Gương mặt và vóc dáng dễ thương như búp bê, cái tên MC Thiên Trang được rất nhiều teen Sài Thành thuộc lòng rồi đấy.

Profile:
Full name: Nguyễn Ninh Thiên Trang.
Birth: 9/9
MC cứng của YANTV

Chương trình trên YANTV: Yan yêu, Yan me, Mnet scandal, Vui cùng thần tượng âm nhạc và Phía sau Camera.

Chào Trang, Trang sắp xếp lịch làm việc của 5 chương trình như thế nào để vừa giỏi, vừa xinh nhỉ?

Việc sắp xếp lịch cũng không quá khó với Trang. Ngoài thời gian làm việc, thời gian rảnh Trang thường dành cho việc trau dồi ngoại ngữ, chuyên môn của mình và tập thể dục. Không biết mọi người có tin không nhưng Trang không dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc sắc đẹp đâu, chỉ xen kẽ những lúc mình cảm thấy thật sự cần thôi.

Được biết Trang là một sinh viên kinh tế. Vậy điều gì đưa Trang đến với nghề MC và truyền hình?

Hiện tại thì Trang không còn là sinh viên nữa bởi vì Trang vừa mới tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh quốc tế của trường đại học HUFLIT và mình đã có cơ hội đến với nghề MC khi còn đang đi học. Thời điểm đó Trang xin làm ở các công ty quảng cáo nhưng trong một lần, một chương trình thiếu MC, các anh chị đã hỏi Trang có muốn thử không và từ đó Trang theo nghiệp không chuyên. Đến năm 4 đại học thì mình đã có cơ hội và quyết tâm đi vào con đường MC chuyên nghiệp như hiện nay.

Khán giả hay biết đến một MC Thiên Trang thật tươi tắn, trẻ trung, và biến tấu đa dạng – đó có phải là tính cách của Trang không nhỉ? Có thể nói là vậy, bởi nếu trong con người mình không có những tính cách đó thì Trang nghĩ cũng khó mà thể hiện ra ngoài.

Nghề MC cực cạnh tranh, liệu việc biến hóa đó có phải là một lựa chọn khôn ngoan không vì sẽ có tiếng ra, tiếng vào là “cô này nhiều mặt”?

Mình cũng đã suy nghĩ về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu các khán giả đã biết đến Trang qua kênh truyền hình YANTV thì mình nghĩ các bạn sẽ có 1 nhận xét chung là Trang nhí nhảnh, trẻ trung, năng động,.. Mỗi chương trình Trang đều suy nghĩ ra 1 cách thể hiện khác nhau để gây sự độc đáo và cũng là khiến cho khán giả không cảm thấy nhàm chán. Đó chỉ là thay đổi 1 chút về cách ăn mặc, cách diễn xuất chứ không hẳn là thay đổi phong cách hoàn toàn đâu.
Đối với những bạn teen thì MC thật sự là một nghề hào quang, Trang hãy chia sẻ thực tế công việc MC này nhé! Về bài học đầu tiên chẳng hạn.

Mình nghĩ mỗi nghề nghiệp đều có 1 sức hút riêng. Nếu cho rằng nghề MC hiện nay là 1 nghề mang ánh hào quang thì đương nhiên cũng sẽ đi kèm với những khó khăn nhất định. Những ngày đầu chập chững vào nghề, Trang thật sự lúng túng vì ngoài chất giọng ra thì hầu như mình không có 1 kinh nghiệm gì cả, rồi sau những lần bị phớt lờ khi đang nói chuyện, bị các anh chị quản lý la rầy, Trang đã về và suy nghĩ thật nhiều và tìm mọi cách sửa chữa. Mỗi ngày, mỗi góp nhặt kinh nghiệm cho đến tận hôm nay và chắc chắn Trang sẽ tiếp tục góp nhặt kinh nghiệm vào những ngày tháng tới nữa.


Đã “quen mặt” khán giả với tư cách là MC 3 năm rồi, vậy những thách thức lớn nhất trong nghề gì nhỉ?

Trang đã làm MC được hơn 3 năm nhưng được các bạn biết đến khoảng gần 2 năm qua YANTV. Càng làm lâu trong nghề thì chắc chắn sẽ nảy sinh rất nhiều những thách thức, chẳng hạn như: bạn mang đến cho khán giả những lợi ích gì qua tiếng nói của mình, làm thế nào để mỗi ngày bạn đều mới trong mắt khán giả… Tất cả những điều này đều là thách thức lớn nhất đối với Trang đó.


Tự tin như vậy, thế điều gì là quan trọng nhất của một MC? Trang nghĩ câu nói “Trách nhiệm với nghề là nhất” đúng bao nhiêu phần trăm với mình?

Nghề nghiệp nào cũng vậy, nếu không có trách nhiệm thì chúng ta khó có thể thành công được. Mình không đong đếm nó nhưng mỗi lần xuất hiện trên truyền hình hay sân khấu, Trang đều dành hết tâm huyết của mình cho chương trình đó.

Trang đã đánh đổi những điều gì để làm MC như hôm nay vậy?

Trang đã đánh đổi “đam mê” của mình để trở thành MC như hiện nay.

Đấy là duyên, nỗ lực, hay… may mắn?

Trang nghĩ là cả 3, bởi nếu có duyên, có may mắn nhưng nếu mình không nỗ lực nắm bắt và làm tốt nó thì chưa chắc mình đã đến được với các bạn khán giả như hiện nay.


Vậy Trang nghĩ gì về các scandal của những người nổi tiếng tự tạo nên?

Mình nghĩ việc gì cũng có 2 mặt hết. Scandal cũng vậy, có mặt tốt, có mặt xấu. Nếu ta biết vận dụng nó 1 cách hợp lý thì nó sẽ tốt. Nhưng nếu để đạt được sự nổi tiếng nhất thời mà lạm dụng nó thì có thể sẽ là con dao 2 lưỡi có thể hại ta bất cứ lúc nào.

Là một MC trẻ, Trang nhìn nhận gì về thế hệ MC trẻ của VN hiện nay?

Trang cũng là 1 người trẻ nên không dám nhận xét gì nhiều. Theo mình, đã là người trẻ thì sẽ có những đức tính như: liều lĩnh, năng động và ham học hỏi. Trang cũng như các bạn MC khác, đang nỗ lực hết mình để có được những thành quả nhất định.

Thế còn ước mơ ? Sẽ là một talk show của riêng mình chứ?

Nếu có 1 talkshow của riêng mình thì còn gì bằng. Đó là 1 ước mơ mà Trang đã ấp ủ từ rất lâu và mong là nó sẽ sớm thành hiện thực.

Cảm ơn Trang nhiều nhé! Chúc bạn thành công!

Nguồn: Kenh14

Bạn có thích bài viết này không?