Nếu vô tình bạn gặp bức ảnh “kiều nữ” có chiếc eo bé tí, nhưng “phông màn” xung quanh, điển hình là chiếc tủ đứng cạnh bỗng… méo mó, thì cũng đừng phát hoảng nhé!

Phải công nhận tác dụng quá đỗi hữu hiệu của Photoshop trong “thời đại” pose ảnh như hiện nay. Khi mà ra đường, hầu như teen nào cũng sở hữu chiếc máy kỹ thuật số nhỏ xinh, cao cấp hơn là điện thoại, máy ảnh "xịn", thì việc chụp ảnh ở mọi nơi, mọi lúc trở nên rất tiện lợi. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên Photoshop, bạn thừa sức biến một bức ảnh bình thường thành lung linh, "chuẩn không cần chỉnh". Cư dân mạng đã từng nói: “Không có teen girl xấu, chỉ có teen girl không biết dùng photoshop” đấy thôi!

Thế nhưng, không phải ai cũng đạt đến trình "xài shop" “ngọt” như các designer, chẳng để lại “dấu vết” lộ liễu nào. Mà nhiều teen lại rất thích lạm dụng các hiệu ứng như làm trắng, bóp eo, bóp chân, thậm chí kéo cả vòng 1 sao cho ảnh của mình thật đẹp, thật xinh. Quả thực, xinh đâu chẳng thấy, chỉ thấy hãi cho cái gọi là “thảm họa Photoshop”


Một trong những "thảm họa photoshop" trên mạng (Ảnh minh họa).

Nếu chỉ nhìn qua bức ảnh của N (sn1995), ai cũng phải tấm tắc khen cô nàng còn xinh hơn cả vài hot girl đang nổi bây giờ. Da thì trắng hồng, chân dài, mặt thon, nhất là cái eo thì bé tí. Nhưng nếu “dừng hình” lâu ở cái eo thì chắc chắn sẽ nhận ra điều không bình thường tí nào, đó là chiếc tủ đang đóng vai “phông màn” phía sau bỗng… méo xệch, uốn éo lạ kỳ. Thì ra cô nàng nghiện photoshop, lúc nào cũng theo phong cách “tẩy, bóp, kéo”. Nghĩa là tẩy cho da trắng bóc, bóp cho eo bé tí, chân thon gọn và kéo cho ngực to hẳn ra. Khổ nỗi trình photoshop còn kém nên khi xài hiệu ứng bóp méo Filter/Liquify thì lại… bóp luôn cả cái tủ bên cạnh. Khỏi phải nói, bức ảnh của N đang từ gợi cảm chuyển hẳn thành phản cảm vì chi tiết không nhỏ chút nào ấy.


Gợi cảm hay phản cảm, khi chiếc tủ đằng sau đang… méo mó? (Ảnh minh họa).

Công nghệ photoshop rất được việc nếu biết sử dụng một cách vừa phải. Nhưng cứ “bóp”, “kéo”, “tẩy” vô tội vạ mà chẳng để ý rằng có hợp lý hay không, chắc chắn teen sẽ tự biến ảnh của mình thành trò cười. L.T (sn1993) chưa bao giờ hài lòng với vòng 1 nhỏ nhắn và làn da ngăm đen của mình. Nhìn bạn bè thi nhau post ảnh lên mạng, nhiều “fan hâm mộ” lắm, T cũng rục rịch học vài chiêu chỉnh shop sao cho da trắng hơn, và quan trọng nhất là “kéo” ngực to ra để làm ảnh “lừa tình”. Vài lần mày mò, cuối cùng cô nàng cũng cho ra đời tác phẩm “đầu tay”. Thế nhưng than ôi, do làm trắng quá đà, trên ảnh da của T cứ trắng bóc như… vôi tường, còn ngực thì to hơn thật nhưng lại… méo cả cái tay bên cạnh vì bị “kéo” quá đà. Vừa post ảnh lên blog, T đã bị bạn chê liên tục. Xấu hổ, cô nàng vội hạ ảnh xuống nhưng thật đen cho T, vài diễn đàn “chơi đểu” đã kịp lưu ảnh lại, thi nhau post lên làm trò cười cho member.
Ít ra như T nói trên còn biết mình đã dùng shop quá đà mà xóa ảnh trên blog. Nhiều teen girl vẫn cố ý mặc kệ, coi như đó là chuyện bình thường. Nhìn ảnh cô bạn cùng lớp trên mạng, Việt Hương (teen 11 TP) không còn tin vào mắt mình. Ở ngoài thì Y to béo đẫy đà, nhưng lên mạng thì lại khác hoàn toàn. Chân dài, da trắng, mắt to như nhân vật hoạt hình và nổi bật nhất là vòng 1 và eo như siêu mẫu. Chỉ có điều, chẳng hiểu Y chỉnh shop kiểu gì mà chỗ thì trắng bóc, chỗ lại lem nhem. Phần chân thì “bóp” chưa đều tay nên vẫn còn “thừa” vài đoạn… to như cột đình. Xem ảnh cô bạn, Hương chán nản nhận xét: “Thế này mà cũng post lên được, đúng là thảm họa photoshop!”.

Những “thảm họa shop” trên vẫn đang chình ình trên nhiều diễn đàn và trở thành trò cười cho cư dân mạng. Chẳng ai khen nổi một bức ảnh đã được “tẩy, bóp, kéo”, mất hết hẳn vẻ tự nhiên, hơn nữa lại còn mắc những lỗi sơ đẳng như N và T nói trên. Không biết đến bao giờ, các teen girl mới hiểu rằng mốt dùng photoshop quá đà đã đến hồi thoái trào?

nguồn :

đọc cái này xong thấy hay hay nên post lên 2t cho mọi người cùng đọc

:) ) h mới biết nhiều girl PTS vòng 1 để tự sướng :panda75:

Bạn có thích bài viết này không?