Rung rinh trước cô bạn thân, chàng ca sĩ "Bay giữa ngân  hà" lén viết thư tỏ tình nhét vào cặp cô bạn, để rồi đêm về thao thức  không yên, tới lớp thì cứ cúi gằm mặt, không dám nhìn "người ta".

Nam Cường tiết lộ mối tình đầu

Nam Cường và các bạn học hồi cấp III

Ngày bé tôi thích hát, thích biểu diễn là thế, nhưng  không hiểu sao đến khi lên cấp 2 mọi thứ lại thay đổi hoàn toàn. Tôi trở  nên nhút nhát, không tự tin khi đứng trước đám đông. Mỗi lần thay mặt  lớp đứng hát trước trường là người tôi tê cứng lại, hát cũng không nên  lời. Thế là mộng ca sĩ bị khép lại.

Mẹ đã khuyến  khích tôi tham gia vào những hoạt động đoàn từ cấp phường đến cấp quận,  tuy nhiên để hòa nhập vào môi trường mới không đơn giản chút nào nếu như  tôi không có sự giúp đỡ của cô bạn thân. Bạn ấy là một cán bộ đoàn  giỏi, hát hay, năng động và chính cô bạn ấy đã giúp tôi mở lòng, nhóm  lại ngọn lửa đam mê ca hát. Đôi lần tim tôi đã "rung rinh" trước cô ấy,  tôi đã lén viết thư tỏ tình nhét vào cặp cô ấy để đêm về thao thức không  yên, đến lớp thì cúi gằm mặt xuống không dám nhìn "người ta". Thế nhưng  cô bạn ấy vẫn vui vẻ với tôi như ngầm nói rằng, chúng ta chỉ là bạn  thân thôi, mãi mãi là thế. Tâm sự đó tôi giấu kín mãi đến tận bây giờ.

Nhưng trong cái rủi có cái may, tôi được thầy Bí thư Đoàn  trường tuyển ngay vào đội văn nghệ vì thầy đã theo dõi lúc ráp nhạc,  tôi hát rất tốt nhưng đến khi thi thì lại run cầm cập. Kể từ đó, tôi trở  thành nhân tố tích cực trong các công tác đoàn và đội văn nghệ của  trường. Mỗi tấm huy chương, mỗi bằng khen mà tôi và đội văn nghệ mang về  cho trường chứa đựng đầy ắp kỉ niệm mà tôi không thể nào quên. Nhớ có  lần tôi và một bạn nữ được chọn đi thi Học sinh – Sinh viên Thanh  lịch toàn thành phố. Năm ấy tôi không phải là đại diện suất sắc của  trường, cũng không phải là cặp đôi có ngoại hình nổi bật. Áp lực tâm lí  đè nặng đến nỗi ngay ngày thi chung kết, người bạn thi cùng tôi đòi bỏ  cuộc vì thấy mình "yếu" quá. Chính những lời động viên và khích lệ của  thầy bí thư đoàn trường đã giúp cả hai tiếp tục bước vào cuộc thi. Cũng  nhờ thầy mà chúng tôi đã có nhiều động lực để mà bứt phá trong đêm chung  kết và giành giải nhất. Lúc ấy tôi cứ tưởng mình đang mơ…

Nam Cường tiết lộ mối tình đầu

Nam Cường thời còn cắp sách tới trường

Khi tôi học xong lớp 12, một cô em hàng xóm đọc trên báo  có một cuộc thi hát, chỉ cần gửi băng đĩa và hình ảnh về tham gia. Vậy  mà tôi cũng không dám vì ngại mình ở xa, điều kiện còn hạn chế nên chắc  chắn rớt đài. Nhưng cô bé ấy cứ thuyết phục tôi mấy ngày liền, rằng "Anh  đi thi đi, em sẽ ủng hộ, cổ vũ hết mình". Cuối cùng tôi cũng xiêu lòng.  Cô bé dắt tôi đi thu âm, đi chụp hình và ra bưu điện gửi hồ sơ vào TP  HCM dự thi. Nói thật, sau đó tôi quên béng mình đã dự thi. Thế mà một  hôm, một cuộc điện thoại từ TP HCM gọi đến báo tôi đã qua vòng loại cuộc  thi Yo! Cùng ước mơ xanh, giờ tôi hãy hát cho ban tổ chức  nghe, hát qua điện thoại cũng được. Thế là tôi hát, giọng vẫn còn run  lên vì hồi hộp. Một tuần sau họ lại điện thoại lại báo rằng tôi đã đậu  và phải vào TP HCM thi. Đến lúc này thì một sự căng thẳng khác lại đến.  Tôi không biết mình sẽ làm gì khi đặt chân đến một thành phố lớn như  vậy.

Tôi lại tập trung tại TP HCM thi cùng 9 bạn  nữa. Và cứ từng tuần tôi lại được số phiếu bầu rất cao, lượng khán giả  gửi thư về rất đông. Sau khi kết thúc, tôi được giải nhất cùng Tóc Tiên,  Minh Thư, Viết Thanh với trị giá giải thưởng 1.000 USD. Lúc này, tôi  bàn với ba mẹ việc vào TP HCM lập nghiệp và chọn con đường ca hát. Ba mẹ  đã suy nghĩ khá nhiều và cũng đã có những buổi nói chuyện rất lâu với  tôi. Tôi còn nhớ như in lời ba dặn dò: "Nếu con thích thì ba mẹ ủng hộ,  con đã lớn và con phải biết xác định con đường tương lai của con!". Tôi  quyết định thu xếp hành lí và bắt đầu bước vào TP HCM tạo dựng cho mình  sự nghiệp đầu đời. Nhưng lần quay lại này, con đường của tôi đã không  còn trải đầy hoa hồng như ngày trước nữa…

Nam Cường tiết lộ mối tình đầu

Năm lớp 10. Tôi được lớp chọn đi thi văn nghệ cho trường.  Chính cô bạn thân đã bày cho tôi hát bài Bác Hồ một tình yêu bao la và  cũng chính cô xông xáo cùng tôi tập luyện suốt mấy ngày liền. Thế nhưng  khi lên sân khấu, trước mặt là Ban giám khảo và rất đông các bạn học  sinh nên tôi run bắn lên, hát cứ bị trật nhịp mặc dù bên trong cánh gà  cô bạn thân đứng cổ vũ liên tục. Kết quả là tôi bị out ngay vòng đầu.

Vào tới TP HCM, tôi ngỡ ngàng trước tất cả mọi người. Ai  cũng đẹp, ai cũng hát hay, bên cạnh đó còn có phụ huynh, bạn bè cỗ vũ.  Chỉ có tôi và một vài thí sinh là lủi thủi một mình. Buồn, tủi, tôi đã  tự an ủi mình rằng thôi thì coi như một chuyến du lịch, cứ thoải mái mà  hát thôi, coi như là cơ hội để mình quen thêm nhiều bạn mới.

Khi tôi về nhà được một tuần, lại có cuộc điện thoại nữa  báo rằng tôi đã trúng tiếp vòng hai với số phiếu bầu chọn cao nhất. Quá  bất ngờ và vui mừng, thay vì cho dầu ăn vào chiên cá, tôi đổ luôn bát  nước mắm vào chảo và làm cho cá bị cháy khét, mặn chát. Biết tôi đang  vui, ba mẹ đã bỏ qua cho tôi cái tật hậu đậu này.

Nam Cường tiết lộ mối tình đầu

Theo Mực Tím

Bạn có thích bài viết này không?