Do các em nói chuyện trong giờ học nên thầy Cường đã dùng phấn ném và nhét vào miệng học sinh.

Nhiều phụ huynh ở xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) đang rất bất bình trước hành vi phản giáo dục của ông Đỗ Minh Cường – giáo viên môn tiếng Anh của Trường THCS xã Hưng Phú.

Đó là hành vi dùng phấn, đá ném vào mặt học sinh, thậm chí lấy phấn nhét vào miệng một số học sinh nam của lớp 6A4, do các em này nói chuyện riêng trong giờ học.

Sáng 30/5, thầy Nguyễn Văn Tiếp – Hiệu trưởng Trường THCS xã Hưng Phú, xác nhận: Đúng là có việc thầy Cường dùng phấn, đá ném vào học sinh và nhét phấn vào miệng học sinh như phản ánh của phụ huynh. Sau khi nhận được thông tin, ban giám hiệu đã yêu cầu thầy Cường tường trình sự việc và thầy Cường thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Tuy nhiên, theo thầy Tiếp, vụ việc xảy ra khá lâu và nhiều lần nhưng nhà trường chưa hề nhận được bất kỳ một đơn thư phản ánh nào của phụ huynh mà phụ huynh chỉ gửi đơn phản ánh cho cô Lê Thị Thanh Giang – giáo viên chủ nhiệm lớp 6A4, và cô Giang cũng không báo cáo nên trường không kịp thời xử lý khiến phụ huynh bức xúc.
Trần tình của thầy giáo nhét phấn vào miệng học sinh

"Chuyện lấy phấn nhét vào miệng học sinh thì đúng là ‘tình ngay lý gian’. Do các em nói chuyện ồn ào, nhiều lần nhắc nhở nhưng các em không sửa nên tôi có nói nếu các em nói nữa thầy sẽ lấy phấn nhét vô miệng…".

"Tôi mới dọa các em"
Liên quan đến phản ánh của học sinh và phụ huynh học sinh lớp 6A4, trường THCS Hưng Phú, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) về hành vi ném phấn, ném đá nhỏ và nhét phấn vào miệng học trò của thầy giáo Đỗ Minh Cường, sáng 31/5, chúng tôi trở lại xã Hưng Phú gặp thầy Đỗ Minh Cường, giáo viên dạy môn Sinh học (chứ không phải Anh văn như phản ánh ban đầu).

Thầy Cường phân trần: “Đúng là trong quá trình dạy học, tôi có dùng mẩu phấn nhỏ ném vào học trò lớp 6A4 như phản ánh. Tuy nhiên, phản ánh của phụ huynh và học sinh chưa thật chuẩn khi cho rằng tôi dùng đá nhỏ ném và nhét phấn vào miệng các em.

Trước hết, tôi cũng nói thật, lớp 6A4 có nhiều học sinh chưa ngoan, trong giờ học các em rất hay ồn ào, nói chuyện riêng, làm ảnh hưởng đến các bạn khác. Tôi cũng bực mình khi nhắc mãi mà các em không sửa nên có dùng những mẩu phấn chọi (ném) xuống chỗ các em ngồi phía dưới.

Riêng việc lấy hòn đá nhỏ chọi thì không đúng. Còn chuyện lấy phấn nhét vào miệng học sinh thì đúng là “tình ngay lý gian”. Do các em nói chuyện ồn ào, nhiều lần nhắc nhở nhưng các em không sửa nên tôi có nói nếu các em nói nữa thầy sẽ lấy phấn nhét vô miệng.

Tôi vừa nói xong thì em Châu Hoàng Phụng tiếp tục vi phạm, vì thế tôi cầm viên phấn đi từ trên bục giảng xuống chỗ em ngồi rồi đưa viên phấn sát vào miệng em nhưng em mím miệng lại và quay mặt đi chỗ khác nên hành vi nhét phấn vào miệng em chưa thực hiện được. Cho nên nói tôi nhét phấn vào miệng các em là chưa chính xác, thực ra tôi chỉ mới dọa các em thôi”.

Cũng theo thầy Cường, việc làm trên đúng là có sai nên cuối năm học này thầy bị hạ một bậc thi đua, không đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Trong khi đó, em Châu Hoàng Phụng, học sinh lớp 6A4, kể: “Thầy lấy phấn đưa vào miệng con nhưng con cắn răng lại, cúi mặt xuống bàn nên thầy không nhét vào được. Không chỉ có com mà còn có bạn Linh cũng bị nữa”.

“Tụi con thấy thầy Cường ném phấn vào các bạn mấy lần, còn bạn Tình thì bị thầy lấy cục xi măng khô (thực ra là vữa bị bong ra khỏi tường) ném vào trán. Riêng bạn Phụng và bạn Linh bị thầy nhét phấn vào miệng là có thật ngay tại lớp nhưng do các bạn né nên thầy chưa nhét được” – Một học sinh nam lớp 6A4 nói.

Trò chuyện với chúng tôi, thầy Cường cho biết thêm: Một lần, thầy vào lớp kiểm tra sổ đầu bài thì thấy cuối một tuần của tháng 1/2011, cô Lê Thị Thanh Giang, chủ nhiệm lớp 6A4 ghi nhận xét: “Giáo viên (môn Sinh học) có hành vi xúc phạm đến học sinh, nhét phấn vào miệng học sinh”. Qua tìm hiểu của giáo viên thì có hai em là Phụng và Thắng cho biết nhận xét đó là đúng vì các em là người bị thầy nhét phấn.

“Khi tôi mời hai em lên hỏi thầy nhét phấn vào miệng hồi nào thì em Phụng nói thầy đưa sát miệng chứ chưa nhét vào miệng” – thầy Cường kể.

"Chưa nghe nhà trường báo cáo"
Ông Dương Minh Trí, Phó Bí thư Đảng ủy xã Hưng Phú, cho biết: “Chúng tôi mới biết thông tin trên qua báo chí chứ chưa nghe nhà trường báo cáo. Chiều hôm qua (30/5) chúng tôi làm việc với Ban giám hiệu yêu cầu làm rõ vụ việc. Nếu đúng như phản ánh của phụ huynh và học sinh thì xã sẽ đề nghị Phòng GD-ĐT xem xét kỷ luật”.

Theo ông Trí, phụ huynh đã gửi đơn phản ánh cho giáo viên chủ nhiệm nhiều lần nhưng giáo viên chủ nhiệm không báo cáo với nhà trường hay trao đổi với thầy Cường, cũng không mời phụ huynh lên trao đổi làm rõ vụ việc khiến phụ huynh bức xúc phản ánh với báo chí.

Cùng ý kiến với ông Trí, ông Nguyễn Việt Phú, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú cũng "chỉ mới biết vụ này qua báo chí nên trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ trao đổi với lãnh đạo Phòng GD-ĐT kiểm tra lại sự việc trên để có hướng xử lý kịp thời”.

Bà Nguyễn Thị B, một người dân ở ấp Phương Bình 2 (xã Hưng Phú) băn khoăn: “Học sinh sai thì sửa sao cho hợp tình hợp lý. Theo tôi, thầy Cường quá nóng nảy nên mới lấy phấn chọi vào người các cháu. Nếu viên phấn đó trúng mắt các cháu thì sẽ ra sao?”.

Nguồn: Zing!

Bạn có thích bài viết này không?