Nhìn những tấm ảnh và lời bình của mấy em 9X được post lên mạng khiến nhiều người “choáng” và “sốc”.

Trời ạ, tại sao họ lại dễ dãi với bản thân đến vậy!? Nhiều người tự hỏi đó là một thứ “mốt”, một trào lưu quái đản, hay một thứ đua đòi vô lối khi tự “khoe hàng” trước bàn dân thiên hạ. Phải chg lối sống, quan niệm về v hoá truyền thống đối với thế hệ 9X là xưa cũ, và cái gọi là “đẹp khoe ra” đang được thịnh hành…?

Khoe hàng tùm lum…

Cụm từ “dân chơi đất Bắc” đã khá phổ biến trong dân chơi thế hệ 9X. Một chùm ảnh cực sốc, thể hiện đẳng cấp pờ rồ của thế hệ này được tung lên với những lời bình cực “hot” khiến cư dân mạng choáng váng. Những bức hình cận cảnh, xiêm y mỏng tang nhằm trưng bày “nội thất”, những hình xăm táo bạo, những kiểu chơi mà trước đây nếu có, người ta phải giấu kín, nay được phơi bày lên internet. Tại đây, mọi người xem mặc sức bình luận và coi đó như một thứ giải trí… ngắm “hàng” miễn phí!
Tôi có chị bạn cũng làm báo ở một tỉnh, chồng làm cán bộ cao cấp ở tỉnh (xin được giấu tên) có con gái ở độ tuổi 9X. Cháu vẫn nghe lời bố và học giỏi. Nhưng một ngày kia, vào blog của con gái, chị đã bị “sốc” và không tin vào mắt mình khi thấy ảnh con gái nude hoàn toàn nằm hớ hênh.
Theo những đường link còn lưu trên máy tính của con chị thấy nhiều trang web có nội dung sex, tại đây những kiểu ảnh như con gái chị không hiếm. Kinh hơn, khi chị vào thử một trong số những trang web này, hình ảnh một cô gái trẻ nhảy xổ ra màn hình nude 100%, chỗ kín đeo đầy khuyên…
Cũng phải khẳng định, những em 9X “khoe hàng” này thường có khuôn mặt mỹ miều, thân hình với số đo ba vòng chuẩn, nước da trắng mịn của tuổi mới lớn. Trời phú cho họ một nhan sắc kiêu sa. Có lẽ họ ý thức được điều đó nên muốn mình phải là tâm điểm của mọi sự chú ý. Hơn nữa, đã là dân chơi thì phải khác người, càng nghĩ ra nhiều chiêu độc, khẳng định hàng độc thì mới được coi là vượt trội. Chính vì thế, mới có chuyện tung tẩy chụp ảnh “khoe hàng” ở khắp mọi nơi.

Phải chg lối sống, quan niệm về v hoá truyền thống đối với thế hệ 9X là xưa cũ, và cái gọi là “đẹp khoe ra” đang được thịnh hành…? (Ảnh minh hoạ)

Có em khoả thân trong phòng ngủ chụp ảnh, nhưng ý nhị quay mặt đi chỉ khoe những hình xăm nổi bật trên làn da trắng mịn. Có em, váy áo ngắn cũn nửa nằm, nửa ngồi hớ hênh trong cốp của một xế hộp sang trọng, áo chia đôi vắt sang hai bên khoe trọn đôi gò bồng đảo. Không ít người tò mò muốn biết, chiếc xe khi ấy nằm trong ga -ra hay đang đi dạo phố.
Thật là một “pha tạo hình” táo bạo chỉ thấy ở những tay ảnh chuyên nghiệp sáng tạo… ảnh nude. Để khẳng định mình không phải chỉ “bạo dạn xó nhà”, “khoe hàng” nơi vắng vẻ, có em chỉ mặc một chiếc váy trắng, trong suốt mỏng tang, ướt sũng đứng mơ mộng tại bãi giữa sông Hồng chụp ảnh hất lên cầu Chương Dương…

Không chỉ có khoe hàng, có em còn khẳng định sự khác người bằng những “phụ kiện” như thuốc lá, rượu. Táo bạo hơn nữa, có em ngồi xổm rít điều cày. Một khuôn mặt đẹp, cái miệng xinh xinh cho vào điếu cày, một dáng người bốc lửa ngồi “chẻ hoe” khiêu khích khiến em này nhận được nhiều bình luận độc đáo.
“Người đẹp bạo lực” là hình ảnh về em gái mặc áo hai dây đen hở nửa “núi đôi”, mắt sắc lạnh nhìn theo ánh kiếm rút một nửa ra khỏi vỏ. Tất cả những hình ảnh này được tung lên mạng để khẳng định đẳng cấp của “dân chơi đất Bắc” không thể lẫn với các vùng miền khác. Nhưng đây chỉ là phần nổi “nhẹ nhàng” nhất, còn “đi sâu” vào lãnh địa của “dân chơi đất Bắc” những hình ảnh, những clip khiến người xem không khỏi kinh hoàng. Người viết giật mình, trong giới trẻ tuổi teen có một bộ phận không nhỏ có lối sống buông thả, không còn khái niệm đạo đức.

Cái giá của những cuộc chơi

Đa số những “dân chơi” có thứ hạng đều có một “bến đỗ tài chính”. Để có tiền, các em sẵn sàng “khoe hàng” để khẳng định “yêu hết mình”. Một trong số các em tôi biết hiện đang cặp với đại gia buôn ô tô ở Phố Huế.
Em trẻ, đẹp nay lại có tiền nên “dân chơi” nể mặt lắm. Tuy nhiên, đã cặp với đại gia thì sẵn sàng chấp nhận làm bồ nhí, còn sắc, còn lạ thì được yêu còn khi “chàng” có người đẹp mới thì vui vẻ… tạm biệt không ngày gặp lại!
Lại có em, người Hà Nội cũng “chào hàng” trên chat room mong kiếm “đại gia” bao cấp cho các cuộc chơi tới bến. Trong quá trình tìm kiếm, vô tình có xích mích với hai chị em nhà “dân chơi” khác. Em bị cánh kia kêu “hảo hán” đến “dằn mặt”. Sau cuộc hỗn chiến, em bị đưa đến một nhà nghỉ phục vụ cho đám giang hồ. Nhưng sau sự vụ đó, tiếng tăm em nổi như cồn và đã “lên cấp” trong giới.
Phải nói rằng, những em thuộc dòng “dân chơi” thứ thiệt đều bập vào ma tuý, thuốc lắc và bây giờ là “ngáo”. Với “phương châm” không cần biết đến ngày mai. Các em 9X ngày nay càng trở nên vô cảm với tiền tài và danh vọng, các em thậm chí không cần biết mình là ai, mọi người nghĩ gì về mình. Tất cả những gì họ làm “gây sốc” cho dư luận đều xuất phát từ ảo giác của ma tuý mang lại. Cũng có đôi khi trấn tĩnh lại, nghe nhiều những lời r dạy có em muốn dừng cuộc chơi nhưng đã chơi rồi thì khó dừng lại lắm!

Có em khoả thân trong phòng ngủ chụp ảnh, nhưng ý nhị quay mặt đi chỉ khoe những hình xăm nổi bật trên làn da trắng mịn.. (Ảnh minh hoạ)

Chưa tàn cuộc chơi có kẻ đã vướng vào vòng lao lý. Còn nhớ, ngày vào Trại giam Phú Sơn 4, tôi đã từng tiếp xúc với Nguyễn Thu Hường (kỹ danh “dân chơi” gọi là Ngọc ỉn), Ngọc là dân chơi có số, có má. Vốn nhà nghèo nhưng được trời phú cho nhan sắc hơn người nên khi bập vào “làng chơi” với những quần soóc cực ngắn, áo hai dây khiến bao chàng ngây ngất, si tình.
Cô đã qua không biết bao nhiêu cuộc chơi thâu đêm, rồi 17 tuổi có thai với một “chàng” nhà giàu, con sếp lớn. Đám cưới chui cũng được diễn ra, đôi vợ chồng trẻ được cho vốn mở một cửa hàng internet. Nhưng chồng thì ham chơi, vợ đang tập làm người lớn nên họ cãi nhau suốt ngày. Sau một năm hai người ly hôn, cậu con trai nhỏ Ngọc để gia đình chồng nuôi. Có thời gian, Ngọc lao vào những cuộc chơi.
Cuối cùng, cô trở thành một “zic” buôn bán thuốc lắc và cái kết không có hậu của một “dân chơi” là chôn tuổi thanh xuân sau song sắt trại giam. Không ít em để được chơi khi thân hình đã “rút lại” sau mỗi lần “phiêu”, sự tàn tạ đã lộ diện đành dấn thân vào nghề lắc thuê chuyên nghiệp. Ôi, cuộc đời chỉ còn… ngày nằm dài chờ đến “đêm bay”, tương lai là khái niệm không tồn tại!
Còn nhớ, trong lần trò chuyện với Ngọc ỉn, cô nói: “Em muốn nói về cuộc đời mình, về vết trượt dài để cảnh báo những ai đã và đang lao vào các cuộc chơi hết mình của “dân chơi”. Ngọc còn nói thật, hiện nay, tiếng là “dân chơi” nhưng đám 9X choai choai chủ yếu vẫn chỉ là “dân đú”. Họ vẫn ngửa tay xin tiền của bố , lừa lọc người thân lấy tiền tiêu xài.

Từ những điều mắt thấy tai nghe từ thế hệ 9X gây xôn xao dư luận, tôi đã tiếp xúc với một số em ở tuổi này. Suy nghĩ của các em rất tinh tế và già trước tuổi. Nhìn nhận về những “dân chơi” 9X, nhiều em cho rằng đó chỉ là những bộ phận nhỏ làm xấu hình ảnh của thế hệ 9X.
Hầu hết lứa tuổi 9X đều biết phân biệt đúng sai một cách nghiêm túc, họ tránh xa những v hóa phẩm không lành mạnh, tự vạch ra kế hoạch cho tương lai để thành người có ích, biết thương người và bảo vệ môi trường… Tôi chợt xót xa cho các em 9X đang đi lầm đường do không được giáo dục, không được sự quan tâm thích đáng từ gia đình và nhà trường.

Theo 24h

đã được đăng ở:

Bạn có thích bài viết này không?