Thấy tê buốt dưới chân sau cú va quẹt nhẹ, chị V. cúi xuống nhìn thì máu đã tuôn xối xả trên chiếc giày bị cắt nát.

BS Châu Thị Kiều Oanh, khoa Cấp cứu bệnh viện Quận 1, TPHCM, cho biết: Chỉ trong vòng 3 ngày từ 19 – 21/6, bệnh viện đã phải tiếp nhận 2 nạn nhân bị cắt chân.

Mặc dù bác sĩ và các cơ quan truyền thông đã có nhiều cảnh báo về sự nguy hiểm của nắp pô inox gắn vào xe Air Blade, tuy nhiên nhiều người vẫn bỏ ngoài tai nên phụ kiện sắc như lưỡi dao này tiếp tục gây họa.

Loại phụ kiện nguy hiểm này đang liên tiếp gây tai nạn
Trưa ngày 21/6, chị B.T.T (42 tuổi) cùng con ra chợ mua đồ bằng xe gắn máy. Khi đến đường Hai Bà Trưng (quận 1), do lượng phương tiện lưu thông quá đông nên đã xảy ra va quẹt nhẹ giữa xe chị đang ngồi và chiếc xe Air Blade.

Dù không bị ngã xuống đường nhưng chị T. đã bị nắp pô xe cắt vào mu bàn chân trái. Chị được chuyển đến bệnh viện quận 1 trong tình trạng vết thương sâu kéo dài trên mu bàn chân. Sau khi sơ cứu, nhận thấy vết thương có thể đã làm đứt gân hoặc gãy xương nên bác sĩ quyết định chuyển bệnh nhân đến bệnh viện Nhân Dân Gia Định để tiếp tục điều trị.

Cách đó hai ngày, tai nạn tương tự đã xảy ra với chị N.T.V (21 tuổi, ngụ tại quận 12). Chiều 19/6, chị T. điều khiển xe gắn máy đến giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Điện Biên Phủ (quận 3). Gặp tín hiệu đèn vàng chị V. đạp thắng chuẩn bị dừng lại thì bị chiếc từ phía sau vượt lên, nắp pô của xe này cắt trúng mu bàn chân trái chị V.

Thấy chân tê buốt chị cúi xuống nhìn thì máu đang tuôn xối xả trên chiếc giày đã bị cắt nát. Nạn nhân được người đi đường nhanh chóng chuyển đến bệnh viện quận 1 sơ cứu. Theo bác sĩ Kiều Oanh, chị V. bị một vết cắt kéo dài hơn 10cm từ mắt cá lên đến gần hết mu bàn chân, vết thương sâu vào đến tận xương khiến mạch máu bị đứt.

Hai tai nạn liên tiếp trên, một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động mối họa do nắp pô xe Air Blade gây ra.

Theo Vân Sơn
Dân Trí

Bạn có thích bài viết này không?