Chào Mai Phương, bạn cảm thấy thế nào khi mình là một trong 20 gương mặt xuất sắc nhất Miss Teen 2010?

Vui lắm ý… Lúc mới biết tin, mình đã chạy đi khoe khắp với bố mẹ, thầy cô, bạn bè gần xa, bà con cuối phố, họ hàng nội ngoại (cười), là những người luôn luôn sát cánh và ủng hộ mình. Còn bây giờ, tuy công việc khá bận rộn nhưng niềm vui ban đầu vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí còn lớn hơn khi được gặp gỡ và gắn bó với gia đình thứ 2 gồm 19 bạn đồng hành với mình trong cuộc thi này


Mai Phương thể hiện phần thi tài năng bằng một giọng ca rất chuyên nghiệp

Ban giám khảo đã nhận xét “Bạn là người có giọng ca hay và chuyên nghiệp nhất trong tất cả các thí sinh”. Tò mò một chút, bạn đến với ca hát như thế nào ?

Mình thích hát từ lúc còn bé tí cơ, nhưng chưa có điều kiện học hát. Vì thế mình hay tham gia các hoạt động văn nghệ tại đoàn trường, phường xóm để rèn luyện bản lĩnh sân khấu và thỏa mãn đam mê. Sau đó rất tình cờ, một người bạn ở nhạc viện đã rủ mình đi thi “Tiếng ca học đường” cho vui, không biết may mắn thế nào mà lọt được qua vòng một, vòng 2 rồi rồi cuối cùng là vòng chung kết và dành giải 4 :D


Mai Phương trong cuộc thi “Tiếng ca học đường 2010”

Hiện bạn đang theo học năm cuối hệ 7 năm của trường Cao đẳng múa Trung Ương. Được đào tạo chuyên nghiệp như vậy, tại sao trong vòng thi tài năng, bạn không thi múa mà lại chọn thi hát ?

Đây là một cuộc thi đòi hỏi sự công bằng. Các bạn thí sinh đều muốn thể hiện khả năng tự nhiên hơn là những gì đã được học bài bản. Mình cũng chưa qua trường lớp đào tạo thanh nhạc nào, chọn thi hát vì mình muốn xuất phát từ vạch khởi điểm như các bạn.


Là một diễn viên múa tương lai nhưng Mai Phương lại chọn ca hát trong phần thi tài năng

Ngoài múa và hát ra, bạn đã từng tham gia đóng phim “Muốn nói lời yêu em” với ca sĩ Ưng Hoàng Phúc trong vai Trinh, một nhân vật phản diện. Tại sao bạn lại chọn nhân vật đó ?

Mình rất thích vai diễn này, vì Trinh là một nhân vật khá gai góc. Ẩn sau vẻ bề ngoài thanh tú là một nội tâm khá phức tạp và bí hiểm. Cô ta sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn, dù là độc ác để trả thù, để giành lại người mình yêu. Theo nhận xét của mọi người thì đây là một vai diễn khó, vì vậy mình rất muốn thử sức trong lần đầu đóng phim.

Để diễn tốt cần có sự tương đồng giữa bản thân và nhân vật. Bạn thấy mình và Trinh có gì giống nhau về mặt nội tâm ?

(Cười) Không giống nhau chút nào đâu. Đóng phim đã khó, để đóng vai phản diện lại càng khó hơn. Mình đã nghiên cứu nhân vật rất kỹ, đã gặp khó khăn và rất cố gắng để thực hiện tốt vai diễn hoàn toàn trái ngược với mình :D


Mai Phương trong phim “Muốn nói lời yêu em”

Trong tương lai, bạn dự định sẽ trở thành ca sĩ, diễn viên múa hay diễn viên điện ảnh ?

Trở thành một giáo viên, một biên đạo múa để truyền tải bộ môn nghệ thuật này đến thế hệ sau là ước mơ của mình. Còn về ca hát và đóng phim, nếu có thời gian và điều kiện mình sẽ đi học thêm, biết đâu lại có duyên với nghề :D

Lúc này bạn đang trong thời gian chuẩn bị cho vòng chung kết Miss Teen… Thời gian bận rộn như vậy có làm ảnh hưởng đến việc học tập hiện tại của bạn không ?

Nhà trường rất ủng hộ và tạo kiện tốt nhất để mình tham gia cuộc thi này. Tuy công việc khá nhiều nhưng mình vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để không làm ảnh hưởng đến việc học tập, cũng như sự kỳ vọng mà thầy cô tại trường đã dành cho mình.

Duyên dáng Miss Cuxi

Bạn ấn tượng với thí sinh nào nhất trong cuộc thi Miss Teen ?

Mỗi bạn đều để lại cho mình một ấn tượng riêng vì bạn nào cũng vui vẻ và thân thiện. Được ở bên cạnh họ, mình cảm thấy hạnh phúc và cười rất nhiều. Nếu để trả lời câu hỏi này, mình sẽ kể từng bạn một. Chỉ sau khi kể xong sẽ dài bằng cả một cuốn sách mất (cười).

Sau Miss Teen, bạn có dự định và kế hoạch gì không ?

Mình sẽ trở về cuộc sống bình thường vốn có, trở về với gia đình, bạn bè, thầy cô, tiếp tục đi học và thực hiện ước mơ trở tại trường múa thân yêu của mình :D

Bạn có thích bài viết này không?