Tình cờ gặp Ngô Thanh Vân đang nói chuyện rất vui vẻ với một chàng trai lạ tại một quán café ở TPHCM. Hỏi Johnny Trí Nguyễn sao không thấy đi cùng thì được cô trả lời: “Không chơi với Johnny nữa rồi”…


Ngô Thanh Vân tiết lộ, bạn diễn của cô trong phim mới
không còn là Johnny Trí Nguyễn.

Nói xong, Ngô Thanh Vân cười phá lên giải thích: “Đùa thôi. Đang đi bàn công việc với bạn diễn mới. Vân vừa tham gia một bộ phim nghệ thuật có tên Hòn ngọc Viễn Đông và đóng cặp với bạn diễn mới là người Thái lai Trung Quốc có tên Kris Duangphung chứ không đóng cặp với anh Trí nữa”.

Ngô Thanh Vân cho biết những lần đóng phim với Johnny Trí Nguyễn cô đã học được rất nhiều điều. Không chỉ là cách đánh võ, là lối diễn của một diễn viên hành động mà còn học được rất nhiều về diễn xuất nội tâm nhân vật. Tuy nhiên phần lớn phim của Trí Nguyễn và cô đóng đều là phim hành động nên những cảnh diễn nội tâm không được đẩy lên quá nhiều. Và khi nhận được một lời mời vào vai trong một bộ phim nghệ thuật, nó đòi hỏi cô phải diễn xuất và thay đổi hình tượng triệt để, Ngô Thanh Vân đã rất thích.


Vai diễn mới đòi hỏi Ngô Thanh Vân phải có những đoạn diễn nội tâm.

“Vân đã hỏi qua ý kiến của rất nhiều bạn bè, dĩ nhiên là của anh Trí nữa và nhận được rất nhiều lời động viên của mọi người để thử sức với một dạng vai mới. Bản thân Vân cũng muốn thay đổi hình tượng của mình. Thử nghiệm những điều mới lạ và thử thách khả năng của bản thân nhiều hơn. Đây là dạng vai mà Vân chưa từng đóng qua, nên Vân muốn thử sức. Phần nào nữa là muốn chứng tỏ với mọi người rằng Vân có thể làm được nhiều thứ hơn là mọi người nghĩ. Vân tham lam mà”, cô diễn viên xinh đẹp cười nói.

Ngô Thanh Vân cũng vui vẻ chia sẻ về vai diễn mới của cô: “Trong phim, Vân vào vai một cô thiếu nữ sống khép kín, tách rời với thế giới bên ngoài. Vì cha mẹ cô ấy là ngư dân trong một lần đi đánh cá đã không quay về nữa. Với hình tượng nhân vật như vậy nên Vân phải diễn nội tâm rất nhiều, diễn bằng những cử chỉ, và đặc biệt là ánh mắt. Đó là những trải nghiệm mới mà Vân rất thích”.

Ngoài ra, điều đặc biệt khác nữa khiến Ngô Thanh Vân cảm thấy thích vai diễn mới chính là việc vai diễn này rất ngô nghê, ngây thơ… chẳng liên quan gì tới tính cách của cô ngoài đời. Điều đó đòi hỏi cô phải tìm tòi, học hỏi và mất rất nhiều thời gian để nhập vai. Là chưa kể không còn được đóng chung với Johnny Trí Nguyễn nữa cũng là một trong những thử thách không nhỏ.

“Bạn cũng biết rồi đấy, trước tới giờ Vân thường đóng chung với anh Trí và nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của anh ấy. Bây giờ không đóng chung nữa ban đầu cảm giác rất hụt hẫng. Nhưng dần dần cũng lấy lại được “phong độ”, hơn nữa bạn diễn cũng là một diễn viên chuyên nghiệp, do đó cả hai hòa nhập với nhau rất nhanh. Vân nghĩ là Vân hài lòng với vai diễn của mình”, Vân tự tin bày tỏ.

Kết thúc buổi nói chuyện, Ngô Thanh Vân cho biết: “Sự thay đổi hình tượng này của Vân dĩ nhiên không phải là thay đổi luôn mà Vân thích cứ tùy vào một dự án phim khác nhau Vân lại được diễn những loại vai khác nhau. Điều đó giúp cho Vân học hỏi được rất nhiều. Tuy rằng phim này không đóng chung với anh Trí nhưng Vân vẫn rất thích làm việc chung với anh ấy và chắc chắn là những dự án sau nếu có cơ hội, Vân vẫn rất thích được đóng chung với Johnny Trí Nguyễn”.


Một số hình ảnh của Ngô Thanh Vân trong phim Hòn ngọc Viễn Đông

Bạn có thích bài viết này không?