Những cái tên được nhắc đến có chung hình mẫu trong DotA, DDAy và WarCraft III Melee là Tinker, Zeus, Warden và Tauren.

DotA và DDay là hai Custom map của WarCraft phổ biến nhất tại Việt Nam. Với việc có chung xuất phát từ phiên bản gốc của WarCraft III nên hai Custom map này đã thành công trong việc sử dụng những hình mẫu Hero có sẵn của phiên bản gốc để biến thành những “đặc sản” riêng của mình. Hãy cùng điểm qua những Hero có chung “nguồn gốc” trong cả 3 “ông lớn” này.
Tinker
Trong DotA, Tinker là một trong những Hero độc đáo và được yêu thích nhất với bộ kỹ năng tuyệt vời. Sở hữu hai skill gây damage mạnh bậc nhất DotA, một skill farm mạnh mẽ và đặc biệt là Ultimate vô cùng độc đáo cho phép reset mọi skill và gần như toàn bộ item của Hero này. Điều này cho phép một game thủ Tinker cao tay có thể vô hiệu hóa hoàn toàn một Hero của đối phương với item Guinsoo.
Dù trong map nào thì Tinker cũng là “hàng hot”.
Trong Melee, Tinker là một Neutral Hero (hero trung lập, race nào cũng có thể sử dụng, được mua ở Tavern) với kỹ năng đặc trưng là gọi ra một factory với khả năng tạo ra các robot rất hữu dụng trong việc cản đường Hero đối thủ cũng như tạo ra lợi thế cho mình. Còn trong DDay, Hero Tinker lại nổi bật với khả năng farm mạnh mẽ và đặc biệt là Ultimate nhân 3 damage phá nhà.
Zeus – Mountain King
Đây là hình mẫu Hero được tận dụng theo 2 cách khá khác biệt ở DotA và 2 “ông lớn” còn lại. Trong Melee hay DDay, Mountain King là Hero Strength nổi tiếng với hình tượng “trâu bò” và mạnh mẽ. Hero này sở hữu bộ skill giống nhau bao gồm: stun, slow, bash và hóa avatar (chống phép) với vai trò chính là Tanker/Carrier hàng hiệu.
Nếu là fan của WarCraft III Melee hẳn các bạn không thể quên được hình ảnh Mountain King mạnh mẽ dưới bàn tay của game thủ TH0000 nổi tiếng hay Carrier Mountain King nổi tiếng trong DDay.
Ngược lại, hình mẫu của Mountain King (khi hóa avatar) trong DotA lại là một hero “chân yếu tay mềm” và là một Hero Intelligence. Zeus trong DotA được biết đến như một Nuker hàng hiệu với khả năng gây ra một lượng damage cực lớn với một bộ kỹ năng cooldown nhanh và Ultimate cho phép đánh trúng toàn bộ Hero trên bản đồ nhưng bù lượng chậm chạp và yếu đuối. Điều này trái ngược hoàn toàn so với 2 người “anh em”.
Warden – Phantom Assassin
Warden là Hero rất được yêu thích trong WarCraft III Melee của chủng tộc Night Elf. Với hình mẫu đẹp và bộ skill tuyệt vời trong việc truy bắt và tiêu hao sinh lực đối thủ, Warden có thể coi là lựa chọn số hai sau Demon Hunter của các gamer Night Elf.
Bộ skill của Hero này trong DDay tương tự với “bản gốc” hơn nữa đặc điểm linh động với skill Blink, Ultimate và “phi tiêu” hỗ trợ farm tuyệt vời (đặc biệt có thể farm 3 cổng) Warden là một trong những Hero đáng chơi nhất của DDay.
Trong DotA, Phantom Assassin là một trong những Late Hero đáng sợ bậc nhất với Ultimate x 4 damage cộng thêm khả năng gây miss 30 % cho đối thủ, hiếm có Hero nào có thể solo với Phantom Assassin. Và cũng thật khó để thoát khỏi sự truy đuổi của sát thủ này khi Phantom Assassin sở hữu thêm Phantom Strike và skill gây slow với cooldown vô cùng ngắn.
Tauren
Không sai khi nói Tauren là một trong những hình mẫu Hero được yêu thích nhất không chỉ của WarCraft III mà còn là của DotA khi mà game thủ liên tục “dự đoán” về sự xuất hiện của Hero này trong suốt một thời gian dài trước khi nó ra mắt vào phiên bản 6.60.
Trong WarCraft III Melee, Tauren là một anh hùng đến từ chủng tộc Orc với bộ skill hữu dụng trong các cuộc chiến lớn bao gồm Shockwave, War Stormp, Endurance Aura và Ultimate cho phép hồi sinh. Ngoài tác dụng hỗ trợ tốc độ cho đồng đội, khả năng gây damage của Tauren trong Melee thực sự đáng sợ. Tương tự trong DDay, với một lần hồi sinh và khả năng farm tuyệt đỉnh, Tauren không phải là một Hero dễ bắt nạt.
Tauren ngay khi ra đời trong phiên bản 6.60 cũng tạo ra một đột phát trong lối chơi của DotA. Sở hữu một bộ skill siêu “khủng” với AoE rộng, khả năng gây damage và áp chế lớn cộng thêm một bộ Stat thuộc hàng cao nhất DotA, Tauren đã quá mạnh trong thời điểm ra đời. Tuy đã bị IceFrog làm suy giảm trong một số phiên bản gần đây nhưng không vì thế mà Tauren biến mất khỏi DotA.

đã được đăng ở:

Bạn có thích bài viết này không?