Nhiều nữ sinh ở Tây Ninh bị ngất xỉu, nhập viện hoặc bỏ học trước trò đùa quái ác của bốn thanh niên vô công rỗi nghề.
Trưa 18-3, Công an huyện Hòa Thành (Tây Ninh) phát hiện hai thanh niên đi xe tay ga (biển số 70B1 00512) đến trước cổng Trường TPPT Lý Thường Kiệt đeo bám theo các nữ sinh với dấu hiệu khả nghi. Nhận thấy đây là nghi can các vụ rạch quần nữ sinh gây xôn xao dư luận vừa qua nên công an chặn xe, kiểm tra. Khám trong cốp xe của hai thanh niên này, công an thu giữ hai con dao Thái Lan và một dao nhỏ dùng rọc giấy. Tại cơ quan công an, cả hai khai tên là Võ Lê Hoàng Ngữ, (29 tuổi) và Phan Ka Li (27 tuổi) cùng ngụ tại phường Hiệp Ninh, thị xã Tây Ninh.

Từ đầu tháng 3-2011, một số người dân thị xã Tây Ninh hoang mang lo lắng trước việc một nhóm thanh niên rình rập trước cổng trường THPT rồi đeo bám theo các nữ sinh đi một mình, dùng vật nhọn rạch đến rách quần, chảy máu đùi hoặc mông nạn nhân. Theo phản ánh của người dân, trong hai ngày 7 và 8-3, xảy ra bốn trường hợp nữ sinh bị rạch quần, có trường hợp phải vào bệnh viện cấp cứu. Trong số các nạn nhân có một học sinh lớp 8 của Trường thực nghiệm Tây Ninh.


Phan Ka Li, một trong bốn người rạch quần nữ sinh bị công an tạm giữ.

Sáng 7-3, em ĐQ, học sinh lớp 12, đi xe đạp điện từ nhà đến Trường THPT Tây Ninh. Khi đến đường Nguyễn Chí Thanh, hai thanh niên đi xe tay ga màu xám kè theo Q. Tới đoạn đường vắng, hai thanh niên áp sát vào xe Q., bất ngờ người ngồi sau dùng dao rạch một đường dài bên đùi trái của Q. rồi tẩu thoát. Vết rạch dài khoảng 10 cm, làm rách quần dài trắng của Q. và khiến em chảy máu.
Sáng 8-3, em H. (học cùng lớp với Q.) bị một thanh niên chạy xe tay ga từ sau vọt lên dùng dao rạch rách quần, rướm máu đùi phải. H. nhìn thấy hung khí thanh niên trên sử dụng giống con dao rọc giấy.

Thầy Quách Văn Cho, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Ninh, xác nhận riêng trường có bốn nữ sinh là nạn nhân của trò quái ác này. Chị MC, một giáo viên ở phường Hiệp Ninh, bức xúc: “Chủ yếu nạn nhân là nữ sinh nhưng giáo viên nữ chúng tôi rất lo sợ. Nhất là rộ lên tin đồn thủ phạm trò đùa quái ác này lên tới hàng chục người, trong đó có tội phạm trốn trại, nghiện hút, bị nhiễm HIV…”.HNT, giáo viên một trường PTTH tại huyện Hòa Thành, cho biết chính học trò của cô là một nạn nhân. “Chúng tôi ra đường phải mặc áo khoác dày, dài kín mít cho an toàn. Công an địa phương đã vào trường làm việc với ban giám hiệu, trấn an chúng tôi và đề nghị cảnh giác”.


Nữ sinh Trường THPT Nguyễn Huệ (Bến Cầu, Tây Ninh) mặc đồng phục áo sơmi, quần dài do sợ bị rạch đùi.

các trường THPT Hoàng Lê Kha, Trần Đại Nghĩa, Tây Ninh, Chu Văn An… đồng loạt ra thông báo cho học sinh cảnh giác. Tại Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Bến Cầu), nữ sinh chuyển trang phục áo dài qua áo sơmi, quần tây. Trước tình hình này Công an tỉnh Tây Ninh khẩn trương điều tra, khoanh vùng đối tượng nghi vấn để theo dõi bắt quả tang khi chúng chuẩn bị gây án.

Trung tá Nguyễn Văn Ky, Phó Trưởng Công an huyện Hòa Thành, cho biết sau khi bị bắt, NgữLi khai thêm hai đồng phạm là Nguyễn Thành TàiPhạm Thanh Duy, cùng ngụ tại thị xã Tây Ninh. Chiều cùng ngày, công an đã bắt tiếp Tài, Duy. Cả bốn đều khai nhận thực hiện hành vi rạch quần học sinh trong thời gian qua với lý do “muốn tìm cảm giác mạnh, thấy nữ sinh nào yểu điệu là rạch quần để phải bỏ học về nhà thay quần”.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bạn có thích bài viết này không?