Ngỏ lời yêu nhưng bị bạn gái từ chối, Lê Ngọc Quân bị sốc nặng, không làm chủ được hành vi, dùng dao cứa cổ người yêu cho đến chết.


Ngày 14/7/2011, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên sơ thẩm xét xử công khai đối tượng Lê Ngọc Quân (SN 1991, trú tại xóm Đào Nguyên, xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) với tội danh giết người. Phiên sơ thẩm kết thúc, HĐXX đã tuyên phạt Lê Ngọc Quân án tử hình và bồi thường cho nạn nhân 100 triệu đồng.
Hơn hai tháng sau khi TAND tỉnh Nghệ An tuyên án, ngày 28/9/2011, TAND Tối cao mở phiên tòa hình sự xét xử phúc thẩm đối với Lê Ngọc Quân về tội danh nói trên. Tại phiên tòa do TAND tối cao xét xử phúc thẩm, HĐXX tuyên y án tử hình đối với Lê Ngọc Quân.

Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ ngày 20/2/2011, Lê Ngọc Quân thủ sẵn một con dao trong người rồi đến phòng trọ của chị Thái Thị Thanh (trú tại xã Liên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An – sinh viên Trường ĐH Y Khoa Vinh) ở phường Hưng Dũng, TP Vinh, chơi và tiếp tục ngỏ lời yêu Thanh (trước đó Quân cũng đã ngỏ lời yêu Thanh nhưng bị từ chối). Tuy nhiên, một lần nữa tình cảm của Quân lại bị Thanh từ chối.

Bị cáo Lê Ngọc Quân tại phiên tòa.

Tỏ tình thất bại, Quân vội lấy con dao thủ sẵn trong người định tự sát nhưng Thanh ngăn cản lại và nói những lời khó nghe. Bức xúc, Quân dùng dao đâm một nhát vào bụng chị Thanh làm chị này ngã xuống nền nhà. Khi chị Thanh cố gượng dậy kêu cứu liền bị Quân cầm dao lao vào cứa cổ, mặt cho đến khi chị Thanh bất tỉnh. Thấy bạn gái không còn động cựa, Quân lại dùng dao cứa vào cổ tay mình, đâm vào bụng mình để tự sát. Lúc này những người cùng xóm trọ nhìn thấy máu chảy lênh láng vội phá cửa lao vào đưa hai người đến BV Đa khoa Nghệ An cấp cứu. Chị Thanh tử vong sau đó một ngày.

Kết quả giám định y khoa cho thấy nạn nhân Thái Thị Thanh tử vong do bị cắt đứt động mạch và tĩnh mạch cổ trái, mất máu cấp tính không phục hồi… Vụ án được TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử vào ngày 14/7/2011 và tuyên án tử hình đối với Lê Ngọc Quân.

Tuy nhiên, ngay sau đó bị cáo Quân đã làm đơn kháng cáo xin giảm án, đồng thời gia đình nạn nhân Thái Thị Thanh cũng có đơn kháng cáo xin giảm án cho Quân; VKSND tỉnh Nghệ An cũng có kháng nghị đề nghị giảm án cho Quân tử án tử hình xuống chung thân.

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Lê Ngọc Quân thành khẩn khai báo, cầu xin sự khoan hồng của luật pháp. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử cho rằng, không có tình tiết mới để xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Quân. Do đó, Tòa phúc thẩm tuyên bác kháng cáo, y án tử hình đối với Lê Ngọc Quân về tội giết người.

Theo Dân Trí

Bạn có thích bài viết này không?