Sau khi đi ‘dạt’ cùng người yêu trở về nhà, Quỳnh đã thành ‘con nghiện’ chuyên nghiệp. Hàng ngày, thiếu nữ 15 tuổi này ẩn mình trong buồng tối, phủ kín mền lên đầu rồi lại say sưa hít keo chó và rạch tay cho ‘đỡ buồn’.

Trong căn nhà lụp xụp nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 25, quận Bình Thạnh, TP HCM), người phụ nữ ngoài ngũ tuần đang ngồi ngoài cửa thẫn thờ đưa mắt vào phía góc nhà, nơi cô con gái Ngọc Quỳnh (15 tuổi) đang phủ kín mền say sưa hít keo chó. Người đàn bà đó tên là Trâm.
Người phụ nữ này không khóc thành tiếng nhưng dòng nước mắt vẫn cứ lăn trên gò má. Người mẹ kể: “Sau khi cháu bỏ nhà ra đi cùng người yêu, nó đã thay đổi hẳn chú à. Lúc nào nó cũng đóng cửa phòng kín rồi ôm lấy hộp keo chó. Khi tôi hỏi chuyện, nó chẳng nói câu nào…”.
Quỳnh đang chuẩn bị hít keo chó. Mỗi khi “phê” thuốc, thiếu nữ này sẵn sàng chửi mắng những người thân trong gia đình. Nhiều lần xin tiền để mua keo không được, Quỳnh sẵn sàng hù dọa giết bố mẹ. Khi ở nhà hít không đủ “cữ”, thiếu nữ này trốn sang nhà đám bạn để “lên mây”.
Có lúc tỉnh táo, Quỳnh bình thản khi nói về “thành tích” hít keo chó của mình và đám bạn: “Bạn em có mấy đứa toàn là teen girl, mỗi khi tụ tập là cả nhóm được một trận phê. Em chơi còn ít đó, chứ mấy đứa kia mỗi ngày nó chiến 5-7 hộp ấy chứ. Lúc mới gặp, đứa nào cũng xinh, bây giờ dính loại này vào tàn tạ hết rồi…”.
Thiếu nữ này thổ lộ con đường sa chân dẫn tới nghiện keo chó là do bỏ nhà đi bụi với người yêu. Hai người chia tay, cô gái thấy buồn nên lang thang lên Internet, nhóm bạn mạng hẹn nhau tụ tập đi lang thang.
“Khi mới thành lập nhóm chỉ có hai, ba đứa biết hít keo thôi. Mỗi khi hít xong chúng phê lắm và bảo cả nhóm thử. Bây giờ thì tất cả đều hít hết rồi. Vì vậy, có dịp gặp nhau là cả đám được một bữa phê banh xác thì thôi. Nhưng em chỉ hít thôi, bạn em có đứa nó còn thích rạch tay nữa cơ…”, thiếu nữ 15 tuổi này tâm sự.
Phóng viên Ngôi Sao đi cùng Quỳnh tới nhà một người bạn tên Nhạn (biệt danh “Nhện đen”) thích rạch tay mỗi khi hít keo chó cho đỡ buồn. Gia đình Nhạn buôn bán khá giả ở trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp). "Nhện đen" là biệt danh đám bạn lang thang đặt cho Nhạn vì "số nó đen như mực ấy, yêu phải thằng Sở Khanh và gia đình ruồng bỏ nó".
Rất nhiều thiếu nữ muốn rach tay tìm cảm giác mạnh. Thấy Quỳnh đi với người lạ, Nhạn dò xét nhưng được giải thích là "bạn quen đi chơi cùng" Nhạn mới đưa mọi người vào căn phòng của mình. Ngay góc phòng, một hộp keo chó bật nắp và đã hết hơn một nửa, bên cạnh đó là một con dao lam. “Ở nhà buồn quá, tao vừa hít xong. Bây giờ khi phê là phải rạch tay nếu không thì người cứ khó chịu…”, Nhạn quay sang nói với bạn.
Nhạn sa vào con đường này là khi còn đang học lớp 10. Nhạn yêu một “công tử” con nhà giàu và hai người đã bỏ đi bụi một thời gian. Bị bạn trai "đá" nên thiếu nữ này nản, bỏ học đi lang thang kết bạn với nhóm bạn ở công viên hít keo chó. Ba mẹ biết chuyện thì bỏ mặc nên càng thấy chán đời.
"Nhện đen" tâm sự: “Nhiều lúc tỉnh, em không nghĩ mình lại như bây giờ. Em muốn được quay lại hồi còn đi học nhưng mà thấy chán nản lại lao vào hít keo. Hít chưa đã, lấy dao rạch tay để có cảm giác. Lúc đầu còn thấy hơi đau, dần dần quen nên muốn rạch mãi…”.
Ngồi chơi được khoảng 20 phút, Nhạn ngáp liên tục, thấy bạn mình sắp “lên cơn” thèm keo, Quỳnh cũng ngáp theo. Nhưng vì có người lạ nên hai thiếu nữ này kìm nén. Khi phóng viên ra về, Nhạn không ra tiễn mà đóng nhanh cửa lại. “Nó tới cơn thèm rồi đó anh, lại hít và rạch tay trong phòng”, Quỳnh nói với giọng bình thản.
Theo chuyên viên tham vấn tâm lý học đường Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, lứa tuổi vị thành niên, nhiều em có nhu cầu được người khác tôn trọng và đối xử một cách công bằng. Cha mẹ cần hiểu được tâm sinh lý của con trong lứa tuổi này để có cách ứng xử, không nên thách đố hoặc "chiến đấu tới cùng" với trẻ. Vì vậy, bậc làm cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc, lắng nghe những ý kiến của con mình để tạo hướng đi đúng đắn tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.
* Tên nhân vật được thay đổi.
H. An -Ngoisao.net

Bạn có thích bài viết này không?