Với công suất 1.350 mã lực và vận tốc tối đa dự kiến 442 km/h, SSC Tuatara thực sự là mẫu siêu xe có đủ khả năng "soán ngôi" Bugatti Veyron Super Sport.

Mẫu siêu xe hiện đang giữ kỷ lục thế giới về tốc độ chính là Bugatti Veyron Super Sport với thành tích 431 km/h. Không chỉ nhanh nhất thế giới, Bugatti Veyron Super Sport còn siêu đắt và hiếm có. Trước khi leo lên "ngôi vương" trong làng xe thế giới, Bugatti Veyron Super Sport đã đánh bại Shelby SuperCars Ultimate Aero.
Đến nay, với tham vọng giành lại ngôi vị hàng đầu trong phân khúc siêu xe thế giới, hãng SSC đang lên kế hoạch trình làng một tân binh mang tên Tuatara. Trước đó, mẫu siêu xe mới nhà SSC từng được tạm gọi là Ultimate Aero II.


Bản concept SSC Tuatara
Trong ngôn ngữ của thổ dân Maori, cái tên Tuatara vốn được dùng để gọi một loài thằn lằn tại New Zealand. Sở dĩ hãng SSC chọn cái tên này cho mẫu siêu xe mới là vì thằn lằn Tuatara có tốc độ tiến hóa nhanh nhất thế giới. Theo các nhà thiết kế của SSC, đây chính là đặc điểm nổi bật nhất của mẫu siêu xe Tuatara.
Ông Jerod Shelby, người sáng lập hãng SSC, giải thích: "Phần lớn các nhà sản xuất ôtô đều duy trì kiểu dáng cơ bản của một mẫu xe trong 10 năm và chỉ cải tiến nhẹ nhàng theo thời gian. Trong khi đó, chúng tôi sẽ thay đổi thiết kế, trang bị khí động và tính năng vận hành của Tuatara sau 3 năm đi vào sản xuất. Chúng tôi tin tốc độ tiến hóa nhanh nhất thế giới chính là định nghĩa hoàn hảo cho mẫu siêu xe mới của SSC".

Không chỉ công bố tên chính thức, hãng SSC còn hé lộ thêm thông số vận hành của mẫu siêu xe mới. Cụ thể, phần thân, khung gầm và lazăng của Tuatara sẽ được làm hoàn toàn bằng sợi carbon. Trong khi đó, chất liệu chế tạo cấu trúc bảo vệ người sử dụng trong trường hợp va chạm lại là nhôm.
"Trái tim" của SSC Tuatara sẽ là khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 7.0 lít, sản sinh công suất lên đến 1.350 mã lực. Toàn bộ sức mạnh "khủng" kể trên sẽ được truyền tới cầu sau thông qua hộp số sàn 7 cấp, tương tự loại mà Porsche định sử dụng trên 911 thế hệ mới.
Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về tốc độ tối đa của SSC Tuatara. Tuy nhiên, từ lâu nay, người hâm mộ đã tin con số 442 km/h chính là vận tốc cực đại của SSC Tuatara.
Motorauthority……………..:panda70:
ĐỦ HOT CHƯA Ạ…………….:panda16::panda16::panda16:

Bạn có thích bài viết này không?