Các tính năng mới User

Hình 1. An Android 3,1 Trang chủ màn hình.

Cải tiến giao diện người dùng

Các nền tảng Android 3,1 thêm một loạt các cải tiến để làm cho giao diện người dùng trực quan hơn và hiệu quả hơn để sử dụng.

quá trình chuyển đổi giao diện người dùng được cải thiện trong hệ thống và qua các ứng dụng tiêu chuẩn. Các hình ảnh động Launcher được tối ưu cho quá trình chuyển đổi nhanh hơn mượt mà hơn, và từ danh sách Apps. Điều chỉnh màu sắc, vị trí, và văn bản làm cho các yếu tố giao diện người dùng dễ dàng hơn để nhìn thấy, hiểu, và sử dụng. Khả năng tiếp cận được cải thiện với phản hồi âm thanh nhất quán trong giao diện người dùng và thiết lập một mới để cho phép người dùng tùy biến các liên lạc-giữ khoảng cách để đáp ứng nhu cầu của họ.

Danh mục chính đến và đi từ màn hình chủ năm nay dễ dàng hơn – chạm vào nút Home trên thanh hệ thống bây giờ sẽ đưa bạn đến màn hình gần đây nhất được sử dụng. Cài đặt cung cấp một điểm cải tiến của lưu trữ nội bộ, cho thấy việc lưu trữ được sử dụng bởi một tập hợp lớn hơn của các loại tập tin.

, Kết nối USB phụ kiện

Android 3,1 thêm hỗ trợ nền tảng rộng rãi cho nhiều thiết bị ngoại vi kết nối USB và phụ kiện. Người dùng có thể đính kèm nhiều loại thiết bị đầu vào (bàn phím, con chuột, bộ điều khiển trò chơi) và máy ảnh kỹ thuật số. Ứng dụng có thể xây dựng hỗ trợ USB của nền tảng để mở rộng kết nối tới hầu như mọi loại thiết bị USB.

Nền tảng này cũng cho biết thêm hỗ trợ mới cho USB phụ kiện – thiết bị phần cứng bên ngoài được thiết kế để gắn vào các thiết bị hỗ trợ Android là chủ USB. Khi một phụ kiện được gắn, khuôn khổ sẽ tìm một ứng dụng tương ứng và cung cấp để khởi động nó cho người dùng. Các phụ kiện cũng có thể trình bày một URL để người sử dụng, để tải về một ứng dụng thích hợp nếu không phải là đã được cài đặt. Người dùng có thể tương tác với các ứng dụng để kiểm soát các phụ kiện hỗ trợ như bộ điều khiển robot; trạm nối; thiết bị chẩn đoán và âm nhạc; quầy, đầu đọc thẻ, và nhiều hơn nữa.

Các khả năng của nền tảng USB dựa vào các thành phần trong thiết bị phần cứng, do đó, hỗ trợ cho USB trên các thiết bị cụ thể có thể khác nhau và được xác định bởi các nhà sản xuất thiết bị.

Hình 2. Các đơn Apps gần đây bây giờ là mở rộng và cuộn.

Mở rộng danh sách gần đây Apps

Để cải thiện đa nhiệm và truy cập trực quan ngay lập tức cho một số lớn hơn rất nhiều ứng dụng, các ứng dụng gần đây danh sách bây giờ mở rộng. Người dùng có thể bây giờ cuộn danh sách các ứng dụng gần đây theo chiều dọc để xem hình ảnh thu nhỏ tất cả các nhiệm vụ và ứng dụng tiến bộ gần đây được sử dụng, sau đó chạm vào một hình thu nhỏ để nhảy trở lại vào công việc đó.

Trang chủ lại kích thước màn hình widget

Đối với các tùy chỉnh linh hoạt hơn màn hình Home, người dùng có thể thay đổi kích thước các widget màn hình chủ của họ bằng cách sử dụng các thanh kéo được cung cấp bởi hệ thống. Người dùng có thể mở rộng các vật dụng cả hai chiều ngang và / hoặc theo chiều dọc để bao gồm nhiều nội dung hơn, nơi mà sự hỗ trợ của mỗi widget.

Hỗ trợ cho bàn phím bên ngoài và các thiết bị trỏ

Người dùng có thể đính kèm hầu như bất kỳ loại bàn phím chuột bên ngoài hoặc các thiết bị của họ hỗ trợ Android, để tạo ra một môi trường quen thuộc và làm việc hiệu quả hơn. Một hoặc nhiều thiết bị đầu vào có thể được gắn vào hệ thống cùng một lúc qua USB và / hoặc Bluetooth HID, kết hợp bất kỳ. Không có cấu hình đặc biệt hoặc lái xe là cần thiết, trong nhiều trường hợp. Khi nhiều thiết bị được kết nối, người sử dụng thuận tiện có thể quản lý hoạt động và bộ gõ bàn phím bằng cách sử dụng các thiết lập bàn phím mà có sẵn từ thanh hệ thống.

Đối với thiết bị trỏ, nền tảng này hỗ trợ hầu hết các loại chuột với một nút duy nhất, và tùy chọn một di chuyển bánh xe, cũng như các thiết bị ,tương tự như bi điều hướng. Khi chúng được kết nối, người dùng có thể tương tác với giao diện người dùng bằng cách sử dụng điểm, lựa chọn, kéo, di chuyển, di chuột, và hành động tiêu chuẩn khác.

Hỗ trợ cho cần điều khiển và gamepads

Để làm cho nền tảng tốt hơn để chơi game, Android 3,1 thêm hỗ trợ cho hầu hết các cần điều khiển PC và gamepads được kết nối qua USB hoặc Bluetooth HID.

Ví dụ, người dùng có thể kết nối Sony Playstation ™ 3 và Xbox 360 bộ điều khiển trò chơi ™ qua USB (nhưng không Bluetooth), Logitech Dual Action ™ gamepads và chuyến bay gậy, hoặc điều khiển xe đua. Game điều khiển sử dụng kết nối mạng độc quyền hoặc không được hỗ trợ theo mặc định, nhưng nhìn chung, nền tảng này hỗ trợ hầu hết các cần điều khiển PC-connectible và gamepads.

Wi-Fi mạnh mẽ mạng

Android 3,1 thêm mạnh mẽ các tính năng Wi-Fi, để đảm bảo rằng người dùng và các ứng dụng của họ có thể tận dụng đầy đủ các quyền truy cập Wi-Fi tốc độ cao tại nhà, tại nơi làm việc, và trong khi đi.

Một hiệu suất cao mới Wi-Fi cho phép các ứng dụng khóa duy trì hiệu suất cao Wi-Fi kết nối ngay cả khi màn hình của thiết bị được tắt. Người dùng có thể tận dụng lợi thế này để chơi liên tục xem trực tiếp nhạc, video, và các dịch vụ thoại trong thời gian dài, ngay cả khi điện thoại được nếu không nhàn rỗi và màn hình tắt.

Người dùng có thể cấu hình một proxy HTTP cho mỗi điểm truy cập Wi-Fi cá nhân, của tổ chức-liên lạc của các điểm truy cập trong Cài đặt. trình duyệt này sử dụng các proxy HTTP khi giao tiếp với mạng qua các điểm truy cập và các ứng dụng khác cũng có thể chọn để làm như vậy. Nền tảng này cũng cung cấp sao lưu và khôi phục lại các IP người dùng định nghĩa và thiết lập proxy.

Nền tảng này cho biết thêm hỗ trợ cho các ưu tiên giảm tải mạng (PNO), một khả năng quét nền bảo tồn tiết kiệm năng lượng pin trong trường hợp Wi-Fi cần được có sẵn liên tục trong thời gian dài.

Cập nhật bộ ứng dụng tiêu chuẩn

Các nền tảng Android 3,1 bao gồm một cập nhật bộ ứng dụng tiêu chuẩn được tối ưu hóa để sử dụng trên các thiết bị màn hình lớn hơn. Các phần dưới đây làm nổi bật một số tính năng mới.

Browser

Các ứng dụng Browser bao gồm nhiều tính năng mới và cải tiến giao diện người dùng tạo nội dung web xem đơn giản hơn, nhanh hơn và thuận tiện hơn.

Nhanh Điều khiển giao diện người dùng, truy cập từ trình duyệt Settings, được mở rộng và thiết kế lại. Người dùng có thể sử dụng các điều khiển để xem hình thu nhỏ của các tab mở và đóng các tab đang hoạt động, cũng như truy cập trình đơn tràn để truy cập nhanh vào Cài đặt và điều khiển khác.

Hình 3. Nhanh Điều khiển menu trong trình duyệt.

Để đảm bảo một kinh nghiệm xem phù hợp, trình duyệt các mở rộng của nó hỗ trợ cho các chuẩn web phổ biến như 3D CSS, hình ảnh động, và vị trí cố định CSS cho tất cả các trang web, điện thoại di động hoặc máy tính để bàn. Nó cũng cho biết thêm hỗ trợ để phát lại nội dung video được nhúng trong HTML 5. Để làm cho nó dễ dàng hơn để quản lý nội dung ưa thích, người dùng có thể lưu một trang web tại địa phương để xem offline, bao gồm tất cả các phong cách và hình ảnh. Để thuận tiện khi truy cập vào các trang web Google, một tự động đăng nhập cải thiện giao diện người dùng cho phép người dùng đăng nhập nhanh chóng và quản lý truy cập khi nhiều người dùng chia sẻ một thiết bị.

Để có hiệu suất tốt nhất, trình duyệt các bổ sung hỗ trợ cho plugin sử dụng phần cứng tăng tốc render. Trang zoom hiệu suất cũng cải thiện đáng kể, làm cho nó nhanh hơn để di chuyển và xem các trang web.

Thư viện ảnh

Các ứng dụng Gallery bây giờ hỗ trợ Picture Transfer Protocol (PTP), do đó người dùng có thể kết nối máy ảnh của mình trên USB, nhập khẩu hình ảnh của mình vào Gallery với một liên lạc. Các ứng dụng cũng có bản sao các hình ảnh để lưu trữ địa phương và cung cấp một chỉ số cho phép người dùng xem có bao nhiêu không gian có sẵn.


Hình 4. widget màn hình chủ có thể được thu nhỏ.
Lịch

Lịch lưới lớn hơn, để có thể đọc tốt hơn và chính xác hơn cảm ứng mục tiêu. Ngoài ra, người dùng có thể tạo ra một khu vực xem lớn hơn cho lưới điện bằng cách ẩn danh sách các điều khiển lịch. Điều khiển trong bảng chọn ngày được thiết kế lại, làm cho chúng dễ dàng hơn để xem và sử dụng.

Danh bạ

Các ứng dụng liên lạc ngay bây giờ cho phép bạn xác định vị trí địa chỉ liên lạc dễ dàng hơn bằng cách sử dụng tìm kiếm toàn văn. Tìm kiếm trả về kết hợp các kết quả từ tất cả các lĩnh vực được lưu trữ cho các số liên lạc.

Email

Khi trả lời hoặc chuyển tiếp tin nhắn HTML, Các ứng dụng Email bây giờ gửi cả hai đồng bằng văn bản và HTML cơ quan như một tin nhắn câm đa phần. Điều này đảm bảo rằng thông điệp sẽ được định dạng đúng cho tất cả người nhận. Thư mục tiền tố cho các tài khoản IMAP giờ dễ dàng hơn để xác định và quản lý. Để bảo tồn năng lượng pin và giảm thiểu ô dữ liệu sử dụng, ứng dụng bây giờ prefetches email từ máy chủ chỉ khi điện thoại được kết nối với một điểm truy cập Wi-Fi.

Một chủ nhật màn hình widget cho phép người [/RIGHT]

dùng truy cập nhanh vào email nhiều hơn nữa. Người dùng có thể liên lạc Email biểu tượng ở đầu các widget cho chu kỳ thông qua các nhãn như là Hộp thư đến, chưa đọc, và gắn dấu sao. Các phụ tùng chính nó là bây giờ thay đổi kích thước, cả hai theo chiều ngang và chiều dọc.

Hỗ trợ doanh nghiệp

Người dùng có thể cấu hình một proxy HTTP cho mỗi điểm truy cập kết nối Wi-Fi. Điều này cho phép các quản trị viên làm việc với người dùng để đặt một tên máy chủ proxy, port, và tên miền phụ bỏ qua bất kỳ. Điều này được tự động cấu hình proxy được sử dụng bởi các trình duyệt khi các điểm Wi-Fi truy cập được kết nối, và tùy chọn có thể được sử dụng bởi ứng dụng khác. Các cấu hình proxy và IP hiện sao lưu và phục hồi qua cập nhật hệ thống và thiết lập lại.

Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng viên thuốc, nền tảng này bây giờ cho phép một "mật mã thẻ lưu trữ" chính sách thiết bị được chấp nhận trên các thiết bị với thẻ nhớ và lưu trữ chính mô phỏng mã hóa.

Tính năng mới phát triển

Các nền tảng Android 3,1 cải tiến và bổ sung thêm khả năng mới mà các nhà phát triển có thể xây dựng trên, để tạo ra kinh nghiệm ứng dụng mạnh mẽ và hấp dẫn về thuốc viên và màn hình lớn các thiết bị khác.

Phụ kiện API mở cho tương tác phong phú với thiết bị ngoại vi

Android 3,1 giới thiệu một API mới cho việc tích hợp các phụ kiện phần cứng với các ứng dụng chạy trên nền tảng này. API cung cấp một cách thức tương tác trên một loạt các thiết bị ngoại vi, từ bộ điều khiển robot với thiết bị âm nhạc, xe đạp tập thể dục, và nhiều hơn nữa.

Các API được dựa trên một mới USB (Universal Serial Bus) stack và dịch vụ được xây dựng vào nền tảng này. Nền tảng này cung cấp dịch vụ cho phát hiện và xác định các phần cứng kết nối, cũng như thông báo cho các ứng dụng quan tâm rằng phần cứng có sẵn.

Khi một người sử dụng cắm USB vào một nền tảng phụ kiện, xác nhận các thông tin như tên sản phẩm, loại phụ kiện, nhà sản xuất, và phiên bản. Nền tảng này thiết lập liên lạc với các phụ kiện và sử dụng thông tin của nó để thông báo và khởi chạy một ứng dụng có mục tiêu, nếu có. Tùy chọn, một phụ kiện có thể cung cấp một URL cho phép người dùng tìm và tải về một ứng dụng mà làm việc với các phụ kiện. Những tính năng này phát hiện làm cho lần đầu thiết lập dễ dàng hơn cho người sử dụng và đảm bảo rằng một ứng dụng thích hợp có sẵn để tương tác với các phần cứng kết nối.

Đối với các nhà phát triển ứng dụng và các nhà sản xuất phụ kiện, phụ kiện cung cấp nhiều cách thức mới để thu hút người dùng và xây dựng kinh nghiệm tương tác mạnh mẽ với kết nối phần cứng.

Để tìm hiểu thêm về cách phát triển các ứng dụng tương tác với các phụ kiện, hãy xem USB Phụ kiện tài liệu.

USB host API

Android 3,1 cung cấp được xây dựng trong hỗ trợ nền tảng cho chế độ lưu trữ USB và đưa ra một API cho phép các ứng dụng quản lý thiết bị ngoại vi kết nối. Trên các thiết bị hỗ trợ chế độ lưu trữ, các ứng dụng có thể sử dụng API để xác định và giao tiếp với các thiết bị kết nối như thiết bị âm thanh. đầu vào thiết bị, thiết bị truyền thông, các trung tâm, máy ảnh, và nhiều hơn nữa.

Để tìm hiểu thêm về cách phát triển các ứng dụng tương tác với các thiết bị USB, hãy xem USB Host tài liệu.

Đầu vào từ chuột, cần điều khiển, và gamepads

Android 3,1 mở rộng hệ thống sự kiện đầu vào để hỗ trợ một loạt các nguồn đầu vào mới và các sự kiện chuyển động, trên tất cả các quan điểm và cửa sổ. Phát triển có thể xây dựng trên những khả năng này cho phép người dùng tương tác với các ứng dụng của họ bằng cách sử dụng chuột, bi điều hướng, cần điều khiển, gamepads, và các thiết bị, ngoài bàn phím và màn hình cảm ứng.

Đối với chuột và trackball đầu vào, nền tảng này hỗ trợ hai hành động chuyển động sự kiện mới: di chuyển (nằm ngang hoặc thẳng đứng) như từ một scrollwheel, và di chuột, có báo cáo vị trí của con chuột khi không có nút bấm. Ứng dụng có thể xử lý những sự kiện này trong bất kỳ cách cần thiết.

Đối với cần điều khiển và gamepads, nền tảng này cung cấp một số lượng lớn các trục chuyển động mà các ứng dụng có thể sử dụng từ một nguồn đầu vào được, chẳng hạn như X, Y, Hat X, Y Hat, luân chuyển, tăng tốc, áp suất, kích thước, hình cảm ứng, công cụ, định hướng, và những người khác. Phát triển cũng có thể xác định trục tùy chỉnh nếu cần thiết, để chụp chuyển động theo những cách bổ sung. Nền tảng này cung cấp các sự kiện chuyển động cho các ứng dụng như đợt một, và các ứng dụng có thể truy vấn các chi tiết của các phong trào bao gồm trong bó, để xử lý hiệu quả và chính xác hơn các sự kiện.

Ứng dụng có thể truy vấn danh sách các thiết bị đầu vào kết nối và phạm vi chuyển động (trục) được hỗ trợ bởi mỗi thiết bị. Ứng dụng cũng có thể xử lý nhiều đầu vào và các sự kiện chuyển động từ một thiết bị đầu vào duy nhất. Ví dụ, một ứng dụng có thể sử dụng chuột và phím điều khiển và các nguồn sự kiện chuột từ một thiết bị đầu vào duy nhất.

Thay đổi kích thước màn hình chủ widget

Các nhà phát triển có thể tạo ra các widget màn hình chủ người dùng có thể thay đổi kích thước theo chiều ngang, chiều dọc, hoặc cả hai. Bởi chỉ cần thêm một thuộc tính cho các tờ khai của một widget, widget sẽ trở nên thay đổi kích thước theo chiều ngang, chiều dọc, hoặc cả hai. Điều này cho phép người dùng tuỳ chỉnh hiển thị của widget và hiển thị nội dung nhiều hơn trên màn hình Home của họ.

MTP API để tích hợp với máy ảnh bên ngoài

Trong Android 3.1, một MTP mới (Media Transfer Protocol) API cho phép các nhà phát triển viết các ứng dụng tương tác trực tiếp với máy ảnh kết nối và PTP thiết bị khác. Các API mới làm cho nó dễ dàng cho các ứng dụng để nhận thông báo khi thiết bị được gắn và gỡ bỏ, quản lý tập tin và lưu trữ trên các thiết bị, và chuyển các tập tin và siêu dữ liệu đến và từ họ. Các API MTP thực hiện các PTP (Picture Transfer Protocol) tập hợp các đặc điểm kỹ thuật MTP.

RTP API, để kiểm soát phiên âm thanh streaming

Android 3,1 phơi bày một API để nó được xây dựng trong RTP (Real-time Transport Protocol) ngăn xếp, mà ứng dụng có thể sử dụng để trực tiếp quản lý theo yêu cầu hoặc dữ liệu tương tác trực tuyến. Đặc biệt, ứng dụng cung cấp chính thức, push-to-talk, hội nghị, và âm thanh có thể sử dụng API để bắt đầu phiên và truyền tải hoặc nhận được dòng dữ liệu qua bất kỳ hệ thống mạng có sẵn.

Hiệu suất tối ưu

Android 3,1 bao gồm nhiều hoạt động tối ưu hóa giúp làm cho các ứng dụng nhanh hơn và đáp ứng. Một số tối ưu hóa bao gồm:

Một LRU lớp cache mới cho phép các ứng dụng lợi ích từ bộ nhớ đệm hiệu quả. Ứng dụng có thể sử dụng các lớp để giảm thời gian máy tính hay tải dữ liệu từ mạng, trong khi duy trì một bộ nhớ hợp lý cho dữ liệu lưu trữ.
Khung giao diện người dùng bây giờ hỗ trợ một phần invalidates lần xem tăng tốc phần cứng, mà làm cho bản vẽ các hoạt động trong những lần xem hiệu quả hơn.
Một phương pháp đồ họa mới, setHasAlpha () , cho phép các ứng dụng để gợi ý rằng một bitmap đã cho là không rõ ràng. Điều này cung cấp một tăng thêm hiệu suất cho một số loại blits và đặc biệt hữu ích cho các ứng dụng sử dụng bitmap ARGB_8888.

Nguồn: android

Bạn có thích bài viết này không?