nên bị nhận nhầm là hack, hoặc do đứng top quá lâu khiến một thành viên nào đó ngứa mắt ấn F11 và thế là cả phòng cũng hùa theo.
“Kick top đa phần là do người đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng (chiếm 80%), người này kick để đc cầm ACE và đương nhiên có ACE sẽ nhiềuu exp và gp hơn, tình trạng kick top diễn ra phổ biến khi có even cần xếp hạng 1 sau mỗi ván đấu”, một gamer khác phân tích, rõ ràng tính năng có ích của game đã bị lợi dụng cho mục đích kém lành mạnh.

Đứng top thường rất dễ trở thành nạn nhân.
Bực mình vì bị kick do nhận nhầm hack đã đành, nhưng gần đây còn xuất hiện chiêu bài “bảo không nghe là đuổi”. Cụ thể, theo phản ánh của nhiều người chơi thì nếu không nghe lời cả team xông ra đối đầu với nguy hiểm, họ sẽ bị vu là “hèn nhát” và bị kick ngay tức khắc sau những lời sỉ vả không thương tiếc.
“Trong lúc chỉ còn mình ở khu A camp bom rơi đồng đội còn lại của mình chạy ra và bị bắn chết. Mình thấy bom rơi nên không chạy ra, quyết định nghe footstep nhưng chưa kịp làm gì thì cả team GR bắt phải lao ra như thiêu thân, thấy mình không chịu họ kick liền”, game thủ nickname vodanh234 bức xúc.

Phản ánh của gamer về chuyện không nghe lời cũng bị kick.
Theo ghi nhận, ngoài các trường hợp trên, còn có lúc do chủ phòng muốn… nhường suất cho người quen vào room nên cũng kick thẳng tay bất kỳ thành viên nào trong phòng. Những lúc như vậy nạn nhân cũng chỉ biết cười mếu và tìm room khác.
Thiết nghĩ, việc kick bừa bãi trong game online tại Việt Nam đã trở thành thói quen nên người xung quanh dễ chấp nhận thì không sao, nhưng một khi chúng ta hội nhập với gamer nước ngoài thì chuyện gì sẽ xảy ra?
Theo gamek

Bạn có thích bài viết này không?