Teens Sài thành đang lên cơn sốt bóng bay với những slogan không-thể-sốc-hơn: ‘Thà nhịn đói chứ không nhịn nói’.

Chắc chắn teens nhà mình không còn xa lạ với những chiếc áo cộp mác slogan độc đã làm mưa làm gió đợt hè vừa rùi. Và bây giờ, những slogan còn xuất hiện trên cả những chùm bóng bay rực rỡ sắc màu nữa cơ. Điển hình là dịp Noel vừa rồi, teen Sài Gòn xúng xính pose ảnh với loạt bóng bay cực cute với slogan ngộ nghĩnh như: “You are mybest mistake”, “Thà nhịn đói chứ không nhịn nói”… Vậy thì phải truy tìm ngay tung tích biệt đội bóng bay làm nên xu hướng mùa lễ hội năm nay mới được.

Áo phông với những slogan độc đã làm mưa làm gió một thời.

Chủ nhân đưa những slogan này lên bóng bay chính là nhóm “Teens” đến từ trường THPT Trần Đại Nghĩa, Lê Hồng Phong và Phổ thông Năng Khiếu (TP.HCM). Ra đời năm 2005, lấy ý tưởng ban đầu là một nhóm hoạt động xã hội, đến nay Teens đã đổi tên liên xoành xoạch, và mỗi cái tên gắn với một ý tưởng hoạt động trong năm của nhóm.

Năm đầu tiên, nhóm cho ra đời tạp chí “Teen DRD” – Tạp chí của teen thực hiện viết về người khuyết tật với sự hỗ trợ của quỹ DRD (Disabled Resource Development).

Nhóm “Teens” ra đời năm 2005 và mỗi năm đều có những hoạt động sôi nổi khác nhau.

Không hề khuôn mẫu, những phóng viên teen thu lượm câu chuyện về người khuyết tật ở khắp nơi trên đất nước phản ánh qua góc nhìn của chính teen nhà mình. Nhóm cũng vi vu ra tận Côn Đảo để thực hiện event “Biển của em” với ý tưởng giáo dục trẻ em tình yêu biển đảo và ý thức săn bắt cá đúng cỡ, đúng mùa.

Còn năm nay, tèn ten ten, nhóm Teens với cái tên “Vui là chính” đã làm rợp trời trung tâm mua sắm Sài gòn với những bong bóng khẩu hiệu quái quái, kul kul trong đợt Noel 2010 đó!

Chùm bóng bay với slogan độc đáo khiến teen Sài Thành mê mẩn Noel vừa qua chắc chắn sẽ tiếp tục sốt trong Tết này.

Đi đâu, nhóm cũng bắt gặp vô số phụ kiện lấp lánh “Made in China” được teen lựa chọn để pose ảnh. Thế là ý tưởng thiết kế bóng bay với slogan sốc ra đời, mục tiêu ban đầu dĩ nhiên là: Vui là chính.

Nhóm chia thành nhiều tốp nhỏ với công việc khác nhau: Copywriter săn lùng slogan hay từ chính teen nhà mình, nhóm sản xuất, nhóm phân phối và nhóm truyền thông.

Một trong những slogan rất được các teen “ưng”.

Ngồi lỳ ở cà phê Bệt, nhóm copywriter “ghi sổ” được hàng tá câu nói “không-đỡ-nổi” của teen. Không thể thử nghiệm bằng sản phẩm thô, cả nhóm hì hụi ngồi lựa chọn, khảo sát rồi mới chính thức đưa đến khâu sản xuất.

Trong giai đoạn một là mùa Noel, nhóm thử nghiệm với bong bóng đặt gia công ở xưởng. Dự kiến mùa Tết Nguyên đán năm nay, những chiếc bong bóng vẽ sẽ ra đời, đảm bảo cháy hàng.

Ai nói bán bong bóng dạo thì cứ cầm đi bán là được, nhóm cho rằng mình phải đầu tư thật kĩ lưỡng cho việc truyền thông, quảng cáo. Thế là dịch vụ chụp ảnh cực xinh với bong bóng độc ra đời, kiêm luôn việc post lên Facebook và quảng cáo hình ảnh.

Các bạn nước ngoài cũng “kết” bong bóng với những slogan “độc” đấy nhé!

Không chỉ có teen mới kết mê ly bong bóng slogan kiểu “Xấu xấu mà kết cấu nó hài hoà” hay “Thà yêu nhầm còn hơn bỏ sót” đâu nhé! Bạn Đặng Thu Hương – một thành viên của nhóm Teens kể: “Có hai anh chị người nước ngoài nhìn thấy bong bóng với dòng chữ “You are my best mistake” một cái là thích luôn, mua tặng nhau và hôn say đắm ngay trước mặt bọn mình. Tự dưng thấy những chiếc bong bóng đơn giản lại có thể đem lại hạnh phúc cho nhiều người, bọn mình vui lắm!”.

Nếu vô tình lướt qua khu trung tâm TP.HCM dịp Tết này, mua ủng hộ các bạn ý nhé! Giá mỗi chiếc bong bóng chỉ từ 5k-10k thôi. Nói thế tự nhiên thèm bay vào Sài Gòn mua cả mấy chùm mang ra Hà Nội quá, hic. Có lẽ phải đề nghị các bạn ý cho xuất bóng bay ra ngoài này nữa mới được, để các bạn Hà thành cũng được xúng xính với bóng kul ý nhỉ! ^_^

Theo HHT

Bạn có thích bài viết này không?