Ai chẳng biết những giai nhân gợi cảm sẽ khiến người ta mãi ngắm nhìn. Và là con gái vốn có tấm thân sẵn đẹp nên gợi cảm một chút sẽ hấp dẫn các chàng trai. Rồi phim ảnh hay tạp chí toàn những hình ảnh nóng bỏng không phải ở nhiệt độ mà ở đôi mắt. 9X ngày nay nói phải sexy một chút mới trưởng thành.

Chuyện các em thơ quần short biển dạo phố là chuyện xưa như trái đất. Chuyện các em mặc yếm ra đường là xưa như cổ tích nàng tấm quả thị. Chuyện các teen khoe nội y là chuyện cổ thành Nội…

Và theo guồng quay của chuyện trưởng thành các em nếm luôn trái cấm để trọn chữ sex người lớn. Dường như chuyện quá đầy đủ phương tiện, vật chất khiến teen nhà mình rảnh rỗi và thấy thời gian trưởng thành sao mà lâu thế nên mới tự động đẩy nhanh tốc độ của trưởng thành.

Trưởng thành kiểu ấy chỉ về mặt con, chứ về phần người thì còn lâu lắm. Nếu Teen biết mẹ cha mình vất vả thế nào mới làm ra tiền của để các em ăn, mặc, học, chơi. Nếu các em biết thế nào là lao động mới thấu hiểu chuyện trưởng thành của một người là như thế nào. Đâu phải chỉ có sex mới là trưởng thành.

Nhiều ngôi sao teen cũng đi vào vết xe ấy để mau mau trưởng thành trong mắt công chúng. Thần tượng cũng tìm đến sex để tỏ đẳng cấp người lớn thì làm sao các teen không thử sex! Và xã hội chỉ ngồi đấy lên án, ta thán, hay đồng cảm chứ thật ra có làm gì cho các teen.

Nét ngây thơ của em còn đâu!

Hè này các teen rảnh, cha mẹ đi làm, có lẽ sẽ có nhiều teen học làm người lớn! Còn lâu lắm teen Việt mới bắt kịp teen thế giới về mặt nhận thức về chuyện sex và tình dục. Có nhiều vết xe đổ tan nát nhưng dường như chưa bao giờ là đủ để các teen biết điểm dừng…

Ta thật sự trưởng thành khi ta biết việc mình làm sẽ có hậu quả gì và cách giải quyết thỏa đáng ra sao. Ta thật sự trưởng thành khi ta ý thức được giá trị của lao động và biết cách lao động để nuôi sống mình. Ta thật sự trưởng thành khi ta biết cảm ơn những giọt mồ hôi rơi vì cộng đồng, vì xã hội. Có lẽ có nhiều teen như em họ tôi chẳng hạn đọc entry này và chúm môi nói rằng bà này chắc già lắm rồi… Sao phải sex mới trưởng thành kia chứ?

Bạn có thích bài viết này không?