Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký –  một trong những bộ phim cổ trang kiếm hiệp hot của Trung Quốc sẽ lên  sóng đài truyền hình Việt Nam trong tháng 11 này.

     

 
Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký do Trương Kỷ Trung sản  xuất và Vu Mẫn chỉ đạo diễn xuất. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết  kiếm hiệp cùng tên của nhà văn Kim Dung, xoay quanh câu truyện tranh  giành Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm – hai báu vật có thể giúp hiệu triệu  thiên hạ.


Poster phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký


Vào cuối đời  Nguyên, Trương Thúy Sơn – một trong võ đang thất hiệp và Ân Tố Tố – con  gái giáo chủ Thiên Ưng Giáo bị cuốn vào cuộc chiến giành Đồ Long Đao  với Tạ Tốn. Hai người và Tạ Tốn sau đó bị trôi dạt đến một đảo hoang.  Tại đây, Thúy Sơn và Tố Tố kết nghĩa phu thê và sinh hạ được cậu con  trai tên là Trương Vô Kỵ. Vì muốn Vô Kỵ được hưởng cuộc sống thoải mái  nên Thúy Sơn và Tố Tố quyết định trở lại Trung Nguyên. Tuy nhiên, khi  trở về họ bị giới võ lâm ép phải cung cấp thông tin của Tạ Tốn. Cuối  cùng, hai vợ chồng tự vẫn còn Trương Vô Kỵ lại trúng Hàn băng chưởng.
Một số hình ảnh trong phim Tân Ỷ Thiên Đồ  Long Ký

Sau này, Trương Vô Kỵ may mắn học được Cửu  dương thần công và Càn khôn đại nã di. Bên cạnh đó, cậu còn giải cứu các  anh em Minh Giáo và được tôn làm giáo chủ. Trương Vô Kỵ đã từng bước  hóa giải những hiểu lầm và thù hằn giữa Minh Giáo và chính phái, cũng  như tích cực chống lại quân Nguyên. Ngoài ra, anh cũng vướng vào mối  quan hệ phức tạp với bốn cô gái: Triệu Mẫn – quận chúa Mông Cổ, Chu Chỉ  Nhược – đệ tử phái Nga Mi, cô em họ Thù Nhi và Tiểu Chiêu.

Những nhân vật chính trong  Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký:

Trương  Vô Kỵ – Đặng Siêu thể hiện

Khi các nhà sản xuất công bố  Đặng Siêu sẽ vào vai Trương Vô Kỵ, không ít fan đã tỏ ra rất thất vọng.  Nhiều cư dân mạng phàn nàn rằng Đặng Siêu đen, không đẹp trai, hoàn toàn  không hợp với hình tượng Trương Vô Kỵ cao lớn, tuấn tú trong nguyên  tác. Tuy nhiên khi phim phát sóng ở Trung Quốc, tạo hình cũng như diễn  xuất của Đặng Siêu đã chinh phục đa số khán giả. Anh đã lột tả xuất sắc  cái thần và khí chất của nhân vật Trương Vô Kỵ.

Đặng Siêu cũng là gương mặt diễn viên cũng  khá quen thuộc với khán giả Việt Nam qua các bộ phim như Thời niên  thiếu của Bao Thanh Thiên III, Như ánh sao rơi…

Triệu Mẫn – An Dĩ Hiên đóng

Đảm  nhận vai quận chúa Mông Cổ thông minh tuyệt đỉnh Triệu Mẫn là người đẹp  An Dĩ Hiên. Cũng giống như Đặng Siêu, ban đầu cư dân mạng cũng phản đối  An Dĩ Hiên vào vai Triệu Mẫn vì cho rằng trông cô quá mỏng manh yếu ớt,  khó có thể làm toát lên soái khí của nhân vật. Chính điều này tạo thêm  động lực khiến An Dĩ Hiên cố gắng thể hiện thật tốt vai diễn của mình và  diễn xuất của cô cũng được người xem đánh giá cao.

Chu Chỉ Nhược – Lưu Cạnh  đóngNếu như Đặng Siêu và An Dĩ Hiên dùng diễn  xuất để phá tan những hoài nghi và phản đối ban đầu của khán giả thì Lưu  Cạnh – người thể hiện vai Chu Chỉ Nhược lại gây thất vọng từ đầu đến  cuối. Ngay từ đầu, các fan đã tỏ ra bất bình khi các nhà sản xuất giao  vai diễn "nặng kí" Chu Chỉ Nhược cho một diễn viên không nổi tiếng và  cũng ít kinh nghiệm diễn xuất như Lưu Cạnh. Tạo hình của Lưu Cạnh bị  nhiều fan chê là quá già và diễn xuất của cô cũng "chưa tới".

Tiểu Chiêu –  Hà Trác Ngôn đóng

Nhân vật Tiểu Chiêu thông minh, xinh  đẹp do nữ diễn viên trẻ Hà Trác Ngôn thể hiện. Cô là gương mặt diễn viên  khá được yêu thích ở Việt Nam với các vai diễn Song Nhi trong Tân Lộc  Đỉnh Ký, Vương Yến Vũ trong Đại Đường Du Hiệp Truyện và Mạc Ly trong  Binh Pháp Tôn Tử.


Trẻ  trung, xinh đẹp, Hà Trác Ngôn ngay từ đầu đã chiếm được cảm tình của  đông đảo khán giả. Bên cạnh đó, diễn xuất của cô cũng được người xem  đánh giá cao.

Thù Nhi (Ân Ly) – Trương Mông  đóngNhân vật Thù Nhi vì luyện môn võ Thiên thù  vạn độc thủ nên khuôn mặt xinh đẹp lúc đầu trở nên vô cùng xấu xí. Tuy  nhiên, tạo hình của Trương Mông vẫn vô cùng diễm lệ khi các chuyên gia  hóa trang khéo léo gắn một bông hoa trên mặt Thù Nhi thay vì để mặt nhân  vật này mang vết thâm đen như các phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký trước.

Một số nhân vật khác trong phim:


Dương Bất Hối (Lộ  Thần đóng)


Hoàng Sam Nữ Tử  (Lưu Thi Thi đóng)


Diệt Tuyệt Sư Thái  (Vương Thanh Hoa đóng)


Ân Tố Tố (Vương  Viện Khả đóng)


Trương Thúy Sơn  (Trương Trí Nghêu đóng)


Kim Hoa Bà Bà (Mã Linh đóng)


Trương Tam Phong (Vu Thừa Huệ đóng)

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký sẽ lên sóng kênh  VTV3 vào 18h hàng ngày, bắt đầu từ 9/11 tới.

Theo : 2sao

Bạn có thích bài viết này không?