Những kỹ nữ trong phim cổ trang Hàn không chỉ  mang vẻ đẹp đằm thắm, mà còn là những phụ nữ tài năng về nghệ thuật và  thơ ca.

 

           

 

 

 
Một trong những đề tài hấp dẫn trong  phim cổ trang Hàn là những nhân vật ‘kỹ nữ’ nổi tiếng từ trong lịch sử.  Khai thác chủ đề này, các nhà làm phim với cái nhìn nghệ thuật, nhằm tôn  vinh vẻ đẹp của những người phụ nữ đa sắc đa tài nhưng phải chịu tiếng  thân phận thấp hèn dưới triều đại phong kiến Chosun. Trong xã hội phong  kiến, kỹ nữ là những người con gái đẹp, vừa làm vai trò ca hát vừa để  ‘mua vui’ cho cánh đàn ông. Họ bị xã hội khinh rẻ, nhưng chính trong con  người họ ẩn chứa ánh sáng toả ra từ viên ngọc quý tâm hồn. Họ không chỉ  đẹp về sắc mà còn tài về cầm kỳ thi họa. Cùng điểm qua những gương mặt  ngôi sao nữ xứ Hàn từng đảm nhiệm những vai diễn kỹ nữ tài sắc làm say  đắm lòng người.

1. Ha Ji Won –  Nàng Hwang Jini tài sắcHwang  Jini là một nhân vật kỹ nữ nổi tiếng tài sắc dưới triều đại Chosun của  nước Hàn. Làm phim cổ trang về đề tài nàng Hwang Jini là mảnh đất màu mỡ  nhưng kén nhân vật. Bởi không chỉ đẹp về khuôn mặt, người diễn viên nữ  còn phải có khả năng ngâm thơ, đàn họa và biểu diễn những trò chơi dân  gian vô cùng… nguy hiểm trong thời đại phong kiến.


Ha Ji Won  thành công trong việc khắc họa hình tượng nhân vật kỹ nữ Hwang Jini


Đạo  diễn Moon Joon Ha quả có mắt tinh đời khi giao vai diễn này cho ‘viên  ngọc quý châu Á’ – nữ diễn viên Ha Ji Won.

Có thể nói vai diễn  thành công của Ha Ji Won trong tạo hình kỹ nữ Hwang Jini đã để lại ấn  tượng sâu sắc cho khán giả. Đảm nhiệm vai kỹ nữ thời phong kiến, Ha Ji  Won phải đối mặt với những khó khăn nhất định, từ áp lực vai diễn bởi  đây là một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử, cho tới những trang phục  cầu kỳ và khá nặng ở trên đầu, cách đi lại ăn nói theo đúng phong cách  của một kỹ nữ tài nặng, và nhất là màn biểu diễn vừa đi vừa múa quạt  trên một sợi dây thừng… Song, cùng với vẻ đẹp của khuôn mặt, đôi môi,  ánh mắt và sự khổ công chuẩn bị cho vai diễn, Ha Ji Won đã hoàn toàn  thuyết phục những người xem khó tính nhất.Hình ảnh nàng Hwang  Jini tài sắc vẹn toàn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả


Người  đẹp Ha Ji Won hóa thân vào vai nàng Hwang Jini vốn mang trong mình dòng  máu quý tộc nhưng số phận trôi nổi trở thành một kỹ nữ mua vui. Tài cầm  kỳ thi họa của nàng khiến đàn ông ai cũng mê đắm. Nhà quý tộc Kim Eun  Ho chính là mối tình ngang trái với Hwang Jini. Hai người yêu nhau nhưng  không vượt qua được rào cản của định kiến…


Ha Ji Won trong bộ phim  cổ trang "Nàng Hwang Jini"


2. Song Hye Kyo – Một nàng Hwang Jini đằm thắmNếu  như nàng Hwang Jini của Ha Ji Won thiên về biểu hiện tài sắc song toàn,  thì một nàng Hwang Jini đẹp về vẻ đẹp tâm hồn với những cảm xúc nhạy  cảm được Song Hye Kyo biểu đạt bằng cả trái tim người nghệ sĩ.


Song Hye Kyo được đánh  giá có khuôn mặt và ánh mắt biểu đạt tốt trong hình tượng kỹ nữ Hwang  Jini


Bộ phim cổ trang lấy chủ đề rất quen nhưng không bao  giờ cũ này được đầu tư tới 7 tỷ won (112 tỷ VND). Mặc dù có những ý kiến  trái chiều về diễn xuất của Song Hye Kyo, song cô vẫn nhận được giải  thưởng nữ diễn viên trẻ triển vọng tại giải điện ảnh Hàn Quốc 2007. Phim  đạt thành công với những giải thưởng thiết kế trang phục xuất sắc nhất  và âm nhạc xuất sắc nhất tại LHP Daejong 2008.

Qua vai diễn này,  Song Hye Kyo khẳng định tài năng diễn xuất đa dạng không chỉ với thể  loại phim hiện đại mà ngay cả phim cổ trang, với vai diễn tầm cao, cô  cũng chứng tỏ một cô gái 27 tuổi làm được rất nhiều điều bất ngờ.


Nàng Hwang Jini của  Song Hye Kyo đẹp đằm thắm


Trong bộ phim điện ảnh “Nàng  Hwang Jini” của đạo diễn Chang Yoon Hyun, nữ diễn viên Kim Hyun Ah cũng  vào vai một kỹ nữ tên Hyeng Su.

3. Moon Geun Young đóng giả kỹ nữMặc  dù không hoàn toàn là một nhân vật xuyên suốt toàn bộ tác phẩm, song  tạo hình kỹ nữ trong một phần của bộ phim cổ trang “The Painter of The  Wind” (Họa sĩ gió) do nữ diễn viên Moon Geun Young đảm trách cũng để lại  ấn tượng khó quên với khán giả.Trong  phim, ‘em gái quốc dân’ đóng vai nhân vật chính – Shin Yun Bok vì muốn  tìm hung thủ giết cha, cô phải cải trang thành nam nhi. Sau đó, Yun Bok  gặp một họa sĩ bậc thầy và ông đã giúp cô trở thành họa sĩ thực thụ.

Trong  4 lần phải cải trang, Moon Geun Young từng có lần đóng giả thành một kỹ  nữ. Nhận xét về phân cảnh này, một người trong đoàn nói: “Có nhiều cảnh  cô ấy phải đóng vai một kỹ nữ. Trên thực tế, Yun Bok là người xinh đẹp  nên đó là cảnh nhằm mục đích phản đối tầng lớp thượng lưu. Và Moon Geun  Young rất được khen ngợi khi hoàn thành vai diễn này với vẻ đẹp trời  cho. Cô ấy thể hiện một vẻ quyến rũ và dịu dàng mà trước đó chưa từng  thấy khi cái trang thành nam nhi”.


Moon Geun Young đóng  giả kỹ nữ trong phim "Họa sĩ gió"


4. Moon Chae Won trong "Họa sĩ gió"Bên  cạnh vai diễn giả kỹ nữ của Moon Geun Young, trong “Họa sĩ gió” còn có  thêm một kỹ nữ khác hoàn toàn khác biệt. Đó là Jung Hyang (Moon Chae Won  đóng) – một nàng kỹ nữ được tương truyền là mỹ nhân có tài gảy đàn tỳ  bà hay bậc nhất.


Hình ảnh kỹ nữ Jung  Hyang vừa đẹp người vừa đàn hay


Ngạc nhiên thay, nàng Jung  Hyang lại đem có cảm tình với Yun Bok – lúc này đang cải trang nam nhi.  Bởi ‘chàng’ hoàn toàn khác với những người đàn ông mà nàng từng gặp  trước đó. Nhưng đó chỉ là tình yêu đơn phương của Jung Hyang. Vì một lý  do đơn giản, Yun Buk là một cô gái chính hiệu.

Những ‘kỹ nữ’  nghiêng nước nghiêng thành, Phim, phim han, phim co trang, ky nu, Ha Ji  Won, Song Hye Kyo, Moon Geun Young, nang Hwang Jini


Nàng Jung  Hyang yêu thầm ‘chàng’ Yun Bok


Mặc dù là vai phụ,  song hình ảnh nàng kỹ nữ của Moon Chae Won được bình chọn là một trong  những hình tượng kỹ nữ đẹp và đa tình nhất trong điện ảnh xứ Hàn.


Moon Chae Won gây ấn  tượng với vẻ đẹp mặn mà của một kỹ nữ thời xưa

Theo 24h

 

Bạn có thích bài viết này không?