Liên tục xuất hiện những tin đồn mới về thế hệ tiếp theo của mẫu smartphone đình đám iPhone, nhiều người cho rằng, đây chính là chiêu marketing của Apple. Nhưng, hơn bao giờ hết, iPhone luôn là tâm điểm “hot” trên mọi diễn đàn.

Thông tin rò rỉ mới đây nhất là thời điểm xuất hiện iPhone 5, có thể là vào tháng sáu tới. Trang ETNews nhận được tin nội bộ từ hai nhà mạng lớn nhất Hàn Quốc KT và ST Telecom rằng, iPhone thế hệ mới sẽ xuất hiện chỉ trong hai tháng nữa.

Dưới đây là tổng hợp thông tin từng xuất hiện về iPhone 5 và tính xác thực của thông tin.

1. Chất lượng camera tốt hơn: 50%. iPhone 4 sử dụng camera 5 chấm, nhưng thế hệ mới sẽ được trang bị camera 8 chấm do Sony cung cấp.

2. Nút Home bị lược bỏ: 20%. Nút Home tròn đặc trưng dưới màn hình cảm ứng của iPhone 5 sẽ được lược bỏ, màn hình cảm ứng được thiết kế lại để đảm đương nhiệm vụ của nút Home. Tuy nhiên, chưa có nhiều thông tin về việc này.

3. Màn hình lớn hơn: 80%. Gần như có thể khẳng định iPhone 5 có màn hình lớn hơn, trong khi viền bo màn hình co nhỏ lại. Có thể kích thước trong khoảng 4 đến 5inch.

4. Độ phân giải màn hình cao hơn: 40%. Rộng hơn, tất nhiên màn hình của iPhone 5 cũng sẽ hiển thị rõ nét hơn.

 

 

 

5. Vẫn giữ thiết kế giống iPhone 4: 60%. iPhone 5 có thể giữ nguyên thiết kế giống iPhone 4, nhưng mặt sau của máy sẽ được chế tạo bằng kim loại thay vì kính.

6. Thiết kế mới: 40%: Cảm hứng thiết kế từ iPad 2 cùng vật liệu kim loại mới sẽ có thể thúc giục Apple sáng tạo ra kiểu dáng mới cho iPhone 5.

7. Phiên bản màu trắng: 100%. Tất nhiên, iPhone 5 sẽ có màu trắng sau ngần ấy thời gian Apple hoãn sự xuất hiện iPhone 4 màu trắng.

8. Bàn phím cứng: 0%. Tin đồn iPhone 5 sẽ có thêm bàn phím QWERTY trượt ngang có vẻ không mấy trung thực.

9. Phiên bản bộ nhớ 64GB: 50%. Tăng thêm bộ nhớ cho iPhone 5, tại sao không?

10. Camera có thể quay video Full HD 1080p: 30%. Nâng cấp từ chuẩn HD 720p cho Full HD ở iPhone 5 sẽ là cần thiết cho iPhone 5 để cạnh tranh với Android.

11. iPhone 5 giá rẻ: 30%. Apple cân nhắc cho ra đời một phiên bản iPhone 5 giá mềm hơn để làm phong phú đối tượng khách hàng.

12. Tính năng thanh toán điện tử NFC: 80%. Khi hầu hết smartphone Android có thể thanh toán điện tử thì không có lý iPhone 5 sẽ thua kém về phương diện này.

13. Bộ xử lý A5: 100%. Được trình làng cùng iPad 2, bộ xử lý Apple A5 sẽ xuất hiện trên iPhone 5.

14. Cổng xuất HDMI: 60%. Cũng tương tự như iPad 2, iPhone 5 sẽ được nâng cấp thêm cổng xuất HDMI với khả năng hỗ trợ HD 1080p.

15. Hệ điều hành iOS 5: 80%. Apple có thể giới thiệu phiên bản mới của hệ điều hành iOS 5.

(Theo TPO)

Bạn có thích bài viết này không?