Ai sẽ là người chiến thắng?
Trong năm 2010, Lady Gaga đã cạnh tranh cùng với Taylor Swift cho ngôi vị nghệ sĩ nữ đỉnh nhất dòng nhạc Pop, nhưng vào năm nay, 2011, Gaga sẽ phải đối đầu với không ai khác ngoài Công chúa nhạc Pop Britney Spears. Đây chăc chắn sẽ là 1 cuộc đấu mang tầm lịch sử bởi lẽ cả 2 ngôi sao này không chỉ chia sẻ chung 1 khuynh hướng âm nhạc, mà còn có lượng fan trung thành khổng lồ.


Năm 2011 sẽ là năm “tranh hùng” của Công chúa nhạc Pop Britney Spears và “nữ hoàng quái chiêu” Lady Gaga khi cả 2 cùng ra album mới

Trong năm 2008, cả GagaBrit đều cho ra mắt mỗi người một album mới (Gaga với The FameBrit với Circus), và sau đó phát hành thêm một album tổng hợp nữa vào năm 2009 (Gaga với The Fame MonsterBrit với The Single Collection), nhưng chắc hẳn cuộc “đối đầu” giữa hai album mới tới đây sẽ “khốc liệt” hơn rất nhiều. Gaga theo kế hoạch sẽ ra mắt single mới vào tháng 2 và sang tháng 5 sẽ là toàn album Born This Way. Trong khi đó, Brit sẽ tung single mới trong thời gian tới và “xuất chiêu” cả album vào tháng 3.
Vậy, ai sẽ vượt lên ai, ai sẽ dẫn đầu? Tạp chí MTV đã phỏng vấn 1 số nhà chuyên môn về điều này và rất nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra.
Nhà văn Julianne Escobedo-Shepherd nói:“Điều mà tôi nghĩ về Gaga là như thế này: cá tính của cô ấy thực sự mang tính thử nghiệm nhưng âm nhạc của cô ấy thì không như vậy. Tôi nghĩ cô ấy sẽ phải đưa ra thêm nhiều ý tưởng mới mẻ để làm cho âm nhạc của mình thêm thú vị. Với 1 lượng fan vững chắc như vậy, tôi nghĩ cô ấy sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì dù cho cô ấy có làm cái gì đi chăng nữa.”


Với sức sáng tạo không ngừng nghỉ, Gaga được hi vọng là sẽ mang đến nhiều điều mới mẻ và thú vị với album mới

Chủ bút thời báo New York TimesJon Caramanica cho biết rằng không ai có thể đoán được tuyệt chiêu gì mà Gaga sẽ tung ra cho sản phẩm mới này, nhưng chăc chắn nó sẽ rất thú vị: “Tôi thấy cứ mỗi 6 tháng, Gaga lại có sự thay đổi. Tôi nghĩ rằng cô ấy luôn biết thử nghiệm những cái mới. Có thể chúng không thành công hết nhưng một khi cô ấy đã “phóng lên” thì hẳn không ai biết được nơi cô ấy sẽ “hạ cánh”. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng mà nói rằng album mới của cô ấy sẽ thực sự thú vị.”
Vậy một nghệ sỹ kỳ cựu như Brit sẽ đối mặt với một “lính mới” như thế nào?
Escobedo-Shepherd cho biết: “Ngay tại thời điểm này thì chúng ta chưa thấy gì ở Brit, và mọi người không biết phải mong chờ điều gì ở cô ấy. Tôi nghĩ rằng vì có nhiều kinh nghiệm hơn nên cô ấy sẽ cảm thấy tự tại hơn đôi chút, và sự tự tại đó sẽ biểu hiện trong âm nhạc mới của cô ấy. Tôi tiên đoán rằng, trong cuộc đối đầu này Brit sẽ thằng, nhưng Gaga thật sự đang ở trên đỉnh, và bạn không thể leo cao hơn cô ấy, thậm chí nếu bạn có là Brit đi chăng nữa.”


Với ưu thế của một nghệ sỹ đàn chị đã có thâm niên hơn 10 năm ca hát, Brit được tin tưởng sẽ “làm nên chuyện” trong năm 2011

Elliot Wilson (trang RapRadar) thì lại quả quyết rằng đây là một cuộc chơi mà Gaga sẽ thua còn Noah Callahan (trang ComPlex) cũng tin rằng địa vị của một nghệ sỹ đàn chị sẽ giúp cho Brit rất nhiều. “Ưu thế của Brit chính là ở sự “lão làng”, vì vậy mọi người đều thích cô ấy. Vì vậy ngay cả khi những bài hát sắp tới chỉ ở mức bình thường thì họ vẫn muốn cô ấy thành công. Tôi không biết phải mong đợi điều gì ở Gaga trong năm 2011, nhưng tôi biết chắc rằng cô ấy sẽ làm những điều không thể đoán trước được.”Callahan nói.
Vậy còn các bạn, các bạn nghĩ sao? Brit hay Gaga – ai sẽ thống trị làng nhạc US&UK 2011?
loidich

Bạn có thích bài viết này không?