Cuối cùng thì bộ phim “Tân Thiếu Lâm tự” của đạo diễn Trần Mộc Thắng đã phát hành trailer đầu tiên tại Trung Quốc.

Bộ phim Tân Thiếu Lâm tự của đạo diễn Trần Mộc Thắng đã phát hành trailer đầu tiên tại Trung Quốc. So với những đoạn trailer đã phát hành trước đây, trailer lần này tập trung vào những cảnh hành động. Đoạn trailer mở ra với cảnh các nhà sư đang tập luyện trong tuyết. Khung cảnh Thiếu Lâm tự và những cảnh võ thuật rất xuất sắc, thu hút sự chú ý cao độ của khán giả. Tất nhiên, trong bộ phim của đạo diễn Trần Mộc Thắng, người chuyên làm các bộ phim về cảnh sát và kẻ trộm sẽ không thể thiếu những cảnh cháy nổ, bắn súng, chiến đấu đầy ấn tượng. Khán giả sẽ thấy nhân vật tướng quân của Lưu Đức Hoa đã bị cấp dưới của ông (Tạ Đình Phong) phản bội, gia đình ông bị triệt hạ và chính bản thân tướng quân phải tự tay xuống tóc để trở thành một nhà sư. Đoạn trailer cũng hé lộ tạo hình xinh đẹp vợ của tướng quân do Phạm Băng Băng thủ vai, và cả những phân cảnh đối thoại hài hước của đầu bếp Thiếu Lâm tự do Thành Long thể hiện.

Năm 1982, Thiếu Lâm Tự do Lý Liên Kiệt đóng vai chính được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 1.000 năm lịch sử chùa Thiếu Lâm nổi tiếng. 30 năm sau,Trần Mộc Thắng đã chọn một góc độ hoàn toàn khác để đưa vào câu chuyện, Tân Thiếu Lâm Tự được lấy bối cảnh vào đầu thời Dân Quốc với chiến tranh và sự loạn lạc của chế độ quân phiệt. Tướng quân Hầu Kiệt (Lưu Đức Hoa) đã bị cấp dưới của mình là Tào Man (Tạ Đình Phong) phản bội. Chán nản vì mất vợ và gia đình, ông trở thành một tăng lữ, dẫn đầu các tăng nhân bảo hộ những người dân vô tội và chùa Thiếu Lâm trong lửa đạn chiến tranh. Trần Mộc Thắng đã tìm đến với người bạn cũ Viên Cẩm Lân để hợp tác thực hiện kịch bản của phim. Kịch bản Tân Thiếu Lâm Tự đã sử dụng các biến cố xảy ra trong lịch sử đưa vào trong câu chuyện để làm cho phim trở nên nhiều “thực tế” và “kịch tính” hơn. Bộ phim cũng đã mời một số tăng lữ thật của chùa Thiếu Lâm tham gia một số vai nhỏ trong phim. Cảnh “đốt Thiếu Lâm Tự” gây ấn tượng rất lớn trong phim là một Thiếu Lâm Tự giả, được xây dựng tại phim trường Hoành Điếm.

Đây là lần thứ hai Lưu Đức Hoa trở thành nhà sư trong một bộ phim. Tạ Đình Phong dù đã vào nghề đã lâu, từng hợp tác với nhiều diễn viên, nhưng lại chưa hợp tác với Lưu Đức Hoa. Tạ Đình Phong thổ lộ rằng điểm quan trọng nhất khi anh được chọn vào Tân Thiếu Lâm tự là anh có thể hợp tác với tiến bối Lưu Đức Hoa. Tuy nhiên cho dù là sự hợp tác đầu tiên của họ, cả hai người chắng có cơ hội làm anh em mà lại là kẻ thù. Trong phim Tạ Đình Phong đóng vai một nhân vật phản diện độc ác, khác hẳn những vai trước đây của mình. Anh nói: “Thật sự tôi đã biết đến những nhân vật phản diện cực kỳ ác độc đã được thể hiện trong các phim trước đây của Trung Quốc, nhưng tôi muốn nhân vật phản diện này còn “ghê gớm” hơn các nhân vật phản diện khác. Đây là thách thức lớn nhất của tôi. Mặc dù đóng phản diện rất ức chế, nhưng nếu khán giả tức giận và muốn giết nhân vật phản diện này, có nghĩa là tôi đang thành công”.

Để làm cho các nhân vật phản diện thực tế hơn, Tạ Đình Phong tăng cường đối thoại, biểu hiện nét mặt và chuyển động cơ thể, anh nói: “Ví dụ trong một cảnh quay, tôi phải làm bẽ mặt Hầu Kiệt và gia đình của ông ta, tôi đã thêm vào động tác liếm vào mặt vợ ông ta (Phạm Băng Băng). Mọi người sẽ cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy hành động này, nhưng nó đã lột trần nét tính cách và tinh thần của nhân vật phản diện”.

Tân Thiếu Lâm tự cũng là bộ phim đánh dấu sự hợp tác giữa Thành Long và Lưu Đức Hoa kể từ Island of Fire vào năm 1990, do đó bộ phim này thu hút sự chú ý cao độ của giới truyền thông. Hai mươi mốt năm trước, Lưu Đức Hoa, Thành Long, Hồng Kim Bảo và Lương Triều Vỹ đã cùng nhau góp mặt trong Island of Fire. Kể từ đó, do bận rộn với những bộ phim khác nhau họ đã không có được một cơ hội để cộng tác trở lại, vì vậy Tân Thiếu Lâm Tự mang hai siêu sao Thành Long và Lưu Đức Hoa cộng tác với nhau một lần nữa, tuy nhiên lần này, họ chuyển vị trí. Nhân vật tướng quân Hầu Kiệt đã bị cấp dưới của mình là Tào Man phản bội, làm anh mất vợ con. Ông đã đi vào chùa Thiếu Lâm để trở thành một tăng lữ với nguyện vọng ban đầu sẽ trả thù sau khi luyện tập kung-fu. Không ngờ Hầu Kiệt đã được vị sư làm cấp dưỡng trong chùa (Thành Long) giác ngộ, ông tuy có kiến thức Phật giáo cao nhưng không biết kung-fu.

Lần này, Lưu Đức Hoa đã thực hiện một bước đột phá so với hình tượng thông thường trên màn ảnh của mình, trở thành một vị tướng đẹp trai và có những cảnh chiến đấu gay cấn đầy thú vị chống lại Tạ Đình Phong và Ngô Kinh. Đặc biệt Lưu Đức Hoa dành 3 tháng để luyện Thiếu Lâm kung-fu và đạt tới cấp độ 7. Do Lưu Đức Hoa quá tập trung vào cảnh quay nên anh đã bị thương ở bàn tay và chân phải của mình. Nhận xét về tài kung-fu của Lưu Đức Hoa, Thành Long thốt lên rằng Lưu Đức Hoa là một người học rất nhanh và có thể trở thành một ngôi sao hành động, có phong cách chiến đấu của riêng mình.

Trong Tân Thiếu Lâm Tự, Thành Long, một siêu sao hành động trên màn bạc, vào vai một tăng lữ, người chỉ biết nấu ăn và không tham gia vào bất kỳ cảnh hành động nào. Tất cả các cảnh quay của mình Thành Long chỉ là cảnh nói và thể hiện tình bạn sâu sắc với Lưu Đức Hoa. Liên quan đến điều này, Lưu Đức Hoa đã châm biếm: “Tôi đã chiến đấu với Thành Long trong Island of Fire, nhưng tôi vẫn không dám đánh anh ấy và trước mỗi cảnh quay phải thảo luận rất kỹ. Nhưng trong Tân Thiếu Lâm Tự, Thành Long không có bất cứ cảnh đánh đấm nào, chúng tôi đã không đánh nhau trong phim, thậm chí dù bằng một cú đấm”. Khi nói về nhân vật của mình, Thành Long đã bày tỏ rằng ông đã đạt được rất nhiều: “Khi bắt đầu biết rằng nhân vật của tôi không biết võ thuật, tôi chuyển sang làm bậc thầy nấu ăn, tôi làm bánh rất ngon”.

Khi nói về mối quan hệ của họ,Thành Long cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã không hợp tác trong các bộ phim, nhưng chúng tôi đã gặp nhau trong các sự kiện từ thiện và các chương trình liên quan đến nghệ thuật, vì vậy chúng tôi đã gặp nhau rất nhiều lần.” Lưu Đức Hoa còn hài hước nói: ” Thành Long rất tốt trong những cảnh không chiến đấu, anh ấy đã không yêu cầu tôi cho anh ấy bí kíp nào cả”. Khi nói về nhân vật nhà sư nấu ăn của mình, Thành Long đã tiết lộ rằng ông đã tìm hiểu một số kỹ năng nấu ăn từ cha mình, ông cũng từng cho thấy kỹ năng nấu ăn trong các bộ phim A Nice Guy và Wheels On Meals. Tuy nhiên nhân vật nhà sư nấu ăn này vẫn là một khó khăn cho Thành Long: “Tôi đã làm rất nhiều mì trong ngày hôm nay, đó không phải là điều khó khăn với tôi, nấu ăn là một loại kung-fu. Tôi cũng giỏi thay đổi các cảnh hành động từ kung-fu sang nấu ăn. Việc khó khăn nhất đối với tôi là phải nói những cuộc đối thoại giống cầu kinh”. Lưu Đức Hoa cũng tiết lộ rằng Thành Long làm cho trẻ con rất thích: “Anh ấy chiên cá cho bọn trẻ và tôi đã được thưởng thức tài nấu ăn rất ngon của anh ấy”. Được biết, cả hai người đã không thở được khi bị các chú tiểu bé tí vây quanh. Lưu Đức Hoa cũng trở thành “vua của bọn trẻ” bằng cách giúp các chú tiểu biên đạo điệu nhảy.

Tuy nhiên cũng có một số vấn đề rắc rối khi cả hai siêu sao hiếm có cùng hợp tác trong một phim. Khi quay Tân Thiếu Lâm Tự, Thành Long còn bận rộn quay bộ phim Zodiac, anh cho biết: “Tôi đồng ý làm diễn viên trong phim này vì tôi đã hứa. Tôi chỉ khách mời trong bộ phim mà thôi”. Thành Long cũng chứng kiến bản thân Lưu Đức Hoa tự mình xuống tóc để đóng phim, anh ca ngợi tính chuyên nghiệp của bạn diễn: “Anh ấy vẫn rất chuyên nghiệp sau khi là Thiên Vương trong suốt 20 năm.”

Tân Thiếu Lâm Tự được thực hiện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Trần Mộc Thắng. Phim có sự góp mặt của các diễn viên Lưu Đức Hoa, Thành Long, Tạ Đình Phong, Phạm Băng Băng, Ngô Kinh, Dư Thiếu Quần. Phim sẽ ra mắt vào ngày 19/1/2011.

Bạn có thích bài viết này không?