Có lẽ Tổng thống Libya, ông Gaddafi tự biết rằng mình có nhiều kẻ thù săn đuổi hòng hạ sát nên đã chọn cho mình một chiếc ô tô an toàn nhất thế giới.

Nhân vật đầy tranh cãi này đã tự thiết kế cho mình một siêu xe để giữ long thể. Người dân Libya cho rằng xe của vị lãnh đạo này là chiếc xe an toàn nhất trên thế giới và nó được gọi với cái tên Saroukh el-Jamahiriya (tên lửa Libya – Libyan Rocket) bởi thân hình của chiếc xe được thiết kế như hình một chiếc tên lửa.

Với thiết kế khí động học giống James Bond, chiếc xe này thuộc sở hữu của ông Gaddafi từ năm 1999. Lần đầu tiên ông Gaddafi ra mắt Libyan Rocket là từ cách đây khoảng 11 năm, nhân dịp kỉ niệm 30 năm chiến thắng của cuộc cách mạng ở Libya.

Nói về độ an toàn, xe được trang bị hệ thống phòng thủ điện tử. Không cần phải giải thích hẳn bạn cũng biết được những ưu điểm vượt trội của hệ thống này. Xe được trang bị động cơ V6, cho công suất 230 mã lực. Nội thất được bọc da.

Theo ước tính, vào năm 1999, chiếc xe này trị giá khoảng 2 triệu Euro. Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết đây mới chỉ là một trong số những siêu xe hàng “khủng” thuộc sở hữu của vị tướng cực giàu có này.

Dưới đây là hình ảnh của hai trong số những siêu xe "khủng" này:

Quang Luận – (theo dnewsglobal, autoblog)

Bạn có thích bài viết này không?