Tiếp tục khôi phục hệ thống, Ban lãnh đạo Skype tuyên bố ý định bồi thường người dùng dịch vụ dưới dạng coupon, dành cho những tài khoản có phí.


Skype dự định trả cho người dùng trung thành bằng những phút gọi miễn phí.

Skype sẽ trả bồi thường cho những chủ tài khoản sử dụng dịch vụ có phí dưới dạng coupon Skype Credit. Tony Bates, Giám đốc điều hành Công ty Skype thông báo trên blog chính thức của Công ty. Ông chưa nói khi nào người dùng có thể nhận những khoản bồi thường này.

Đại diện Skype tại Nga Arceni Rastorguev xác nhận với trang tin CNews.ru rằng Ban lãnh đạo Công ty đang lên kế hoạch bồi thường cho người sử dụng vì dịch vụ bị gián đoạn nhưng cũng chưa thể thông báo cụ thể hơn, chỉ nói thông báo cụ thể sẽ có trong một vài ngày tới.

Theo thông báo chính thức gần đây nhất liên quan đến vụ gián đoạn dịch vụ Skype mới đây, đến thời điểm này, các chức năng truyền thoại, video và tin nhắn tức thời đã được khôi phục. Công ty đang lên kế hoạch khôi phục chức năng hội thoại truyền hình theo nhóm. Thông báo về việc các kỹ sư đang khôi phục chức năng này được đưa từ thứ Sáu, 24/12/2010. Chưa có thêm tin mới kể từ đó.

Xin nhắc lại, dịch vụ điện thoại Internet nổi tiếng nhất thế giới Skype bị đứng chiều ngày 22/12/2010. Đêm 23/12/2010, Công ty chính thức xác nhận có vấn đề và thông báo rằng Công ty đã bắt tay khắc phục. Tối hôm đó, đội của Skype báo cáo rằng đã đưa được hơn 10 triệu người dùng trở lại online. Nhiều người dùng dịch vụ bị mất liên lạc đến hơn 48 giờ.

Nguyên nhân của vụ "rớt mạng" Skype theo Công ty là sự không tương thích giữa các máy chủ cụm (supernode) với vài phiên bản ứng dụng. Trong đó, rắc rối chính nằm ở chỗ kiến trúc Skype không đề phòng khả năng khắc phục lỗi tập trung – chính vì nguyên nhân này mà sự phục hồi hệ thống mới mất nhiều thì giờ như thế.

Toàn bộ hệ thống của Skype ghi nhận được hơn 500 triệu người dùng. Đến cuối tháng 11, dịch vụ này đã tuyên bố một kỷ lục mới – 25 triệu người dùng lên mạng cùng lúc. Theo ReadWriterWeb, trước đó, một gián đoạn lớn với hệ thống Skype cũng đã xảy ra vào năm 2007. Khi đó, dịch vụ bị ngắt đến gần 2 ngày.

Theo PCWorldVN

Bạn có thích bài viết này không?