Cuộc sống của không phải lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Đôi khi lịch diễn kín đặc và cuộc sống xa mẹ khiến Hằng cảm thấy cô đơn.

Minh Hằng: 'Đôi khi thấy cô đơn vào ngày Tết'
trong buổi ra mắt phim Những nụ hôn rực rỡ mới đây

- Sau khi đóng máy bộ phim “Ngôi nhà hạnh phúc”, “Những nụ hôn rực rỡ”, hiện tại Hằng đã nhận thêm lời mời đóng phim nào chưa?

- Hiện tại Hằng đang tập trung cho việc ca hát. Cũng có một số lời mời đóng phim nhưng Hằng đều từ chối để chuẩn bị quay clip cho DVD Vol. 2. Hằng mới thực hiện hai bộ phim xong rồi mà trong dự án thì một năm Hằng chỉ đảm nhận 2 bộ phim thôi, bỏ bê ca hát nhiều quá nên bây giờ phải làm lại.

- Năm 2009, Hằng góp mặt trong 3 bộ phim lớn từ “Giải cứu thần chết” đến “Ngôi nhà hạnh phúc”, bây giờ là “Những nụ hôn rực rỡ”. Nhìn lại Hằng thấy có điều gì hài lòng và chưa hài lòng?

- Thực sự thì có công việc, được bận rộn là tốt lắm rồi chứ Hằng không sợ vất vả. Được làm công việc mình yêu thích, hơn nữa công việc có thể nuôi mình, làm mình vui vẻ thì đó là hạnh phúc rồi. Hằng cảm thấy mình may mắn khi được làm việc với đạo diễn Nguyễn Quãng Dũng – một đạo diễn trẻ tài năng nhưng cũng rất dễ thương. Bác Dũng rất tâm lý, thông minh trong cách làm việc, hóm hỉnh ở ngoài đời. Và khi làm việc với những người tài năng như thế mình phải cố gắng rất nhiều để không phụ sự ưu ái của họ dành cho mình.

- Năm qua Hằng chủ yếu tham gia phim của những đạo diễn quen như Nguyễn Quang Dũng, Vũ Ngọc Đãng. Nhiều người cho rằng Hằng cùng với Lương Mạnh Hải, Tăng Thanh Hà được đôi bạn thân đạo diễn này ưu ái quá mức?

- Hằng không nghĩ thế! Đây là lần đầu tiên Hằng hợp tác cùng bác Đãng trong Ngôi nhà hạnh phúc. Trước đây khi tham gia phim của bác Dũng thì có gặp bác Đãng một vài lần nhưng tính Hằng ít nói, không xởi lởi nên không nói chuyện nhiều với Vũ Ngọc Đãng lắm. Đến tận khi bác Đãng mời đóng phim thì Hằng mới nhận lời vì biết bác ấy là một đạo diễn giỏi. Khi làm phim thì mới bắt đầu thân thôi. Sau này Hằng muốn tham gia phim của nhiều đạo diễn khác, mỗi đạo diễn có một cái hay riêng, có cái nhìn khác, do vậy mình sẽ có nhiều vai diễn phong phú hơn.

- Từng làm phim với hai người, vậy điểm gì ở Nguyễn Quang Dũng và Vũ Ngọc Đãng khiến Hằng nể phục?

- Bác Đãng là người rất bộc trực thẳng tính, nghĩ gì nói đó và rất nóng tính, sẵn sàng la lên khi không vừa ý. Nóng tính thế thôi nhưng không để bụng, không có mưu toan tính toán gì hết. Không như bác Đãng, bác Dũng điềm tĩnh hơn nhiều, dù ai có làm gì bực bội thì bác ấy vẫn điềm tĩnh và không bao giờ la hét, đó là điều mà không phải ai có thể làm được (cười). Nhưng cả hai đều là những người thăng hoa và lãng mạn trong từng thước phim, xem phim của họ có thể thấy được họ là người rất lãng mạn. Bác Dũng thì luôn mơ ước những cái mà mình không có, còn bác Đãng luôn o bế từng khuôn hình.

- Có một lần Vũ Ngọc Đãng đã mạnh miệng phát ngôn rằng: “ diễn xuất còn vượt cả Song Hye Kyo”. Đó chẳng phải chính đạo diễn làm khán giả ảo tưởng còn gì?

- Cái đó là do đạo diễn nhìn nhận trên phim trường, thực sự thì Hằng đã rất cố gắng, khi đọc kịch bản không bỏ sót phân đoạn nào, chú tâm từng li từng tí. Và bác Đãng nhận thấy sự cố gắng của Hằng. Không phải bác ấy nói Hằng diễn hay hơn Song Hye Kyo mà là có những phân đoạn tâm trạng lên tới đỉnh điểm thì diễn xuất của Hằng nhỉnh hơn Song Hye Kyo chứ không phải hay hơn. Chắc mọi người hiểu sai ý của bác Đãng.

Minh Hằng: 'Đôi khi thấy cô đơn vào ngày Tết'

- Cùng đóng cặp với Lương Mạnh Hải thì Tăng Thanh Hà đoạt giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất”, “Bỗng dưng muốn khóc” đoạt giải “Bộ phim được yêu thích nhất”. Ngược lại, “Ngôi nhà hạnh phúc” thậm chí không được tham gia Liên hoan phim truyền hình, điều đó có khiến Minh Hằng buồn không?

- Hằng là người không bao giờ quan trọng những gì liên quan đến giải thưởng, những gì phù phiếm bên ngoài. Hằng làm vì Hằng thích thôi chứ không làm vì một mưu cầu gì cả. Bởi vậy Hằng không chạnh lòng khi Tăng Thanh Hà đoạt giải còn mình thì không khi cùng đóng phim của bác Đãng. Còn chị Tăng Thanh Hà được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất thì ai nhìn vào cũng có thể nhận thấy là xứng đáng, một người rất thông minh và xinh đẹp.

- Thật khó để có được một cuộc hẹn với Minh Hằng, không ít người cho rằng Minh Hằng ngày càng chảnh quá?

- Thứ nhất là Hằng rất bận rộn, mà điện thoại của diễn viên thì lúc nào cũng có người khác cầm. Hằng không thích giải thích chuyện này trên báo, chẳng ai có điện thoại mà lại không bắt máy cả. Mình làm việc với giới truyền thông, chính họ đã giúp mình thì hà cớ gì mình phải chảnh với họ chứ?

Nhiều khi Hằng bận ở phòng thu, phải đi tập nhảy nữa nên không phải lúc nào Hằng cũng kè kè điện thoại bên người. Ngoài ra điện thoại của Hằng cũng liên tục bị quấy rối nữa. Liên tục phải nhận những tin nhắn tục tĩu thử hỏi sao Hằng có thể nghe những số máy lạ.

Chảnh là khi tiếp xúc mọi người thấy cô này chảnh, cô này kiêu … chứ Hằng làm việc rất nghiêm túc, không phải bây giờ mình nổi tiếng hơn thì mình chảnh hơn đâu.

- Đã vượt qua hình ảnh thần tượng tuổi teen, khẳng định mình trong những dự án phim ảnh nặng ký, vậy Hằng đã chuẩn bị cho mình những gì để trở thành một ca sĩ, diễn viên thực thụ?

- Càng tham gia nghệ thuật nhiều thì càng có kinh nghiệm giúp mình trụ vững với nghề, điều đó ai cũng biết, qua đó cũng rút ra được những ưu điểm và khuyết điểm của mình. Và ngày hôm nay, những gì mà Hằng đang có là do tích lũy được từ rất lâu rồi. Hằng cũng làm nghề được 5 năm rồi chứ không phải là 1, 2 năm mà nổi tiếng được ngay.

Hiện nay mọi người cũng biết đến Minh Hằng là một cái tên vươn lên bằng chính năng lực của mình chứ không phải do công nghệ lăng xê từ bầu sô. Có được một cái tên đã khó và giữ được cái tên thì càng khó hơn. Chính vì thế mà Hằng cũng lên kế hoạch riêng để giữ vững tên tuổi, đưa ra những sản phẩm được mọi người yêu quý nữa.

Minh Hằng: 'Đôi khi thấy cô đơn vào ngày Tết'

Bây giờ tất cả những bộ phim đều được Hằng chọn lọc rất kỹ. Nhìn lại con đường đã đi Hằng cũng chỉ có một vài bộ phim chứ đâu có nhiều, rất nhiều người mới vào nghề nhưng đã đóng nhiều phim. Và về sự kiện ca nhạc thì cũng thế, Hằng đều chọn lọc kỹ.

- Bây giờ một ngày của Minh Hằng như thế nào?

- Hằng làm việc như bao người thôi: tập thể dục, đi học nhảy, đi thu âm, đi quay chương trình, quảng cáo, chụp bìa…. Nói chung là khá bận rộn.

- Một cuộc sống bận rộn và kín lịch diễn như thế,, có khi nào Hằng cảm thấy cô đơn không?

- Có chứ, mình cũng là người bình thường mà. Có những khi mình cảm thấy rất hạnh phúc, vui vẻ với những người xung quanh. Những lúc cô đơn là vào những ngày lễ Tết, nhưng thực ra công việc của Hằng bao giờ cũng vui nhộn cả, lúc nào cũng có tiếng cười.

- Sống trong cùng một thành phố, nhà có hai mẹ con mà Hằng làm việc rồi sinh hoạt luôn ở cơ quan thì mẹ có buồn không?

- (Cười) Hằng về thăm mẹ hoài à. Cứ 2, 3 ngày Hằng lại về thăm mẹ một lần. Biết làm sao được, công việc buộc mình phải như thế. Hằng vẫn còn hợp đồng với công ty 1 năm nữa, xong hợp đồng thì mới tính được.

- Sau khi kết thúc hợp đồng với Thiên Thi, Hằng sẽ ký tiếp hay có phương hướng nào khác?

- Chắc là Hằng sẽ không ký tiếp đâu. Có thể Hằng sẽ làm việc độc lập và công ty sẽ hỗ trợ. Hiện tại Hằng cũng tự làm mọi việc, tự nhận sô, tự nghe điện thoại của báo chí, tự trả lời báo chí…

- Còn chuyện tình cảm, Hằng có thể chia sẻ chứ?

- Thực sự thì ngày hôm nay Hằng không muốn nói đến chuyện tình cảm. Hằng là người sống nội tâm và khá khép kín, Hằng muốn giữ riêng chuyện tình cảm cho bản thân mình. Hằng cũng không muốn nói nhiều phần vì mình không biết tương lai thế nào, không biết có cưới được nhau hay không nên không muốn nói trước. Vậy nên khi nào cưới thì Hằng sẽ công khai cho mọi người yêu quý mình biết.

- Vậy có nghĩa là Minh Hằng đang yêu?

- Chỉ cần biết rằng Hằng đang hạnh phúc với tất cả những gì mình đang có. Hằng sẽ không trả lời rằng mình đang yêu hay không yêu, đã giữ kín rồi thì giữ kín cho trọn vẹn (cười).

- Xem ra rất nguyên tắc nhỉ, có đồng nghĩa với việc Hằng là người sống lý trí,, có phần khô cứng không?

- Ồ, không phải đâu. Hằng là người sống rất phóng khoáng, tự do.

- Hằng có ăn kiêng giữ dáng không?

- Không, Hằng không bao giờ ăn kiêng. Hằng chỉ tập thể dục đều đặn thôi. Hằng thích ăn lắm, không ăn kiêng được. Ngày nào Hằng cũng dành ra 1 tiếng để tập thể dục.

- Còn chăm sóc da mặt, có cầu kỳ lắm không?

- Một tuần Hằng đi spa một lần, đắp mặt nạ thiên nhiên chứ không dùng mỹ phẩm nhiều vì bình thường mình đã đắp phấn lên mặt đi diễn nhiều quá rồi. Nói chung Hằng ít khi trang điểm lắm, chỉ đi diễn mới làm đẹp thôi còn không Hằng để mặt mộc vì da mình yếu lắm, rất nhạy cảm.

Hồi quay Những nụ hôn rực rỡ ở Nha Trang, Hằng tàn phai nhan sắc vì nóng nắng, lại gió biển nữa, da nào mà chịu được. Thời gian đó Hằng phải dùng toàn bộ nước suối nguyên 1 tháng.

- Hằng hài lòng điểm gì trên gương mặt mình nhất?

- (Cười) Chắc là lỗ mũi và đôi mắt. Hồi nhỏ thì ghét, nghĩ là sao mũi mình tẹt quá nhưng càng lớn thì càng thích vì nó lạ lạ. Mắt không đẹp và không to nhưng Hằng thích. Hằng cũng không có ý định đi phẩu thuật thẩm mỹ, hiện tại thì không vì Hằng đang rất hài lòng với những gì mình đang có.

- Dự định của Minh Hằng trong thời gian tới đây?

- Từ giờ đến Tết Hằng sẽ có rất nhiều chương trình, ra Tết Hằng sẽ đi Mỹ diễn và thực hiện bộ phim mới, nhưng cho phép Hằng chưa được tiết lộ nha!

Bạn có thích bài viết này không?