Cũng giống như các bạn trẻ khác đang nô nức đón Tết trung thu, Giản Ngọc Linh, cô gái lớp 11 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng tranh thủ thời gian rảnh cùng bạn bè có mặt tại phố Hàng Mã để hòa mình vào không khí tấp nập nơi đây…

Mặc dù còn khoảng 9,10 ngày nữa mới đến Tết trung thu nhưng bầu không khí tại phố cổ Hà Nội, mà đặc biệt là khu Hàng Lược, Hàng Mã, Hàng Rươi đã trở nên náo nhiệt với đủ các loại mặt hàng phục vụ.

 

Dĩ nhiên với các bạn trẻ, đây là dịp không thể bỏ qua để cùng đi chơi với bạn bè và cũng là cơ hội lưu lại những khoảnh khắc đặc trưng bên những đèn lồng, đèn ông sao, mặt nạ và nhiều loại đồ chơi bắt mắt khác.

 

Từng có thời gian sinh sống tại thành phố Ninh Bình và mới chuyển lên Hà Nội học tập, cô gái Giản Ngọc Linh cũng tranh thủ thời gian rảnh cùng với hai người chị của mình có mặt tại phố Hàng Mã để cùng hòa mình vào không khí tấp nập tại đây.

 
Cô nữ sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm này chia sẻ: “
 

Cô nữ sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm này chia sẻ: “Năm nay là năm đầu tiên em đón Trung thu ở Hà Nội. Cảm giác thật khác lạ. Mặc dù hơn một tuần nữa mới đến Trung thu nhưng không khí mua, bán đã nhộn nhịp, tấp nập.

 

Đây không chỉ là dịp các e nhỏ được người lớn đưa đi mua đồ chơi, mà còn là dịp bạn bè tụ tập, cùng nhau đi chơi, dạo phố. Hơn thế nữa còn là dịp để các bạn trẻ thỏa sức chụp ảnh lưu niệm. Thậm chí theo em biết, trên mạng xã hội, nhiều hội chụp ảnh được lập trong những ngày này”.

 

Bên cạnh đó, cô gái tươi tắn 9X này còn khẳng định “như đinh đóng cột” sẽ lại lên Hàng Mã đúng hôm Trung thu để “tận hưởng cảm giác Trung thu đúng nghĩa khu phố cổ với đèn lồng, mâm ngũ quả, trò dân gian và không khí nhộn nhịp nơi đây”.

 
Khi được hỏi về kỷ niệm Tết trung thu trước đây, Giản Ngọc Linh tâm sự: “
 

Khi được hỏi về kỷ niệm Tết trung thu trước đây, Giản Ngọc Linh tâm sự: “Kỷ niệm trung thu trong em là những bữa phá cỗ đêm trăng tại Ninh Bình. Tại đây, mỗi khu phố bày biện mâm ngũ quả.

 

Bọn trẻ nghịch ngợm, tụm 5 tụm 7 hát hò phá cỗ và không quên tranh thủ ghé thăm khu phố khác giao lưu, nhòm ngó. Và sau đó mỗi đứa dù lớn hay nhỏ đều được một bọc kẹo, bánh nướng dẻo mang về”.
 
Cùng ngắm Giản Ngọc Linh xinh tươi trên phố Trung thu
 
Vũ Phong
 
Vũ Phong

Vũ Phong

 
Vũ Phong

Vũ Phong

Vũ Phong

Vũ Phong

 
Vũ Phong
 
Vũ Phong
 
Vũ Phong

Vũ Phong

Vũ Phong

Vũ Phong

Theo dantri

Bạn có thích bài viết này không?