Siêu xe SSC Tuatara mơ về ngôi vị ‘ông hoàng tốc độ’Theo những tính toán từ nhà sản xuất Shelby Super Car, siêu xe Tuatara có khả năng đạt tốc độ tối đa 442 km/h, vượt qua kỷ lục 431 km/h của Bugatti Veyron Super Sport.

SSC Tuatara bản concept.
Với các thương hiệu siêu xe, ngôi vị số một thế giới luôn là thứ mà mọi nhà sản xuất đều khao khát. Đó chính là động lực để họ không ngừng tìm tòi sáng tạo để nâng cao hơn nữa tốc độ của những chiếc siêu xe sao cho phù hợp với các tiêu chuẩn trên đường phố. Chính những cuộc chạy đua đó của các “ông lớn” mang đến cho các tín đồ bốn bánh sự phấn khích tuyệt vời mà đỉnh điểm là tháng 8/2010, khi bản Super Sport với khối động cơ “siêu khủng” Quad Turbo W16 của Bugatti Veyron chính thức được công nhận là siêu xe thương mại nhanh nhất thế giới, với tốc độ tối đa là 431 km/h và khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây.

Hơn một năm đã trôi qua và ngôi vị “ông hoàng” của Bugatti Veyron Super Sport vẫn đang vô cùng vững chắc, trước khi xuất hiện những thông tin về mẫu siêu xe mới của SSC – Tuatara. Cái tên SSC đủ “sức nặng” để các tín đồ của Bugatti phải lo lắng, vì họ đang là người sở hữu kỷ lục về chiếc xe có kích thước đầy đủ nhanh nhất thế giới với , cho tốc độ “kinh hoàng” 1.228 km/h.

Tất nhiên, một chiếc siêu xe thương mại lưu hành trên phố sẽ không thể đạt được tốc độ như vậy, tuy nhiên, siêu xe Ultimate Aero của họ chính là đối thủ gần đây nhất đã phá kỷ lục của Bugatti Veyron. Mối “thâm thù” của hai nhà sản xuất siêu xe hàng đầu thế giới này bắt đầu từ năm 2007 khi sách kỷ lục Guinness ghi nhận Ultimate Aero là siêu xe thương mại nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa là 413 km/h, phá vỡ kỷ lục của Bugatti Veyron (bản tiêu chuẩn).

Tuy nhiên, ngôi vị này nhanh chóng quay trở về tay Bugatti sau khi họ cho ra mắt phiên bản SuperSport với tốc độ tối đa lên đến 431 km/h được ghi nhận vào năm 2010. Do đó, với siêu xe Tuatara mới, SSC không giấu giếm tham vọng một lần nữa lật đổ Bugatti để dành lại “ngôi vương” trong làng siêu xe thế giới.

Bản concept của Tuatara đã chính thức trình làng mùa hè năm nay với động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 7.0 lít cho công suất tối đa 1.350 mã lực. Trên lý thuyết, siêu xe của SSC có khả năng đạt được tốc độ tối đa là 442 km/h.
Được phát triển dựa trên nguyên mẫu của “đàn anh” Aero, SSC Tuatara hội tụ đầy đủ những tinh hoa của một siêu xe hàng đầu như thiết kế khung gầm liền khối bằng vật liệu sợi cacbon, các chi tiết tinh xảo và tối ưu hóa thiết kế khí động học. Nhờ đó, siêu xe này nặng chỉ khoảng xấp xỉ 1 tấn với những đường cong mềm mại nhưng vẫn mang những nét rắn rỏi, cá tính của những chiếc xe công thức Một. Nhà sản xuất SSC chưa đưa ra lý giải cho cái tên lạ Tuatara. Theo những thông tin ban đầu, nó được đặt theo tên một loài thằn lằn quý hiếm tại New Zeland và nhìn hình dánh bề ngoài của Tatara người ta càng có lý do để tin vào điều đó khi nhìn tổng thể, nó như một con thằn lằn nằm chực thè chiếc lưỡi dài của mình ra để săn mồi.

Những thử nghiệm mới đây cho thấy siêu xe này có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây (kém hơn 0,3 giây so với Bugatti Veyron Supersport) nhưng khả năng tăng tốc từ 0-332 km/h của nó chỉ trong 16 giây. Nếu điều này được kiểm chứng, siêu xe này sẽ phá vỡ kỷ lục 17,68 giây, đang được nắm giữ bởi Koenigsegg Agera R.
Hiện những thông tin chính thức vẫn chưa được công bố và những người yêu tốc độ sẽ phải đợi đến năm 2012 để biết chính xác liệu làng siêu xe thế giới lại có thêm một “ông hoàng” nữa hay không. Nhưng ít ra, cho đến thời điểm hiện tại, mức giá hơn 1 triệu USD và SSC đưa ra đã đủ hấp dẫn nhiều “đại gia” chịu chơi để mang về garage của mình một trong những siêu xe “khủng” nhất thế giới với mức giá chưa bằng một nửa so với Bugatti Veyron Supersport (2,4 triệu USD).

Video cận cảnh siêu xe SSC Tuatara concept tại Pebble Beach hồi tháng 8 và qua.

và chiếc xe chạy đc 1,228 km/h đây …

Hiện tại, kỷ lục thế giới về chiếc xe có kích thước đầy đủ chạy nhanh nhất thuộc về chiếc xe có tên Thrust SSC, với tốc độ được ghi nhận là gần 1.228 km/h, xác lập vào tháng 9/1997 bởi một người chuyên lái máy bay cho không lực Hoàng gia Anh tên là Andy Green.

Thrust SSC hiện đang giữ kỷ lục về chiếc xe nhanh nhất thế giới.

Nguồn: Vietyo
ths nhé

Bạn có thích bài viết này không?