Ông Bình từ phía sau xông vào tát cô giáo Tuyền khi cô đang nói. Cô Tơ can ngăn ông Bình và nói: “Anh là đàn ông, là phụ huynh, sao lại đi đánh cô giáo của con mình”. Thế nhưng ông Bình cứ xông vào và có nhiều lời lẽ khó nghe.

Trung tá Bùi Minh Hùng, trưởng công an phường Tân Lập, TP Nha Trang, Khánh Hòa, chiều ngày 5/5 cho biết sẽ xử lý việc ông Nguyễn Thái Bình, là phụ huynh em Huỳnh Nhật Thiên, học sinh lớp 2/2 trường tiểu học Tân Lập 2 tát cô giáo Võ Thị Bích Tuyền trước mặt học sinh, vì cô giáo đã dùng thước bảng đánh em Thiên.

Thầy Nguyễn Bá Bằng, hiệu trưởng trường tiểu học Tân Lập 2 cho biết cô Tuyền đang viết tường trình theo yêu cầu của nhà trường, để xử lý việc cô Tuyền đánh học sinh.Học sinh trường Tiểu học Tân Lập 2 vui chơi sau giờ tan trường.

Trước đó, vào ngày 27/4, em Thiên trong giờ học tiếng Pháp của cô Tuyền không chép bài, đã bị cô Tuyền dùng thước bảng đánh vào tay trái làm tay em này bị bầm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cô Tuyền không báo với lãnh đạo nhà trường, mà gọi điện thoại cho phụ huynh em Thiên để xin lỗi và mời lên trường trao đổi. Cô Đỗ Thị Tơ, giáo viên ở lớp 2/2 cho biết khi học sinh xếp hàng ra về, mẹ em Thiên dắt em đi vào lớp, cô Tuyền ở lớp bên cạnh sang xin lỗi.

Khi cô Tuyền đang nói thì bị ông Bình từ phía sau xông vào tát. Cô Tơ can ngăn ông Bình và nói: “Anh là đàn ông, là phụ huynh, sao lại đi đánh cô giáo của con mình”. Thế nhưng ông Bình cứ xông vào và có nhiều lời lẽ khó nghe.

Sự việc diễn ra trước mặt khoảng 20 học sinh khối lớp 2, sau đó nhân viên bảo vệ mới can ngăn được ông Bình.

Ngay sau đó, nhà trường mời gia đình phụ huynh về phòng Ban giám hiệu làm việc, nhưng ông Bình không vào, còn mẹ em Thiên sau khi được nhà trường phân tích, giải thích đã xin lỗi nhà trường và cô Tuyền. Tuy nhiên, trong chiều cùng ngày, gia đình phụ huynh em Thiên đã báo sự việc với công an phường Tân Lập. Ngày 28/4, công an đã làm việc với nhà trường, gia đình phụ huynh.

Thầy Nguyễn Bá Bằng bày tỏ: “Rõ ràng cô Tuyền đánh học sinh là sai, sẽ phải bị kỷ luật xử lý nghiêm. Khi sự việc xảy ra, đáng ra cô giáo, phụ huynh phải báo nhà trường để xử lý. Nhưng phụ huynh đánh giáo viên của con mình, trước mặt học sinh lại càng sai hơn. Rất phản giáo dục".

Trung tá Bùi Minh Hùng cũng đồng tình và cho biết “Việc cô giáo sai, nhà trường đang xử lý. Còn phụ huynh mà đánh cô giáo ở ngay lớp học, trước mặt học sinh thì về lý lẫn tình đều không thể chấp nhận được”.

Trước đó, sáng 29/10/2009, ông Lê Quang Vinh (ba của em Lê Thị Huyền Trang, học sinh lớp 9D8,Trường THCS Nguyễn Huệ (TP Kon Tum) bỏ học năm ngày không xin phép, bỏ buổi thể dục của trường để đi chơi game) đưa con đến lớp để vào học. Cô Phan Thị Diệu giáo viên môn văn lớp 9 đề nghị gia đình phối hợp nhắc nhở em Trang nhưng ông Vinh đã có lời lẽ xúc phạm cô Diệu. Cùng lúc, mẹ của Trang từ hành lang vào vừa mắng vừa tát vào mặt cô Diệu trước 44 học sinh trong lớp.

Theo Bee

Bạn có thích bài viết này không?