Hãy tránh xa những hành động thiếu tế nhị này để trở thành một người văn minh và lịch sự nhé!
"Quăng bom" là cách tiêu hóa cần thiết chẳng cần phải ngại!?

Xì hơi còn được gọi nôm na cho vui đó là "quăng bom" và hành động này chính xác chỉ là một trong những biểu hiện của sự tiêu hóa cơ bản của con người nhưng nó vẫn rất cần sự tế nhị và cẩn thận một chút mỗi khi muốn "hành động"!

Thỉnh thoảng ở nơi công cộng lắm lúc lại bắt gặp một vài "hương vị" làm khó cho chiếc mũi của bạn một cách ghê gớm mà chẳng biết nguồn gốc của nó xuất phát từ đâu. Lúc này bạn chỉ còn biết loay hoay, túm lấy chiếc mũi và mong có một cơn gió thoáng qua để kéo đi cái mùi khó chịu ấy. Dù không biết là ai nhưng mọi người xung quanh vẫn sẽ cảm thấy rất ngại ngùng. Ngược lại điều ấy, một số bạn vẫn cảm thấy rất tự nhiên thậm chí còn tỏ ra chẳng có gì phải ngại hay lo lắng trước hàng chục cặp mắt nhìn mình mỗi khi muốn tiêu hóa theo kiểu ấy ở nơi công cộng.

Nói đến vấn đề này, bạn M.Kiệt tỏ vẻ chán nản và ngán ngẩm khi nhắc đến thằng bạn tên P.K ngồi cùng bàn trên lớp. "Thằng bạn của tớ chẳng biết nó có bị bệnh gì liên quan đến đường ruột hay không mà một ngày nó có thể "quăng bom" bốn năm trái. Nhiều lần tớ cũng rất e dè khi nhắc nhở nó về vấn đề này, phần sợ nó sẽ quê độ trước mặt mình, phần sợ sẽ đụng chạm đến tự ái của bọn con trai. Tớ cũng cố kéo nó đến nơi vắng vẻ để bắt chuyện, nhưng không ngờ nó còn thản nhiên ừ ừ và chỉ nói "biết rồi khổ lắm nói mãi" trước mặt tớ như chẳng có chuyện gì.

Lắm lần cả nhóm đang thảo luận trong tiết học, bỗng nghe một tiếng… rõ to là biết ngay đến thằng P.K ngồi cạnh mình đang "hành động" chuyện tuyệt mật, làm cả đám con gái đứa bụm mặt bụm mũi ngoay ngắt khó chịu hét toáng lên làm ảnh hưởng giờ học của cả lớp. Nhưng P.K lại mặt lạnh như tiền và còn bảo "có gì ngạc nhiên đến thế?" Tớ cũng chẳng biết nên khuyên gì nữa bây giờ…!!"

Khạc nhổ ở trên đường

Hành động này thường xảy ra với các bạn nam nhiều hơn đấy nhá. Mỗi khi ra đường là chắc chắn ai cũng từng gặp vài trường hợp các bạn nam mặc dù đang chạy xe nhưng lại đột nhiên xoay người qua khạc nhổ bừa bãi ngay trên mặt đường, vô tình nhiều bạn do bất ngờ hoặc phóng vù xe lên mà không kịp né làm dính trọn lên người trông thật sự kinh khủng!!

Một bạn nữ tên Khánh Ngân (Q.5) tâm sự rằng: "Hôm trước đang trên đường đi học, bị trễ giờ nên phải ùa nhanh sợ kẹt xe, lại sợ nước ngập nên tớ chẳng cần biết gì chỉ mở to mắt rồ ga phóng đi mà chẳng ngó ngàng gì xung quanh. Lúc đó đang chuẩn bị tới cột đèn đỏ, tớ thấy cái cậu thanh niên phía trước quay người sang khạc giống đường nghe một cái toẹt rõ to hướng tớ đang chạy lên, ngặt cái do phóng nhanh quá thấy rõ ràng thế kia mà thắng không kịp nên chuyện gì cũng đến. Tớ dính trọn chỗ đấy lên ngay cổ tay, điếng người và cảm thấy khó chịu tớ liền quay sang mắng cậu ấy vừa vô duyên vừa chẳng biết vệ sinh là gì! Nhưng chỉ nhận được cặp mắt hình "viên đạn" của cậu ta rồi đến đèn xanh thì tớ buộc phải phóng đến trường mà trong lòng bực bội khôn xiết!"

Không chỉ riêng gì Khánh Ngân mà còn rất nhiều bạn khác vô tình vớ phải cái nạn từ đâu đâu rớt xuống. Ngay cả đi bộ ở các công viên, hoặc chỉ đi trên vỉa hè thôi cũng dễ gặp những chuyện này nếu may thì còn tránh được chứ không thì cũng giống cô bạn Khánh Ngân kia…

Ợ chua khi đi ăn tiệc

Mỗi khi ợ chua thì phải che miệng, hoặc quay người đi hướng khác để không bị người ngồi cạnh nghe và tránh gây khó chịu với những người xung quanh, đặc biệt là trong bàn tiệc, hoặc nơi đông người. Việc ợ chua có thể khiến những người ngồi cùng bạn đột nhiên cảm thấy ăn mất ngon, và cũng sẽ cho bạn là một người thiếu tế nhị đấy!

Với bản tính ăn nhiều mà nhanh, thích uống nhiều nước có gas như T.Tùng thì mỗi lần đi dự tiệc tùng, ăn uống họp mặt với bạn bè thì quả là không dễ tránh được việc bị ợ chua ngay trên bàn ăn. Thế nhưng Tùng lại không hề che miệng, cũng không quay người đi chỗ khác để tỏ vẻ lịch sự.

Hôm đấy đi ăn cưới cùng mẹ ở nhà hàng, như mọi lần khi bắt đầu khai tiệc Tùng sẽ liên tục gắp thật đầy thức ăn vào chén của mình. Lúc đấy mọi người quanh bàn cũng đang gắp đồ ăn, thì Tùng liền chồm lên phía trước rồi bỗng ợ một phát trước mặt các cô, các chú xung quanh mà vẫn tiếp tục gắp lia lịa cứ như chẳng hay biết gì.

Lúc đó có một cô ngồi phía đối diện nhìn thấy Tùng có hành động như thế liền giật bắn người rồi mở to con mắt nhìn chẳng thèm chớp, một hồi lâu cô mới kịp định thần người lại. Cô cũng khá nhạc nhiên vì thằng bé không biết tại sao lại không ngượng ngùng khi mọi người trong bàn cảm thấy khó chịu và đều nhìn về phía Tùng mà thằng bévẫn có thể ngồi gắp đồ ăn khí thế đến như thế! Nhưng rồi thấy Tùng hăng quá, cô cũng chẳng thèm nói gì vì cứ cho Tùng chỉ còn trẻ con.

Ở trên chỉ là một vài trường hợp lấy làm ví dụ điển hình thôi. Chứ thật ra còn rất nhiều bạn cũng có những hành động tương tự như thế ở nơi công cộng. Tất nhiên đó chỉ là những biểu hiện hiển nhiên của cơ thể. Nhưng nó vẫn rất cần sự tế nhị và kín đáo một tí đấy nhé!

Bạn có thích bài viết này không?