http://cuocsongso.thanhnien.com.vn/Product/Pictures/2010/03/100316_youtubedownloader.jpg

YouTube có nhiều video clip thú vị, nhưng người dùng chỉ có thể xem trực tuyến. Với giải pháp được giới thiệu trong bài viết này, việc tải các clip hay, chuyển đổi định dạng để có được file nhạc sẽ trở nên dễ dàng hơn lúc nào hết.

Tải video clip từ YouTube

YouTube HD Transfer là một giải pháp thích hợp với 6 tùy chọn tải chất lượng cao. Để sử dụng chương trình hữu ích này, tải YouTube HD Transfer về với dung lượng 3.273 MB . Sau khi tải về, chạy file YouTubeHDTransfer.exe.

Giao diện làm việc chính của YouTube HD Transfer gồm có 3 thẻ chức năng chính YouTube, Preview, Search và tính năng riêng khác.

Tại thẻ YouTube, nhập link của clip YouTube tại Video URL để chương trình này tải lên trong giây lát. Tại cửa sổ làm việc, lựa chọn trong 6 tùy chọn cơ bản như chất lượng thấp/thường hoặc cao cho file FLV, chất lượng thông thường/HD – 720p, Full-HD 1080p của file MP4 của file muốn tải về máy rồi nhấn vào nút Download.

Tại thẻ Preview, YouTube HD Transfer giống như một chương trình giải trí đa phương tiện. Một tính năng rất hay được YouTube HD Transfer hỗ trợ là người dùng có thể xem bất kỳ đoạn video nào trong toàn clip mà không bị “đơ” so với các chương trình phát video khác và cũng không cần phải chờ cho chương trình này tải (load) hết clip về máy.

Tại thẻ Search, có thể đưa ra từ khóa để tìm kiếm nội dung trên web. Mỗi trang tìm kiếm hiển thị được 20 kết quả tìm kiếm và chương trình này hỗ trợ cho tối đa 5 trang.

Chuyên gia xử lý video Youtube

Bên cạnh việc hỗ trợ bạn có thể tải về bất kỳ một bản nhạc trên Youtube, Youtube Downloader còn hỗ trợ người dùng chuyển đổi nhanh chóng file video trên máy thành file audio.

Đầu tiên, truy cập để tải Youtube Downloader về sử dụng hoàn toàn miễn phí, dung lượng 2.95MB, tương thích Windows 2000/XP/Vista/7.

Tải video trên Youtube

- Để tiến hành tải file video trên Youtube, truy cập vào địa chỉ trang web cung cấp video của Youtube và sao chép (copy) đường dẫn (địa chỉ URL) của đoạn video đó.

- Tiếp tục, khởi động Youtube Downloader lên và đánh dấu chọn trước mục Download video from Youtube.

- Dán (paste) đường dẫn của đoạn video muốn tải về vào ô dưới mục Enter video URL để cho chương trình xác định.

- Tiếp tục, nhấp vào nút xổ xuống của mục Download Options, chọn mục Youtube Downloader Quality và chọn Best Available để tải về chất lượng video tốt nhất. Ngoài ra, cũng có thể thay đổi chất lượng thấp hơn nếu muốn phát trên các thiết bị di động.

- Khi đã lựa chọn xong, chỉ cần nhấp vào nút OK để chương trình download bắt link tải hoặc sử dụng công cụ download của trình duyệt để tải về đoạn video.

Chuyển đổi một file video sang audio

- Tại giao diện làm việc của phần mềm, đánh dấu chọn trước lựa chọn Convert video (previously downloaded) from file để chọn hình thức chuyển đổi video.

- Tại mục Select video file hiện ra, nhấp vào nút ba chấm (…) và chỉ đường dẫn đến file video trên máy tính để chương trình xác định. Các định dạng video chương trình hỗ trợ bao gồm flv, mp4, avi. Khi đã đưa đường dẫn xong xuôi, nhấp vào nút > để xem đoạn video đó trước khi quyết định chuyển đổi nhằm biết được đúng hay sai.

- Một khi đã xác định đúng bản nhạc mình muốn chuyển đổi, chuyển xuống mục Convert to và nhấp nút xổ xuống để chọn định dạng video sau khi tải. Chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang các định dạng video dành cho các thiết bị di động, thiết bị chơi nhạc hay một định dạng mp3. Xong nhấn OK.

- Hộp thoại Choose Quality hiện ra cho phép chọn chất lượng file video sau khi chuyển đổi. Nên để âm lượng ở mức cao nhất bằng cách di chuyển thanh trượt chiếc loa lên mức cao nhất. Bên cạnh đó, có thể lựa chọn chất lượng video cao hay thấp tùy thích, chất lượng bản audio càng cao thì dung lượng sẽ càng cao. Người dùng cũng có thể giới hạn phạm vi đoạn đầu và đoạn cuối bản nhạc bằng cách đánh dấu chọn trước mục Cut video, thiết lập các thông số thời gian đầu và cuối của bản nhạc để tiến hành cắt đoạn âm thanh của video.

- Cuối cùng, nhấp vào nút OK để ra lệnh cho chương trình tiến hành thực hiện công việc chuyển đổi video. Có thể ngừng việc chuyển đổi giữa chừng bằng cách nhấp vào nút Abort.

Lưu ý: File audio sau khi chuyển đổi sẽ được lưu trong thư mục chứa đoạn video gốc.

Bạn có thích bài viết này không?