1. SNSD – Nhóm nhạc nữ quốc dân

Tài năng, xinh đẹp và… “đông dân” là những gì người ta nhớ tới 9 cô gái nhóm nhạc nữ SNSD. Đúng như tên gọi của mình, họ đã thực sự tạo nên “thời đại của những thiếu nữ” mà bắt nguồn là nhờ hit “nhà nhà đều biết, người người đều thuộc” – “Gee”. Hiện tại, đã có được chỗ đứng vững chắc trong K-pop, SNSD đang tích cực mở rộng vùng phủ sóng của mình sang châu Âu và châu Mỹ.

Những “bảo bối quốc dân” của làng giải trí Hàn Quốc

2. IU – Em gái quốc dân (mới)

Sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn và gương mặt dễ thương, tài năng của cô ca sĩ này chẳng tầm thường chút nào. Từng có lúc chán nản, nhưng thêm một chút nhẫn nại, IU đã được đền đáp xứng đáng. Ca khúc “Good day” năm nào đã thực sự làm mưa làm gió các bảng xếp hạng và phủ sóng tới mọi gia đình. Chỉ trong một thời gian ngắn, sự yêu mến mà khán giả dành cho IU đã tăng lên một cách chóng mặt. Ai ai cũng biết tới cô nàng và người ta trìu mến gọi IU là “em gái quốc dân”.

Những “bảo bối quốc dân” của làng giải trí Hàn Quốc

3. Moon Geun Young – Em gái quốc dân (từ xưa)

“Em gái quốc dân” là danh hiệu duy nhất có tới… hai chủ: IU và Moon Geun Young. Giành được sự chú ý của người dân cả nước thông qua vai diễn trong bộ phim từng “gây bão” khắp châu Á, “Trái tim mùa thu”, Moon Geun Young đã ngay lập tức được “liệt” vào danh sách “ngôi sao nhí tài năng”. Giờ cô nàng đã thực sự trưởng thành nhưng danh hiệu này vẫn gắn liền với tên tuổi Moon Geun Young như một món quà vô giá mà người dân cả nước đã đặt cho cô.

Những “bảo bối quốc dân” của làng giải trí Hàn Quốc

4. Lee Seung Gi – Hoàng tử quốc dân

Hoạt động trong làng giải trí khá lâu nhưng tới khoảng năm 2009, Lee Seung Gi mới được khán giả biết tới sâu rộng nhờ vai diễn trong bộ phim truyền hình “Người thừa kế sáng giá”. Dù là ca sĩ rẽ ngang đóng phim nhưng khả năng diễn xuất của anh chàng chẳng thua kém gì diễn viên chuyên nghiệp.

Chưa kể sau đó, khiếu hài hước, đối đáp cực nhanh nhạy của Seung Gi trong vai trò MC các chương trình giải trí đã khiến anh trở thành nhân vật được vô số người yêu quý. Và từ đó, anh chàng tự hào mang biệt danh “Hoàng tử quốc dân”.

Những “bảo bối quốc dân” của làng giải trí Hàn Quốc

5. Yoo Seung Ho – “Em trai quốc dân”

Cũng giống như Moon Geun Young, Yoo Seung Ho giành được tình cảm của người dân xứ Hàn nhờ tài năng diễn xuất ấn tượng từ khi còn nhỏ. Trải qua nhiều năm tháng, “em trai quốc dân” ngày nào đã thay đổi khá nhiều, nhưng vẻ điển trai, khả năng hóa thân thành nhiều kiểu người và đặc biệt là “nụ cười tỏa nắng” của Seung Ho vẫn không hề thay đổi, dư sức khiến fan nữ “ầm ầm xin chết”.

Những “bảo bối quốc dân” của làng giải trí Hàn Quốc

6. Yoo Jae Suk – MC Quốc dân

Có lẽ trong danh sách bảo bối quốc dân này, Yoo Jae Suk là nhân vật duy nhất không còn trẻ. Tuy vậy, “gừng càng già càng cay”, sự yêu quý mà người dân Hàn dành cho Yoo Jae Suk không hề nhỏ. Đi tới đâu anh cũng được chào đón nồng nhiệt, bắt tay rối rít. Không ăn điểm bởi gương mặt điển trai, cũng không gây ấn tượng bằng con đường diễn xuất, cái mà “bác Yoo” có chỉ là ngoại hình giống… châu chấu và tài ăn nói hài hước “không đỡ nổi”.

Những “bảo bối quốc dân” của làng giải trí Hàn Quốc

Bạn có thích bài viết này không?