"Ca sỹ mà  mình luôn thần tượng là chị Lee Hyori. Nếu có duyên với nghệ thuật mình  hy vọng sẽ thành công được như chị ấy", Lưu Quỳnh Anh chia sẻ.

Là  một gương mặt nổi bật trong vòng chung khảo Miss Teen khu vực phía Bắc,  Lưu Quỳnh Anh đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn về ước mơ làm cô  giáo, về sự nổi tiếng và cả chuyện “tình yêu gà bông”.

TS Miss Teen xinh xắn muốn thành công như Lee Hyori
TS Miss Teen xinh xắn muốn thành công như Lee Hyori

- Chào Quỳnh Anh, vòng thi chung kết khu vực Miss Teen đã qua rồi, bạn có nghĩ mình được lọt top 20?

-  Cũng như các bạn thí sinh khác, mình cũng đang rất nóng lòng mong ngóng  kết quả từ phía BTC cuộc thi. Đến với cuộc thi mình cũng đã tập luyện  và đầu tư thời gian công sức vào một tiết mục múa dân gian và mình đã cố  gắng để làm hết sức, vì vậy mình sẽ cùng các bạn chờ đợi kết quả vào  ngày 14/10 chứ phần trăm được lọt top 20 là bao nhiêu thì có lẽ mình  cũng không dám chắc!

- Tiêu chí cuộc thi năm nay là ươm mầm cho những tài năng nghệ thuật, Quỳnh Anh thấy chất lượng các thí sinh năm nay thế nào?

-  Quả thật cuộc thi Miss Teen năm nay có rất nhiều tiết mục phong phú mới  lạ. Có những bài dự thi được đầu tư rất kĩ lưỡng và đặc sắc như bài "Xích lô"  của bạn Thảo My, bài múa Ấn Độ của bạn Cẩm Nhung, tiết mục Thời trang,  kịch, hát đặc sắc của 3 cô bạn đến từ miền Trung… là những tiết mục  điển hình.

Xu hướng những bài dự thi năm nay thường  kết hợp từ 2 đến 3 loại hình nghệ thuật trong cùng một tiết mục nên gây  được ấn tượng mạnh tới BGK cũng như khán giả. Nhìn chung thì chất lượng  thí sinh năm nay thể hiện rất tốt nhưng bên cạnh đó vẫn còn một vài tiết  mục chưa được trau chuốt về mặt kĩ thuật và hình thức nhưng mình vẫn  thấy được ở các bạn sự cố gắng nỗ lực hết mình.

- Được biết bạn sở hữu chất giọng khỏe khoắn, tại sao bạn lại chọn múa làm phần thi tài năng mà không phải là hát?

-  Ngoài khả năng hát, múa cũng là một loại hình nghệ thuật mà mình rất  thích nên mình muốn thử sức bằng một tiết mục múa dân gian để góp phần  làm cho cuộc thi thêm sinh động phong phú.

Thực ra  bài múa này mình chỉ tập được trong 4 ngày thôi, trước đó mình dự định  sẽ hát nhưng cuối cùng lại thay đổi ý kiến. Mình may mắn vì đã được chị  dâu mình dàn dựng cho tiết mục múa này nên thời gian tập luyện cũng  không bị hạn chế. Đồng thời 2 người bạn múa cùng mình đã giúp đỡ tập  luyện để mình có thể hoàn thành bài dự thi một cách tốt nhất.

Bên  cạnh đó mình còn được gia đình bạn bè ủng hộ hết mình, từ ngày tập đầu  tiên tới buổi thi chung kết. Nhân đây, mình cũng xin được gửi lời cảm ơn  tới chị dâu, 2 người bạn diễn cùng mình và tất cả bạn bè đã giúp đỡ  mình hoàn thành tốt bài thi.

TS Miss Teen xinh xắn muốn thành công như Lee Hyori

TS Miss Teen xinh xắn muốn thành công như Lee Hyori

TS Miss Teen xinh xắn muốn thành công như Lee Hyori

-  Thực thế đã chứng minh rằng sau Miss Teen, có nhiều cái tên trở nên nổi  tiếng và rất được yêu mến trong cộng đồng teen. Quỳnh Anh có hy vọng  điều ấy sẽ đến với mình?

- Đối với những thí sinh  như mình thì 2 từ “Nổi tiếng” đang rất được quan tâm đến. Bởi khi nổi  tiếng sẽ có nhiều người biết đến mình, sẽ được tham gia nhiều hoạt động  xã hội hơn, được đi nhiều nơi để thể hiện tài năng của mình … Nhưng đến  với cuộc thi này, mình không chỉ hy vọng nổi tiếng mà quan trọng hơn hết  là sự trải nghiệm, được học hỏi từ những bạn thí sinh khác sự tự tin  bản lĩnh trên sân khấu cũng như trong cuộc sống. Những điều đó nghe có  vẻ sách vở nhưng chỉ có những ai đã trải qua rồi mới cảm nhận được những  giá trị thực tế rất đáng trân trọng ấy.

- Có thể chia sẻ một chút về việc học tập của bạn tại ĐH Sư phạm?

-  Ngôi trường mà mình đang theo học là một nơi ươm mầm những thế hệ giáo  viên cho tương lai. Mình may mắn và tự hào khi là sinh viên của ngôi  trường này, có nhiều khoa lắm, nhưng mình đã chọn khoa Giáo dục tiểu  học, đó cũng chính là ước mơ đi theo mình suốt quãng đời học sinh đấy.

Ngày  xưa, khi còn là một cô bé cấp I, mình đã ước mơ sẽ có một ngày được  đứng trên bục giảng, được cầm phấn, truyền đạt lại những kiến thức mình  đã biết cho một thế hệ học sinh mới. Mình cực kỳ thích trẻ con, cảm giác  khi tiếp xúc cứ thú vị là kỳ lạ sao ấy, như thể là sự hồn nhiên, ngây  thơ của chúng làm xua tan đi bao lo toan bực dọc. Chính vì thế, việc thi  đậu vào ngôi truờng này đã là một viên gạch đầu tiên cho mơ ước làm cô  giáo của mình.

- Nếu thành công tại cuộc thi năm nay thì bạn sẽ theo đuổi con đường nghệ thuật hay tiếp tục theo đuổi ước mơ làm cô giáo?

-  Chỉ là nếu thôi nhé! Nếu mình thành công trong cuộc thi Miss Teen năm  nay mình vẫn tiếp tục đi học nhưng bên cạnh đó mình sẽ theo đuổi con  đường nghệ thuật mà mình yêu thích bởi nghệ thuật đem đến rất nhiều niềm  vui cho mình. Đó cũng là một trong những ước mơ mà từ nhỏ tới lớn mình  luôn ấp ủ. Ca sỹ mà mình luôn thần tượng là chị Lee Hyori. Nếu có duyên  với nghệ thuật mình hy vọng sẽ thành công được như chị ấy.

Ngày  trước, khi còn học cấp 3, mình cũng có cơ hội được thử sức trong lĩnh  vực nghệ thuật trong chương trình đại nhạc hội H2Teen concert diễn ra ở  trường THPT Nguyễn Trãi. Mình đã tham gia casting và may mắn được chọn  vào hát trong nhóm 9 người. Ca khúc mà nhóm thể hiện là liên khúc gồm 3  bài hát của một nữ ca sỹ rất nổi tiếng được cover lại. Lần đầu tiên mình  được đứng trước một sân khấu lớn và chuyên nghiệp như vậy. Cảm giác vừa  thích thú lại vừa hồi hộp. Đến bây giờ thì cũng đã trôi qua khá lâu  rồi, nhưng đó sẽ mãi là một kỷ niệm đẹp trong quãng đời học sinh của  mình.

- Ngoài những thứ ở trên thì bạn còn có tài lẻ nào nữa?

-  Ngoài những thứ đó ra mình còn thích làm đẹp cho mọi người xung quanh  mình nữa,ví dụ như make up, stylish cho bạn bè và người thân.

Bật  mí với các bạn, một người bạn thân của mình là Trần Hải Yến đã đăng  quang Miss Việt Đức 2010 và trong suốt quá trình thi, mình thường tư vấn  cho bạn ấy về vấn đề trang phục, make up kiêm luôn stylish trong những  buổi chụp hình nữa. Nghĩ lại thì cũng thấy nể phục bản thân quá! (cười)

TS Miss Teen xinh xắn muốn thành công như Lee Hyori

TS Miss Teen xinh xắn muốn thành công như Lee Hyori

TS Miss Teen xinh xắn muốn thành công như Lee Hyori

- Sở hữu ngoại hình đẹp với khuôn mặt ăn ảnh và đôi chân dài miên man, chắc hẳn có nhiều chàng “theo gót” bạn lắm?

-  Mình cũng chỉ như bao bạn gái cùng trang lứa thôi, cũng biết chăm sóc  làm đẹp cho bản thân. Mà cái đẹp ai chẳng yêu thích, vì vậy không tránh  khỏi những bạn trai khác “theo gót” mình. Nhưng quan trọng là ở mình,  mình chỉ tin tưởng và hy vọng vào tình yêu duy nhất của mình thôi.

- Vậy theo Quỳnh Anh, cách cư xử nào là khéo léo trước những lời tán tỉnh của các chàng trai?

-  Với mình thì mình nghĩ rằng cách tốt nhất là nên thẳng thắn nói lên suy  nghĩ của mình, mình và họ vẫn có thể làm bạn mà. Như thế sẽ tránh được  những chuyện hiểu lầm không đáng có.

TS Miss Teen xinh xắn muốn thành công như Lee Hyori

TS Miss Teen xinh xắn muốn thành công như Lee Hyori

TS Miss Teen xinh xắn muốn thành công như Lee Hyori

TS Miss Teen xinh xắn muốn thành công như Lee Hyori

-  Hiện nay, trong cộng đồng mạng xuất hiện trào lưu “ném đá” những ai mà  họ cho là “ngứa mắt”, lố bịch. Cũng là một cô gái tuổi teen, Quỳnh Anh  suy nghĩ gì về trào lưu này?

- Đúng thật là hiện nay  trào lưu đó đang tồn tại trong giới trẻ và theo mình thì mình hoàn toàn  phản đối. Ai cũng có sai lầm, khuyết điểm, ngay cả bản thân ta cũng vậy  thôi, bị “ném đá” như vậy sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì. Nếu như  chọn cách góp ý bằng những lời khuyên chân thành hơn thì sẽ giúp những  người đó biết cách mà rút kinh nghiệm và đồng thời cũng sẽ giúp cho các  bạn cảm thấy vui khi đã làm được một việc tốt .

- Cảm ơn Quỳnh Anh và chúc bạn sẽ thành công với cuộc thi năm nay!

VIC

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn có thích bài viết này không?