Có rất nhiều chuyện những em bé vừa chào đời đã bị chính mẹ ruột nhẫn tâm đem bán.
"Bà mẹ sinh viên" bán con lấy 35 triệu đồng

Vì yêu hết mình, cô sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân Trần Thị Thảo đã làm mẹ ở tuổi 21. Vừa chào đời, đứa con trai nặng 2,7 kg của Thảo đã bị chính mẹ ruột nhẫn tâm cho một người phụ nữ lạ mặt ở ngay trước cổng bệnh viện. Sau khi nhận 5 triệu đồng của hai vợ chồng người "xin con nuôi" trước cổng bệnh viện phụ sản Trung ương, theo đề nghị của "bố mẹ nuôi", Trần Thị Thảo (tên nhân vật đã được thay đổi) viết một tờ giấy cho con.

Xong xuôi, Thảo nhìn con trai bé lần cuối rồi đi như người mộng du. Khi bóng Thảo đã khuất, "cặp vợ chồng” nọ liền ẵm đứa trẻ mới sinh đến cho Bùi Thị Lệ (SN 1962, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chăm sóc hộ với giá 70.000 đồng/ngày. Trong thời gian đó, họ ráo riết tìm người có nhu cầu mua cháu bé để bán kiếm lời.

Hơn 1 tháng sau, thông qua một phụ nữ bán hàng rong trước cổng bệnh viện phụ sản Trung ương, vợ chồng anh Phạm Văn và chị Trần Thị Bích (trú tại thị trấn Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đến xin đứa con trai của Thảo. Hai bên thống nhất giá của cháu bé là 35 triệu đồng. Vợ chồng anh Văn yêu cầu bên bán phải làm giấy chứng sinh cho cháu bé. Theo nguồn tin riêng, hiện nay cháu bé này đã có giấy khai sinh đầy đủ và đang sống khỏe mạnh cùng cha mẹ nuôi tại Phú Thọ.


Nhẫn tâm bán con. (Ảnh minh họa)

Nữ sinh lớp 10 bán con lấy 2 triệu

Một ngày tháng 9/2010, bệnh viện sản phụ sản Trung ương tiếp nhận một sản phụ đang học lớp 10 (SN 1994) đến sinh con. Do sinh thiếu tháng, hơn nữa bà mẹ vẫn ở độ tuổi vị thành niên nên cháu bé chỉ nặng 1 kg. Theo khuyến cáo của các bác sỹ, gia đình sản phụ nhí này quyết định gửi con lại bệnh viện để nuôi trong lồng kính. 2 tháng sau, bệnh viện gọi điện báo cho gia đình đến đón cháu bé về nhà. Thế nhưng, cũng giống như hoàn cảnh của những đứa trẻ sơ sinh khác bị bỏ rơi, gia đình cháu bé này không muốn tiếp nhận, nuôi dưỡng nên đã tìm người muốn xin con nuôi để cho.

Chẳng phải mất nhiều thì giờ, thông qua một anh lái xe ôm trước cổng bệnh viện mối lái, một cặp vợ chồng hiếm muộn đã đến đón cháu bé về nuôi. Kịch bản được lặp lại, gia đình cháu bé phải viết một tờ giấy tự nguyện cho con. Có điều, gia đình của cháu bé lần này chỉ nhận được 2 triệu đồng (gọi là tiền bồi dưỡng cho sản phụ). Gã xe ôm được 1,5 triệu đồng tiền công môi giới và 1 triệu đồng từ phía gia đình cháu bé trả công cho việc tìm giúp người nhận nuôi cháu bé. Rất may, những kẻ mua bán trẻ em chưa kịp bán cháu bé thì bị công an quận Hoàn Kiếm tóm gọn.

Được biết, mẹ của cháu bé này sau khi sinh đã bỏ nhà đi, đến nay gia đình vẫn không có tin tức gì. Theo đề nghị của gia đình, cơ quan CSĐT đã đưa đứa trẻ có số phận hẩm hiu nói trên đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi suy dinh dưỡng Hà Nội để chăm sóc, nuôi dưỡng.

Tại cơ quan CSĐT, vợ chồng Nguyễn Thị Kim (SN 1953) và Đặng Quang (SN 1944) đã khai nhận toàn bộ thủ đoạn, hành vi mua bán trẻ em của mình. Theo đó, từ tháng 1/2009 đến tháng 11/2010, họ đến bệnh viện phụ sản Trung ương, bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội để làm quen các nhân viên của bệnh viện và cánh xe ôm trước cổng bệnh viện giới thiệu các trường hợp sản phụ cho con để xin về làm con nuôi. Thực chất là để họ bán lấy tiền tiêu xài.

Chân dung kẻ mua bán trẻ em

Có thể nói, đây là vụ mua bán trẻ em có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, chưa từng xảy ra trên địa bàn Hà Nội trong nhiều năm gần đây. Theo lời kể của bà H. (người khá thân thiết với gia đình bị cáo Nguyễn Thị Kim) với PV, thì bị cáo Kim sinh ra trong một gia đình giàu có ở Hà Nội. Mẹ chồng bà H. khi còn sống từng là người giúp việc trong gia đình Kim. Do vậy, giữa 2 gia đình có sự đi lại, thân quen với nhau như người trong gia đình.

Bà H. cho biết: "Kim từng là hộ lý ở bệnh viên Phụ sản Trung ương (Hà Nội) nên có nhiều mối quan hệ với các bác sỹ và nữ hộ sinh ở bệnh viện này". Cũng vì làm hộ lý nhiều năm nên Kim phát hiện có nhiều bà mẹ, vì hoàn cảnh éo le, không thể nuôi đứa con mình vừa dứt ruột đẻ ra. Trong khi đó, cũng có nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có nhu cầu xin con nuôi. Kim đã bàn với chồng là Đặng Quang thực hiện hành vi mua bán trẻ em. Bà H. tâm sự: "Cách đây 2- 3 năm, Kim bị tai biến nên phải vào viện điều trị nhiều tháng trời. Đến nay sức khỏe của Kim vẫn chưa bình phục hoàn toàn." Trong thâm tâm, bà H. không biết vợ chồng Kim đã mua bán trẻ em. Cho đến ngày bà bị công an mời lên làm việc. Theo lời bà H., cách đây hơn một năm, bà về quê ở Hà Tây ăn cỗ cưới và được đôi vợ chồng hiếm muộn người cùng làng đánh tiếng nhờ bà xin hộ đứa con nuôi. Thông qua Kim, bà đã mang một đứa bé trai mới sinh về cho hai vợ chồng người cùng làng nuôi. Cháu bé hiện được một tuổi rưỡi. Cũng may, bà H. vô can, vì trong vụ việc này không có chuyện mua bán trẻ em. "Cả đời tôi làm phúc, về già suýt nữa phải tội" – Bà H. thở dài…

Sắp tới, vợ chồng Nguyễn Thị Kim – Đặng Quang sẽ bị TAND TP.Hà Nội đưa ra xét xử về tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em theo khoản 2, Điều 120 Bộ luật Hình sự

Kenh14

Bạn có thích bài viết này không?