Một buổi ra mắt toàn cầu được truyền trực tiếp qua Youtube. Nghe có vẻ long trọng nhưng sân khấu mà G-Dragon (GD) và T.O.P của nhóm Big Bang xuất hiện trước khi phát hành album với tư cách một bộ đôi lại nhỏ và đơn giản. Thay vào đó, GD và TOP tiết lộ những đoạn ngắn của các bài hát trong album và giải thích background của từng bài.

Với những fan chờ đợi một màn biểu diễn hoành tráng, buổi ra mắt dưới dạng talk show có vẻ hơi dài dòng nhưng lựa chọn này là cách tuyệt nhất để thể hiện sự yêu mến của bộ đôi với album. Và như hai người nói, họ thực hiện những bài hát mà mỗi bài sẽ như một lời chào với các fan đã chờ đợi sự trở lại của Big Bang suốt một thời gian dài.

Sau đây là tóm tắt buổi ra mắt tổ chức tại Seoul ngày 14/12, mười ngày trước khi album của GD và TOP ra mắt.

Việc sử dụng cùng một biểu tượng trong việc quảng bá album và trên những đồ phụ kiện của hai anh thật sự nổi bật. Biểu tượng này có ý nghĩa đặc biệt nào không?

GD: Như các bạn cũng thấy, đó là một bàn tay tạo hình chữ V. Khi thực hiện album, TOP và tôi nhận ra các fan thích nhất khi thấy chúng tôi có những khoảnh khắc tuyệt vời trên sân khấu. Hình chữ V này hơi giống biểu tượng playboy, nó cũng có nghĩa là hai người đàn ông, với nhiều phong cách khác nhau: cuốn hút, quyến rũ và biết cách vui vẻ, đã xuất hiện.

Bài hát solo “Turn it up” của TOP là bonus track trong album. Điều này đồng nghĩa anh không có ý định ra album solo nữa?

TOP: Để trả lời câu hỏi, tôi nghĩ mình nên nói về việc hai chúng tôi đã kết hợp như thế nào để tạo nên album này. Ji-yong [G-Dragon] đã thực hiện album của Big Bang và sau khi hoàn thành phim điện ảnh của tôi, chúng tôi dành thời gian làm việc cùng nhau và viết thêm nhiều bài hát nữa, công ty thấy những bài hát đó cũng không quá tệ. Vì thế chúng tôi quyết định kết hợp chúng vào trong một album và coi đó là quà tặng cho các fan đang chờ đợi album của Big Bang. Giám đốc là người đề xuất ý tưởng phát hành một album gồm những bài hát mà hai chúng tôi đã viết và cả những bài một ngày nào đó sẽ nằm trong album solo của chúng tôi.

Với tư cách rapper, chúng tôi muốn mang đến nhiều hơn nữa.

Vậy lý do hai anh kết hợp với nhau là do giám đốc đề xuất?

GD: Chúng tôi đã cân nhắc nhiều sự kết hợp khác nhau khi thực hiện album của Big Bang. Và chúng tôi cảm thấy phải thể hiện sự mới mẻ và khác biệt trong album mới sắp phát hành bởi chúng tôi đã không ở bên cạnh fan trong suốt hai năm qua. Vì vậy chúng tôi thử nhiều sự kết hợp khác nhau: tôi với T.O.P, ba giọng vocal của nhóm, tôi với Seungri, Daesung với TOP nhưng sự kết hợp giữa tôi và T.O.P cho kết quả tốt nhất. Các fan cũng muốn chúng tôi kết hợp với nhau, và đó là lý do chúng tôi phát hành album này.

Có khó khăn nào khi hai anh cùng làm việc với nhau?

GD: Không có bất cứ khó khăn nào cả bởi chúng tôi là một gia đình. Ba thành viên còn lại mới là người gây áp lực cho chúng tôi (cười). Các thành viên nói: “Các anh phải làm tốt đấy nhé. Có thế Big Bang mới làm tốt được.” Tôi nghĩ chúng tôi phải cố gắng hơn nữa.

Dường như đây là xu hướng của YG, nhưng anh có thể nói lý do lựa chọn ba bài hát chủ đạo?

GD: Có lẽ vì 2NE1 cũng đã làm vậy nhưng chúng tôi chỉ muốn mang đến những màn biểu diễn đa dạng bởi đây là lần đầu tiên trở lại sau một thời gian dài.

Nhưng liệu các anh có đủ thời gian quảng bá cả ba bài hát không?

TOP: Chúng tôi không đặt giới hạn về thời gian. Nhưng chúng tôi coi album này và single sắp tới của Seungri là một phần trong quá trình phát hành album của Big Bang. Mục đích của chúng tôi là mang đến cho fan nhiều nhất có thể trong khoảng thời gian ngắn.

Đâu là sự khác biệt giữa album của Big Bang và album sắp tới của hai anh?

TOP: Như hầu hết các bạn đều có thể nhận ra, hai chúng tôi mang phong cách khác nhau, vì vậy khi kết hợp sẽ tạo nên một kiểu âm nhạc mới. Chúng tôi rất háo hức trước những màn biểu diễn và phong cách thời trang sẽ thể hiện trên sân khấu. Chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều thứ.

GD: Tôi nghĩ những bài hát của hai chúng tôi sẽ gần với hip-hop hơn so với của Big Bang. Và vì đều là rapper nên chúng tôi muốn mang đến nhiều câu chuyện để các fan có thể thưởng thức.

Hai anh đã tự mình viết rất nhiều bài hát, nhưng hai trong số ba bài chủ đạo là của Teddy. Đó là lý do khiến có vẻ như album này là sự tiếp nối cho những album trước đây của Big Bang. Lý do nào khiến các anh lựa chọn như vậy?

GD: Teddy là người anh đã chỉ bảo chúng tôi rất nhiều điều. Đó là lý do vì sao có sự kết hợp Big Bang-Teddy và 2NE1-Teddy, và chúng tôi muốn cho fan thấy sự kết hợp GD-TOP-Teddy. Có thể phần nhạc sẽ giống với Big Bang nhưng chúng tôi cố gắng đa dạng khuynh hướng âm nhạc và những nội dung mà giai điệu và phần rap khắc họa. Tôi hi vọng fan cũng sẽ cảm nhận như vậy khi nghe những bài hát của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ tập trung vào hoạt động ở trong nước.

Ngoài ba bài hát chủ đạo, có bài hát nào anh đặc biệt ấn tượng không?

TOP: Chúng tôi đã thức khuya rất nhiều đêm để thực hiện từng bài trong album. Vì thế tôi yêu tất cả các bài hát. Mỗi bài mang đến cảm xúc khác nhau và chúng tôi đã cố gắng với tất cả các bài nên tôi muốn nói rằng toàn bộ album đều rất ý nghĩa.

GD: Và album này mang nhiều phong cách: rap R&B, rap acoustic, hip-hop mạnh mẽ và cả nhạc điện tử. Lý do pha trộn nhiều thể loại là bởi chúng tôi muốn mang đến một tính cách chưa được thể hiện khi là thành viên trong Big Bang. Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về cách tôi và T.O.P phối hợp với nhau như thế nào.

Hai anh có định xuất hiện trên chương trình nào khác ngoài các chương trình âm nhạc không?

GD: Chúng tôi rất muốn nhưng bạn cũng thấy đấy, chúng tôi nói chuyện không giỏi. Chúng tôi vẫn còn ngượng khi có nhiều người xung quanh. Chúng tôi có thể thăng hoa trên sân khấu âm nhạc nhưng tôi vẫn thấy sợ và lo lắng trong những dịp như vậy. Tuy nhiên, vì album này rất quan trọng nên chúng tôi sẽ xuất hiện trong chương trình thực tế hoặc chương trình radio. Hi vọng các fan sẽ chờ đón những chương trình đó.

Các thành viên khác hiện đang làm gì? Chắc họ đang thu âm cho album của Big Bang.

TOP: Chúng tôi vẫn muốn bí mật về hình ành của Big Bang trong album sắp tới. Chúng tôi đều quyết tâm sẽ bung hết sức mạnh đã kìm nén bấy lâu, vì thế bạn có thể mong chờ sự trở lại này.

GD: Daesung đang bận quay phim truyền hình và hôm qua khi tôi gặp Seungri, cậu ấy đang rất chăm chỉ chuẩn bị cho single solo của mình. Chúng tôi được biết Seungri đã cố gắng hơn rất nhiều khi biết hai chúng tôi ra album này và ngược lại, cố gắng của cậu ấy cũng thúc đẩy chúng tôi. Còn Taeyang đang nghỉ ngơi sau khi quảng bá album solo của mình.

Hôm nay hai anh đã tiết lộ một MV. Liệu cả ba bài hát chủ đạo sẽ đều được quay MV?

GD: Nếu có thời gian, chúng tôi rất muốn thực hiện. Chúng tôi đã có kế hoạch quay MV cho một trong số đó.

Big Bang cũng theo đuổi sự nghiệp ca hát tại châu Á. Hai anh có định quảng bá ở nước ngoài với tư cách một cặp đôi không?

GD; Tôi nghĩ hai năm qua chúng tôi đã không tập trung cho sự nghiệp tại Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi muốn cho các fan thấy nhiều mặt khác nhau của mình bằng cách tập trung vào các hoạt động trong nước.

Source:
Trans: [email protected]

Bạn có thích bài viết này không?