Sáng nay (22/6), 85.000 học sinh thi lên lớp 10 tại Hà Nội bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn với tâm trạng khá lo lắng.
Tại TP HCM và Đà Nẵng, ngày hôm qua các em đã trải qua hai môn thi Ngữ văn, Toán với cảm xúc trái chiều, trong khi đó, ngày hôm nay học sinh Hà Nội mới chính thức bước vào kỳ thi tuyển lên lớp 10 vào các trường THPT không chuyên.
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh, học sinh (đúng độ tuổi, đủ điều kiện) có hộ khẩu thường trú hoặc bố (mẹ) ở khu vực thường trú nào nào được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào hai trường THPT công lập của khu vực đó.
Điểm xét tuyển vào lớp 10 sẽ dựa trên điểm trung học cơ sở (là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học cấp THCS)+điểm thi (nhân hệ số hai)+điểm cộng thêm.

Thí sinh tại Hội đồng coi thi trường THPT Quang Trung.

Dù vậy, sáng nay, thí sinh đến địa điểm thi vẫn mang tâm trạng hồi hộp, tại Hội đồng coi thi trường THPT Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội), nhiều em có mặt từ 6h sáng. Tại cổng trường, vì mỗi thí sinh đến từ nhiều trường THCS khác nhau cho nên không có sự hồ hởi, vui tươi như trước khi bước vào môn thi tốt nghiệp của học sinh lớp 12.
Em Vân Anh, học sinh trường THCS Nhân Hòa cho biết: "Em ôn thi rất nhiều nhưng vẫn cảm thấy lo lắng với môn Ngữ văn, còn môn Toán thì không quá lo". Trong khi đó, một nữ sinh học cùng trường với Vân Anh thì chia sẻ: "Hôm qua em học một mạch đến 12h, sau đó 3h sáng tỉnh dậy và học đến 6h rồi đi ra đây, chưa bao giờ mà em học nhiều đến như thế".
Sáng nay, trên đường phố Hà Nội, nhiều em học sinh ngồi sau xe của người thân vẫn tranh thủ mở sách vở ra để ôn lại kiến thức.
Điều thuận lợi cho các em thi lên lớp 10 tại Hà Nội là đêm qua trời mưa rất to nên ngày hôm nay thời tiết mát mẻ, thí sinh không phải chịu cảnh nắng nóng, ngột ngạt như những ngày trước.
Ngày 23-24/6, thi vào các trường chuyên như THPT Hà Nội-Amsterdam, Chu Văn An, Nguyễn Huệ, Sơn Tây sẽ chính thức làm bài thi.

Thời gian thi
Buổi sáng
– 7h00: tập trung thí sinh khai mạc kỳ thi.
– 7h40: Chủ tịch HĐ coi thi mở gói bì đề thi môn Ngữ Văn (phát túi đề thi còn nguyên niêm phong cho giám thị 1).
– 7h55: phát đề thi cho thí sinh.
– 8h00: giờ bắt đầu làm bài (Thời gian làm bài : 120 phút)
Buổi chiều
– 13h45: tập trung thí sinh.
– 14h10: Chủ tịch HĐ coi thi mở gói bì đề thi môn Toán (phát túi đề thi còn nguyên niêm phong cho giám thị 1).
– 14h25: phát đề thi cho thí sinh.
– 14h30: giờ bắt đầu làm bài (Thời gian làm bài : 120 phút)
– 17h00: họp tổng kết hội đồng coi thi.
– 17h30: Chủ tịch HĐ coi thi nộp bài thi, hồ sơ thi tại địa điểm quy định (xem chi tiết tại Hướng dẫn coi thi tuyển sinh).

Theo Zing.vn

Bạn có thích bài viết này không?