Hiện nay, tại Việt Nam, các quán cafe mọc lên như nấm với nhiều không gian thoải mái và giá cả phải chg, rất thích hợp cho giới trẻ, đặc biệt là các teen. Nhiều teen nói rằng tới cafe nói chuyện, thư giãn, đọc sách hay thậm chí là pose ảnh cùng bạn bè là một thú vui khó bỏ. Thế nhưng, nhiều kẻ đã lợi dụng không gian này để gạ gẫm các bạn teen. Và càng nguy hiểm hơn, đó chính là nhân viên phục vụ ở quán!

 

 

Bị lừa vì “lời nhắn dễ thương”
Qua một lần gặp gỡ, bạn M.A (học sinh trường phổ thông Newton) tâm sự: “Hôm đó, mình chia tay bạn trai nên ra quán cafe C.B trên đường Tây Sơn để uống nước và đọc sách. Lúc mới vào đây, mình đã thấy vài anh chàng đứng sau quầy tiếp tân nhìn về mình cười cợt khá thô lỗ. Ngồi được một lúc thì anh phục vụ bàn đưa đồ uống tới và đặt một tấm kh trải bàn ngay ngắn bên cạnh. Hóa ra, đó là một lời nhắn rất “dễ thương”.

Ảnh minh họa (nguồn vietbao)

M.A đưa cho chúng tớ xem bức ảnh bạn ấy chụp được “lời nhắn gạ tình” và nói tiếp: “Chiếc kh làm quen ấy viết theo phong cách rất teen và còn kèm cả số điện thoại nữa. Mình hơi sợ nên gọi điện rủ bạn thân của mình tới uống cùng. Sau khi tới đây, bạn mình đã nói chuyện với chủ quán và chỉ trích kịch liệt hành vi thiếu lịch sự của anh phục vụ kia. Anh chàng này nghe nói sau đó bị phạt mất một ngày lương”.
Không may mắn như bạn M.A, nhiều bạn gái teen khác vì sơ hở, nên đã bị kẻ xấu lợi dụng. Sau khi uống cafe ở quán AP, bạn P.T, học sinh cấp 3 trường TP đã bị anh chàng bảo vệ bắt chuyện. Câu chuyện thì không đi tới đâu nhưng bạn ấy vẫn cho anh chàng số điện thoại liên lạc của mình.
Sau đó, bạn ấy còn sẵn sàng bỏ học đi chơi với anh kia và điểm chác sút kém. Chỉ tới ngày hắn đèo bạn ấy vào một khu vắng vẻ và giở trò đồi bại thì bạn mới nhận ra bộ mặt thật của hắn. May mắn thay là trong lúc sơ hở, bạn P.T đã chạy thoát, nhưng xem ra, bạn ấy không còn dám tới quán cafe AP đó nữa.
Teen boy cũng bị “gạ tình”!
Dù không nhiều nhưng hiện tượng teen boy bị người làm quán cafe “gạ gẫm” cũng không phải hiếm. Không trắng trợn như chuyện với các bạn gái, chuyện teen boy bị gạ tình nhẹ nhàng và rất “quyến rũ” kiểu con gái!

Ảnh minh họa (nguồn vietbao)

T.T (học sinh trường Hà Nội – Amsterdam) có vẻ ngoài hot boy và gu mặc cá tính nên thu hút khá nhiều bạn nữ. Thế nhưng, cậu không biết rằng cậu đã lọt vào “tầm ngắm” của cô chủ quán vốn đã gần 40 tuổi ở cafe O.N, nơi cậu hay ngồi lướt web. Thế mới thấy các teen hiện nay đang bị nhiều kẻ “soi”, sẵn sàng lợi dụng khi các teen sơ hở!
Nói chuyện với chúng tớ mà bạn ấy hãy còn rùng mình: “Ban đầu, cô ấy tính bớt tiền cho tớ, tớ nghĩ là khách quen nên giảm giá chút cũng không sao. Nhưng càng về sau, cô ấy càng sán lại tớ nói chuyện, thi thoảng hỏi tớ đã có bạn gái chưa, làm tớ cũng chột dạ. Rồi trong một ngày quán vắng khách, cô ấy tới chỗ tớ ngồi rồi… sờ soạng tớ! Tớ sợ quá nên chạy một mạch, không bao giờ dám quay lại chỗ đó nữa”.
Các teen hãy cẩn thận!
Các quán cafe là nơi thư giãn tuyệt vời sau thời gian cg thẳng ở trường học, nhưng các bạn teen hãy cố gắng tỉnh táo trước mọi lời “mời mọc” của những người lạ nhé! Tốt nhất là bạn nên đi những quán cafe có không gian thoáng đãng, ít góc khuất và đi cùng cả đám bạn thân nếu cần thiết để tránh rơi vào những tình huống khó xử như các bạn đi một mình khác. Hãy cẩn thận nhé các bạn!

Bạn có thích bài viết này không?