Opera 11.5 có tên mã Swordfish đã chính thức kết thúc tốt đẹp sau hai tháng phát triển. Phiên bản mới của trình duyệt dành cho máy tính để bàn hiện đã được cung cấp cho cả người dùng Windows, Mac OS X và các phiên bản của Linux.

Sự thay đổi dễ thấy nhất là một bản cập nhật cho làn da trên giao diện trình duyệt mặc định. Làn da mới là một phần của dự án “Featherweight”, là một lựa chọn sáng hơn và ít lộn xộn cho làn da mặc định của trình duyệt vốn giữ nguyên kể từ bản 10.5, giao diện người dùng tinh chỉnh nhỏ hơn.

Featherweight được trang bị một thanh công cụ mới thiết kế theo kiểu với các nút không biên giới, một bộ biểu tượng mới, bốn nút điều hướng mặc định (Back, Forward, Reload/Stop và Wand) trong thanh công cụ mặc định và phóng to với một thanh trượt tiếp cận dễ dàng hơn. Sáng kiến mới cho phép cải thiện giao diện người dùng của trình duyệt hiện chưa được áp dụng, nhưng trong phiên bản tới người dùng sẽ cảm nhận được điều này.

Việc bổ sung lớn tiếp theo chính là phần mở rộng Speed ​​Dial cho phép người dùng có thể chèn nội dung động vào trong Speed ​​Dial của mình. Đây có thể bao gồm một tính năng duyệt tin RSS, xem thời tiết, chứng khoán, trình chiếu hình ảnh hoặc một đồng hồ đơn giản. Để bổ sung các thành phần mở rộng, người dùng có thể nhấp vào hộp thoại Add Speed Dial.

Những thay đổi khác đáng chú ý trong phiên bản mới, bao gồm:

- Opera Link có thể đồng bộ hóa mật khẩu

- Cải thiện khả năng hoox trợ IMAP với Gmail trong ứng dụng Mail của Opera được tích hợp

- Sử dụng một bản cập nhật mới cho engine Presto (2.9), với sự hỗ trợ tốt hơn nữa tiêu chuẩn HTML5

- Trang bị một vài bản sửa lỗi bảo mật
Để chào mừng việc phát hành sau gần 1 năm kể từ khi phiên bản 10.6 được hoàn tất, Opera đã trang bị hệ thống đếm số lượng người dùng tải về trình duyệt.

Theo XHTT

Bạn có thích bài viết này không?