Hóa ra không chỉ có khán giả lớn tuổi mà ngay cả teen mình cũng mê phim truyền hình lắm đấy.

 

Trước nay nói đến phim truyền  hình, hầu hết dân teen chúng mình không có hứng thú lắm. Có thể dễ dàng  đưa ra một loạt lý do để teen “quay lưng” với phim truyền hình Việt Nam  như: kịch bản nhàm chán, diễn xuất “đơ”, nhạc phim không hay. Một thời  gian dài sau những phim truyền hình nổi tiếng như Hoa cỏ may, Phía trước là bầu trời, Những ngọn nến trong đêm…  không có phim nào thực sự chiếm được cảm tình của teen. Nhưng có vẻ,  phim truyền hình đang trở lại để chinh phục khán giả trẻ.

Những phim truyền hình hấp dẫn

Nói đến bộ phim truyền hình dài tập đang được nhiều lứa tuổi yêu thích nhất, có lẽ không có ứng cử viên nào ngoài Cầu vồng tình yêu. Bộ phim được Việt hóa từ kịch bản Hàn Vinh quang gia tộc  lên sóng khung giờ vàng mỗi tối Thứ 5 và 6 trên VTV3 thu hút sự quan  tâm của nhiều khán giả. Dạo qua các diễn đàn mạng về điện ảnh, Cầu vồng tình yêu được bàn tán và bình luận sôi nổi nhất.


Cặp đôi được yêu thích Mộc Miên và Minh Khang của "Cầu vồng tình yêu".

Những lời bình luận dành cho Cầu vồng tình yêu  chủ yếu là khen ngợi. Khen từ diễn xuất nhân vật, nội dung phim, nhạc  phim cho đến khen cả… ngôi nhà trong phim đẹp như thế nào. Một bạn hào  hứng bình luận: “Nhà của Đăng đẹp thật. Phòng khách có cái lục bình gỗ nhìn đã thèm, còn đôi ngà – hay cái gì ấy nhỉ – trên bệ lò sưởi giả nữa chứ. Phòng Minh Khang thì ga giường màu đỏ chói như phòng cưới. Vườn cây quanh nhà cũng đẹp mê hồn luôn”.


Khen nhà trong phim "tới tấp".

Tuy  là bộ phim được Việt hóa nhưng hầu như khán giả không thấy “khớp”.  Nhiều khán giả đồng tình phim phù hợp với văn hóa miền Bắc. Việc gia  đình gia giáo hay tứ đại đồng đường xuất hiện trong phim tuy không còn  nhiều ở Việt Nam nhưng không phải không có.


"Bấn" "Cầu vồng tình yêu" cực độ.

Bộ phim truyền hình thứ hai đang được quan tâm là Hoa nắng. Tuy nhiên, sự quan tâm của khán giả dành cho Hoa nắng không phải vì mà ở chính nội dung phim: những bạn trẻ có hoàn cảnh sống khó khăn nhưng luôn hướng tới những điều tốt đẹp.


Dàn diễn viên của "Hoa nắng".

Khi Hoa nắng mới phát sóng những tập đầu tiên, phim đã chiếm được nhiều cảm tình: “Chờ  lâu lắm rồi mới có bộ phim Việt thu hút mình như phim này. Càng xem  càng thấy hay. Diễn viên đẹp, từ già cho đến trẻ. Thoại ổn, mọi người  diễn tự nhiên hết sức, không gượng gạo gì hết, chắc có lẽ do đều là diễn  viên “pro” rồi. Lại thêm nhạc phim nhẹ nhàng mà ý nghĩa nữa chứ.  Tuyệt!”.


Một chữ "Tuyệt!".

Ngay  cả khi phim dính scandal “liếm ngực” gây xôn xao một thời gian thì  nhiều khán giả vẫn ủng hộ và coi cảnh đó “chấp nhận được”: “Lúc  coi đoạn đó mình cũng thấy hơi ghê, nhưng mình nghĩ là phim đưa lên như  vậy để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh quan tâm đến con cái hơn thôi, nhiều  người không biết là con cái mình ăn chơi sa đọa như vậy. Không ngờ là  mọi người lại chỉ trích quá trời, mình đọc báo nào cũng thấy hết”.


Vẫn ủng hộ khi "Hoa nắng" dính scaldan nhạy cảm.

Lý do nào khiến các phim truyền hình này lại được yêu thích như vậy?

Một trong những ưu điểm lớn nhất khiến Cầu vồng tình yêu làm chủ khung giờ vàng phim Việt là bởi phim thuần-chất-Việt. Dù chuyển thể từ kịch bản Hàn Quốc Vinh quang gia tộc  nhưng khán giả dễ dàng nhận thấy phim không có sự sao chép đơn thuần.  Từ bối cảnh đến nội dung đều phù hợp với nét sinh hoạt của người miền  Bắc, tính cách nhân vật cũng “thuần Việt” hơn. Lời thoại của phim được  nhận xét hay, hóm hỉnh, sắc sảo nhưng không bị kịch.MC Phan Anh trong "Cầu vồng tình yêu".


Mẹ kế trẻ măng của Phan Anh trong phim đây.


Hot boy Huỳnh Anh sắm vai anh chàng mê mệt Mộc Miên.

Bên cạnh nội dung ổn thì diễn xuất tròn vai của các diễn viên cũng là 1 điểm cộng không nhỏ trong mắt khán giả. Hồng Đăng, Phan Anh của Cầu vồng tình yêu, Lê Bê La, Anh Đào của Hoa nắng là những diễn viên được dân tình yêu mến nhất. Hồng Đăng trưởng thành thấy rõ sau những bộ phim không mấy ấn tượng của anh như Nhật ký vàng anh, Những người độc thân vui vẻ


Diễn xuất của diễn viên tự nhiên và chân thật.


Một cảnh phim trong "Hoa nắng".

Nhân  vật trong phim có những nét điển hình, nội tâm phức tạp chứ không chung  chung, không theo kiểu xuất hiện hay biến mất chẳng ai bận tâm. Minh Khang (Hồng Đăng) – Cầu vồng tình yêu là nhân vật như thế. Minh Khang vốn là kẻ ngạo nghễ, coi thường phụ nữ. Vẻ ngoài cao ngạo của anh che giấu sự cô đơn và lẻ loi trong tâm hồn. Tuy nhiên, Khang đã thay đổi khi gặp Mộc Miên. Người con gái này đã biến anh từ một kẻ ngạo mạn trở thành người tình cảm, thân thiện và hòa đồng. Sự thay đổi tính cách của Minh Khang hợp lý, không khiến người xem bị “hẫng” vì mạch phim khá liền mạch.Ngoài ra, không ít teen còn cực "bồ kết" những ca khúc nhạc phim nữa nhé! Cầu vồng tình yêuHãy mở cửa nhé tình yêuCảm ơn cuộc đời được nhiều fan nghe đi nghe lại không biết chán. Nhạc mở đầu phim Hoa nắng nhẹ nhàng, góp phần giúp phim giành được cảm tình của khán giả ngay từ tập phim đầu tiên.

Kết

Ở thời điểm hiện tại, hiếm có bộ phim Việt nào có nhiều fan như Cầu vồng tình yêu hay vẫn được yêu thích dù dính scandal như Hoa nắng.  Đây là quả thật là tín hiệu vui đối với những nhà sản xuất phim truyền  hình. Nếu cứ theo đà này, chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng vào những  bộ phim truyền hình Việt chất lượng trong một tương lai không xa.

Theo: Channel 14

Bạn có thích bài viết này không?