Bên cạnh những lý do bất khả kháng không thể dự thi như ốm nặng, tai nạn giao thông… thì có một số thí sinh chỉ vì một phút bất cẩn đã đi tong 2 năm đèn sách.

Đi thi hộ vì muốn gần…bạn gái

Tại hội đồng thi Trường THPT Ngô Gia Tự, TP.Tuy Hòa, Phú Yên phát hiện một trường hợp mượn chỗ của thí sinh khác để được vào phòng thi cùng… bạn gái.

Đó là Phạm Ngọc Thân (SN 1992), SV năm nhất trường CĐ Xây dựng số 3. Thân cùng bạn gái là P.T.M.T đến điểm thi thì gặp Huỳnh Minh Tâm (SBD 10.0475). Tại đây, Thân đề nghị thi hộ cho Huỳnh Minh Tâm với mục đích được… gần bạn gái. Thân vừa nhận đề thi thì bị giám thị phát hiện, lập biên bản.Thí sinh hớt hải chạy vào phòng thi sáng 4/6 tại một hội đồng thi ở Vĩnh Long. (Ảnh: Minh Thái)

Ông Nguyễn Văn Tá, Giám đốc Sở GD-ĐT, Phó ban chỉ đạo thi của tỉnh Phú Yên, cho biết: “Theo quy chế Huỳnh Minh Tâm sẽ bị cấm thi hai năm và Ban chỉ đạo thi sẽ báo cáo với trường CĐ Xây dựng số 3 xử lý kỷ luật đối với SV Phạm Ngọc Thân”.

Tưởng thi vào buổi tối!?

Chiều 3/6, trước cổng hội đồng thi Trường THCS Colette, quận 3, TP.HCM, một phụ huynh có con là L.M.H., học viên TTGDTX Lê Quý Đôn, Q.1, cho biết: “Do giấy báo thi không ghi rõ thời gian thi các môn nên gia đình và cháu đều tưởng thi hệ bổ túc thì thi vào buổi tối. Hậu quả là cháu ngủ quên, không đi thi môn văn. Khi phát hiện cháu chỉ kịp đi thi môn lý và vẫn thi tiếp các môn còn lại”.

Về trường hợp này, ông Nguyễn Minh Hoàng, phó trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: “Vì bỏ thi một môn không lý do nên kết quả thi của thí sinh này sẽ bị hủy. Thí sinh hệ bổ túc chỉ được bảo lưu kết quả những môn thi đạt trên 5 điểm khi dự thi đủ sáu môn”.

Đình chỉ thi vì vào nhà vệ sinh gọi điện

Đây là trường hợp của thí sinh tại Trường THPT Nguyễn Thị Diệu. Khi vào phòng thi, thí sinh giấu sẵn điện thoại trong người. Sau khi làm bài gần hết 2/3 thời gian môn toán, thí sinh này xin phép vào toilet với lý do đau bụng. Tại đây, thí sinh bị phát hiện và đình chỉ thi vì sử dụng điện thoại gọi ra ngoài.

Chú nhờ cháu kém 20 tuổi thi hộ

Ở buổi thi môn Văn sáng 2/6, sau khi đối chiếu danh sách thí sinh trong phòng thi (họ tên, ảnh, ngày tháng năm sinh…) với ảnh thẻ dự thi của thí sinh thì giám thị phát hiện có độ vênh giữa các thông số niêm yết (thí sinh dự thi sinh năm 1972) với người thực dự thi (1992).

Có nghĩa thí sinh đến thi quá trẻ so với người sinh năm 1972. Ngay lập tức Hội đồng thi đã lập biên bản thí sinh này và cách lý thi sinh trong phòng riêng để phối hợp với công an để xác minh.

Thông tin ban đầu, thí sinh nhờ thi hộ học chương trình giáo dục thường xuyên tự học có hướng dẫn, thí sinh này đã nhờ cháu đi thi hộ. Khi làm thủ tục vào phòng thi, giám thị đối chiếu hình ảnh, năm sinh… đã phát hiện gian lận.

Theo Vietnamnet

Bạn có thích bài viết này không?