Lá thư được viết trong đêm 14/04/2012, ngay sau khi đêm trao giải HTV Awards lần 6 kết thúc.

Như chúng tớ đã đưa tin, tối qua, lễ trao giải HTV Awards lần thứ 6 đã diễn ra tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP. Hồ Chí Minh với kết quả khá bất ngờ: Hồ Ngọc Hà chiến thắng Mỹ Tâm với số phiếu 14.216 phiếu, nhỉnh hơn khoảng 2.500 phiếu và trở thành "Nữ ca sĩ được yêu thích nhất".

Myta gửi tâm thư xoa dịu lòng fans

Fan của Mỹ Tâm nghi ngờ tính công minh của giải thưởng và tỏ ra khá thất vọng

Kết quả này khiến cho lượng fan hùng hậu của Myta cảm thấy rất bất bình và phản ứng ra mặt. Hàng trăm fan có mặt ở buổi lễ đã giơ cao băng rôn có tên Mỹ Tâm và hét ầm ĩ tên thần tượng của mình ngay khi Hà Hồ đang phát biểu nhận giải. Không những thế, sau khi lễ trai giải kết thúc, khoảng 100 fan quá khích đã dàn hàng đứng trước cổng Nhà thi đấu Phan Đình Phùng và hét vang: "Mỹ Tâm, Mỹ Tâm…" cùng câu khẩu hiệu: "Đập tan dối gian!" (ca từ của bài hát “Đánh thức bình minh" do Mỹ Tâm thể hiện)… Nhiều fan đã bật khóc vì cảm thấy bất mãn với kết quả không đúng với những gì thần tượng của mình làm được. Trưởng FC Mỹ Tâm cũng cho biết, nếu xét về lượng người hâm mộ, chắc chắn fan của Hồ Ngọc Hà không thể nào hơn được lượng fan của Mỹ Tâm.

Myta gửi tâm thư xoa dịu lòng fans

Myta đã ngay lập tức "xoa dịu lòng fan" để tránh những sự việc không đáng có tiếp theo.

Dù chưa biết đúng hay sai nhưng rõ ràng, fan của Myta đã bị “mất điểm” bởi phản ứng có phần "quá khích". Tuy nhiên, Mỹ Tâm đã chứng tỏ “bản lĩnh ngôi sao” của mình khi ngay lập tức, soạn một lá thư “tâm huyết” gửi đến fans hâm mộ của mình.

"Các bạn thân mến!

Chắc bây giờ các bạn đang rất buồn và thất vọng phải không? Chiều nay đọc trên fanpage về tin giải thưởng có vấn đề mà Tâm không tin, cũng vì cơn đau dạ dày mà tối nay Tâm đã không đến tham dự được, Tâm đã rất tiếc nhưng cũng nhờ vậy mà Tâm đã hiểu được nhiều điều. Tâm biết các bạn đang cảm thấy rất phẫn nộ vì những cố gắng của mình không được công nhận, cảm giác bị mất niềm tin, bị lợi dụng nó khó chiụ như thế nào, Tâm đang rất hiểu và Tâm tin tất cả mọi người đều hiểu, nên Tâm mong các bạn đừng vì vậy mà có những suy nghĩ và hành động quá mức. Đúng ra Tâm nên có những quyết định đúng đắn ngay từ lúc đầu để không phải vô tình đưa khán giả của mình vào những cuộc bình chọn không nên có. Tâm thật sự cảm thấy rất hổ thẹn! Cuộc sống không hẳn cứ nói đúng, làm đúng là mọi việc sẽ theo như ý mình, Tâm quá hiểu những điều này nên không ngạc nhiên nhưng có thể đối với các bạn thì rất khó chấp nhận, Tâm biết các bạn cảm thấy rất không công tâm và đã khóc rất nhiều hôm nay, nhưng mong các bạn đừng buồn nữa nhé, giá trị của sự chân thật nằm ở con tim của mỗi người. Chúng ta không thể vì những điều nhỏ nhặt này mà vứt đi niềm tin của mình khi cuộc sống vẫn còn nhiều điều tốt đẹp hơn. Cám ơn sự yêu thương và bảo vệ của các bạn, đây là tình cảm lớn lao nhất mà các bạn và khán giả cả nuớc đã dành cho Tâm.

Một ngày dài cũng trôi qua, dù vui hay buồn nó vẫn là cuộc sống, chúng ta cũng cần phải khôi phục niềm tin để hy vọng vào ngày mai tươi sáng hơn.

Hãy bỏ qua mọi thứ và hãy cùng Tâm gởi lời chúc mừng đến tất cả các nghệ sĩ xứng đáng đạt được giải thưởng truyền hình HTV lần thứ 6 này nhé các bạn! Cheers!

Với tất cả yêu thương gởi đến các bạn!

Mỹ Tâm

Sài Gòn 12h đêm ngày 14/04/2012”

Myta gửi tâm thư xoa dịu lòng fans

Ứng xử thông minh của "Họa mi tóc nâu" chứng tỏ "bản lĩnh ngôi sao" của mình.

Nhìn nhận một cách khách quan, có thể thấy phản ứng của các fan Myta như vậy là có phần hơi thái quá nhưng cũng dễ hiểu. Sự yêu mến của những người trẻ, nhất là những người hâm mộ với thần tượng của mình, đôi khi bị đẩy lên cao trào và tạo thành một làn sóng dữ dội. Nhưng chính hiện tượng ấy cũng cho thấy khía cạnh sôi động của đời sống giải trí. Ngoài ra, những tình cảm nồng nhiệt đó sẽ khiến người nghệ sĩ thăng hoa và cảm nhận rõ hơn vị trí trong lòng công chúng và trách nhiệm của bản thân. Cuối cùng, cách ứng xử của người nghệ sĩ mới là yếu tố tác động đến hệ quả cuối cùng của sự việc. Và thật may, Myta đã làm rất tốt điều này.

(Theo Tiin)

Bạn có thích bài viết này không?