MobiFone đã nâng dung lượng tổng đài có thể phục vụ trên 41 triệu thuê bao và nâng dung lượng của hệ thống SMS có thể lưu thoát 40 triệu SMS/giờ để đảm bảo liên lạc trong dịp Tết Tân Mão.


Tuy đã nâng cấp mạng lưới, nhưng MobiFone vẫn khuyến nghị khách hàng cách sử dụng dịch vụ để chống nghẽn. Ảnh: TH

MobiFone vừa công bố hoàn tất công tác chuẩn bị toàn diện nhằm nâng cao năng lực mạng lưới đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của khách hàng, chống nghẽn mạng trong dịp Tết Tân Mão sắp tới. MobiFone cho biết, chương trình chống nghẽn mạng đã được mạng này lên kế hoạch và thực hiện ráo riết từ tháng 10/2010 với các công tác chuẩn bị bao gồm những hoạt động tăng cường về chuẩn bị nhân sự và đào tạo, đầu tư và tăng cường tối ưu mạng lưới và lên kế hoạch trực mạng lưới và xử lý sự cố.

Trong thời gian qua, các tổng đài của mạng MobiFone đã được tiến hành san tải, đảm bảo hoạt động không vượt quá 40% công suất. Ngoài ra, dung lượng tổng đài được mở rộng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các thuê bao mạng MobiFone tại những khu vực có khả năng tập trung số lượng thuê bao lớn với tổng dung lượng đảm bảo phục vụ trên 41 triệu thuê bao.

Bên cạnh đó, MobiFone đã tiến hành hiệu chỉnh, tối ưu các tham số và nâng cao chất lượng của cả mạng 2G và 3G. Trong đó, mạng 3G của MobiFone được triển khai mới và đưa vào hòa mạng thêm gần 4.000 trạm thu phát sóng. Hệ thống mạng lưới 2G cũng được nâng cấp và đầu tư mới với tổng dung lượng hiện tại hơn 20.000 trạm thu phát sóng.

Đối với tổng dung lượng SMS, MobiFone đã chuẩn bị đảm bảo phục vụ cho hơn 40 triệu bản tin SMS trong một giờ, đảm bảo chống nghẽn mạng cục bộ (Theo số liệu lưu trữ, dung lượng SMS trên thực tế vào những giờ cao điểm chỉ tăng cao nhất vào khoảng 35-40% so với lưu lượng trung bình). Bên cạnh đó hệ thống dịch vụ nhạc chuông, nhạc chờ được nhiều người ưa chuộng của MobiFone – Funring cũng đảm bảo sẽ phục vụ tốt cho tất cả các thuê bao sử dụng trong thời điểm Tết này.

Về phần dung lượng trung kế, kết nối với các mạng khác và liên trung tâm, MobiFone đã hoàn tất việc đấu mới cho các hướng kết nối với doanh nghiệp khác như VinaPhone, Viettel, VTN, VTI, SPT…. đảm bảo lưu thoát lưu lượng trong dịp Tết. Qua đó, không chỉ nội mạng, mà các thuê bao của MobiFone còn có thể thực hiện việc liên lạc thông suốt với các mạng di động khác trong dịp Tết này.

Đặc biệt, MobiFone còn được hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ chuyên gia kỹ thuật từ các đối tác nổi tiếng như: Ericsson, Nokia Siemens, ZTE, Huawei, NEC… giúp đảm bảo chất lượng mạng lưới tốt nhất phục vụ đông đảo khách hàng vào những ngày nghỉ Tết Tân Mão tới đây.

Cùng với việc chuẩn bị mạng lưới sẵn sàng, MobiFone còn dành nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng trong thời điểm đón Tết Nguyên đán này. Các chương trình khuyến mãi tặng 100% thẻ nạp, gọi 10 phút tính tiền 1 phút và đặc biệt chương trình “Đón Tân Mão rước ngàn tân lộc” với hàng trăm nghìn quà tặng, giải thưởng với tổng trị giá trên 11 tỷ. Đây là những hoạt động tổng thể trong nỗ lực của MobiFone nhằm giúp chia sẻ gánh nặng chi phí, tri ân khách hàng, mang lại một cái Tết nhiều may mắn.

Theo ICTNews

Bạn có thích bài viết này không?