Một trong những trào lưu sáng tác truyện tranh thú vị nhất từng có!

Rage Comic là gì?
Rage Comic là series truyện tranh với những nhân vật Rage Face (tạm dịch: những khuôn mặt ngộ nghĩnh) thường được vẽ bằng Microsoft Paint hoặc Photoshop. Câu chuyện mang phong cách Rage Comic được thể hiện ngắn gọn trong bức ảnh nhỏ song nội dung không hề nhạt nhẽo, ngược lại, rất hàm xúc. Những tác phẩm chứa nội dung thực tế, tình huống “dở khóc dở cười” trong cuộc sống, mang đậm giá trị hài hước và thể hiện tính châm biếm sâu sắc.

Những bức ảnh thuộc thế hệ Rage Comic có thể không màu mè, đôi khi còn… xấu xí hơn nhiều so với comic thường. Nhưng điều đó chẳng thành vấn đề khi Rage Comic vẫn được giới trẻ rất ưa chuộng.

Nguồn gốc của Rage Comic là mẩu truyện được đăng trên trang 4chan vào năm 2008, với nhân vật Rage Guy đang rất giận dữ và phát ra tiếng hét “FFFUUUU”. Mặc dù về sau, dân Rage Maker (người sáng tác Rage Comic) không thường xuyên hướng câu chuyện của mình đến sự giận dữ, nhưng nhân vật trong Rage Comic vẫn được gọi là Rage Guy để tưởng nhớ "tổ tiên" này.

Hiện giờ, gia phả của nhà Rage Comic có thêm rất nhiều loại nhân vật được sáng tạo như Trollface, Forever alone, Y U NO, Cereal-guy, Okay-guy, Me Gusta… với đặc điểm khác nhau, cho phép Rage Maker thể hiện câu chuyện của mình đặc sắc hơn.


Teen Việt đang “cuồng” Rage Comic như thế nào?

Sau trào lưu Doraemon chế, teen Việt tiếp tục sốt-xình-xịch với làn gió mới Rage Comic. Mỗi ngày, giới trẻ giới thiệu hàng nghìn bức ảnh Rage Comic, một con số khá ấn tượng. Chúng được đăng trên nhiều website, blog cá nhân, mạng xã hội… và trở thành đề tài bàn tán sôi nổi. Tạm quên đi loạt biểu tượng cảm xúc trên Yahoo! Messenger vốn quá quen thuộc, giờ đây Rage Guy đang dần được người dùng sử dụng nhiều hơn.
Facebook-er Hải Anh, một trong những Rage Maker đang sở hữu nhiều tác phẩm độc chia sẻ: “Nếu bạn thấy một Facebook-er hay sử dụng các từ ngữ như troll, me gusta hay forever alone, chắc chắn họ phải là một fan cuồng của Rage Comic”. Trên thực tế, khá nhiều Facebook-er, fanpage trên Facebook thường xuyên đăng tải câu chuyện Rage Comic như một giải pháp thư giãn hiệu quả.

Tại Việt Nam có hẳn một website chuyên về chia sẻ Rage Comic. Nếu 9gag được hàng triệu tín đồ Rage Comic trên khắp thế giới truy cập mỗi ngày thì cab.vn xuất hiện với mục đích tiên phong trong cộng đồng Rage Comic Việt. Hiện tại, website đang chạy phiên bản beta, bước đầu tập trung những người thích đọc và sáng tác truyện tranh kỳ quái.

Gần đây nhất, cộng đồng mạng xôn xao trước đoạn phim ngắn “lời cầu hôn ngọt ngào” bằng Rage Comic của một chàng trai gửi đến "nửa kia". Trên mạng xã hội, rất nhiều lượt bình luận tích cực được ghi nhận cho clip siêu dễ thương, hàng loạt Facebook-er cùng chia sẻ đường link và không tiếc lời khen ngợi cho ý tưởng độc đáo từ Rage Comic.

Bên cạnh đó, lợi dụng sự biểu cảm đặc biệt của những khuôn mặt Rage Guy, dân tình cũng sáng tác rất nhiều Rage Comic với tình huống hài hước để gây cười hoặc châm biếm. Hơn nữa, Rage Comic còn lấy cảm hứng từ những vấn đề “thời sự” như việc học hành thi cử, scandal của làng giải trí, câu nói ‘bất hủ” trong các video thư giãn cuối tuần… Ý tưởng Rage Comic có thể đến từ bất kỳ đâu, chỉ cần Rage Maker xuất chiêu là có ngay những tác phẩm hấp dẫn rồi nhé.

Còn bạn, bạn đã sẵn sàng tham gia thế giới Rage Comic chưa?

Zing!

Bạn có thích bài viết này không?